Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

15 mẹo để làm cho pin iPhone của bạn kéo dài tuổi thọ hơn trong iOS 16

Với mỗi bản cập nhật hệ điều hành mới, đều có những phàn nàn về thời lượng pin và iOS 16 cũng không phải là ngoại lệ. Đôi khi có một khoảng thời gian hết pin nhanh chóng do quá trình đồng bộ hóa và cập nhật nền sau khi cập nhật, nhưng đôi khi sự cố có thể kéo dài hơn nữa.

iOS 16 Màn hình khoá

Các vấn đề về tuổi thọ pin có thể là do các tính năng mới được Apple triển khai, các lỗi cần được sửa hoặc chỉ là sự gia tăng mức sử dụng sau khi cập nhật. Dù lý do là gì, UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã đưa ra một số mẹo về cách bạn có thể sử dụng iPhone của mình nhiều pin hơn trong những tình huống mà những điều nhỏ nhặt nhất cũng quan trọng.

Hãy nhớ rằng không có nhiều đề xuất không tắt các tính năng chính trên iPhone của bạn, vì vậy bạn phải cân bằng mức tiêu hao pin với tập hợp các tính năng bạn bật, tắt và bật mọi thứ khi cần thiết. Tốt hơn tuổi thọ pin.

1. Tắt các hoạt động trực tiếp

Trong iOS 16.1, Apple đã thêm tính năng Hoạt động trực tiếp, cho phép các ứng dụng đặt thông báo vĩnh viễn trên màn hình khóa hoặc trên Đảo động của iPhone 14 Pro. Hoạt động Trực tiếp có thể được sử dụng để theo dõi các trò chơi thể thao, xem chuyến bay, tập luyện và hơn thế nữa, ngay từ màn hình khóa hoặc đảo động của bạn.

Live Activities

Mọi thứ bạn làm trên iPhone đều tiêu hao pin của bạn, bao gồm cả các hoạt động trực tiếp. Đã có báo cáo trên Reddit về việc tắt các tính năng kéo dài tuổi thọ pin và không có gì ngạc nhiên khi việc tắt thông báo liên tục sẽ không làm tiêu hao pin quá nhiều. Hoạt động trực tiếp có thể bị vô hiệu hóa bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Chuyển đến Face ID và Mật mã.
 3. Nhập mật khẩu của bạn để mở khóa iPhone của bạn.
 4. Cuộn xuống và tắt Hoạt động trực tiếp.

Điều này sẽ ngăn bạn nhìn thấy hoạt động trực tiếp trên màn hình khóa của mình, nhưng bạn có thể muốn tiến thêm một bước nữa. Trong các phần khác nhau của ứng dụng trong ứng dụng Cài đặt, bạn có thể tắt các hoạt động trực tiếp cho các ứng dụng riêng lẻ hoặc tránh sử dụng các hoạt động trực tiếp trong ứng dụng.

Bạn không thể tắt hoàn toàn Đảo động, nhưng bạn có thể loại bỏ mọi hoạt ảnh đang chạy bằng cách vuốt sang trái.

2. Xóa widget màn hình khóa

Với iOS 16, Apple đã đại tu màn hình khóa, thêm các tùy chọn widget. Các widget liên tục xuất hiện trên màn hình khóa và nhiều widget đang làm mới trong nền, điều đó có nghĩa là nó đang làm hao pin của bạn.

Màn hình khoá widget thời tiết

Nếu bạn lo lắng về thời lượng pin, bạn có thể muốn tạo màn hình khóa mà không có widget. May mắn thay, iOS 16 hỗ trợ nhiều màn hình khóa mà bạn có thể hoán đổi, vì vậy bạn có thể hoán đổi các màn hình khóa một cách nhanh chóng nếu bạn muốn sử dụng widget theo thời gian.

Các widget cũng có thể xuất hiện trên màn hình chính của bạn, đây là một tính năng trước iOS 16. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng widget trên màn hình chính cho những người lo lắng về thời lượng pin.

3. Tắt phản hồi bàn phím cảm ứng

Trong iOS 16, Apple cũng bổ sung một tính năng thú vị cung cấp phản hồi xúc giác khi sử dụng bàn phím ảo. Nó rung mỗi khi bạn nhấn một phím để có trải nghiệm nhập, nhưng bạn có thể không biết rằng nó đang làm tiêu hao pin của bạn.

Phản hồi bàn phím cảm ứng

Trong một tài liệu hỗ trợ, Apple cho biết cảm ứng bàn phím có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì vậy, đây không phải là thứ bạn muốn sử dụng khi pin yếu. Tính năng này không được bật theo mặc định, nhưng nếu có, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn và chạm vào Âm thanh.
 3. Nhấn vào Phản hồi bàn phím.
 4. Tắt cảm ứng.

4. Tắt màn hình luôn bật (iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max)

Màn hình luôn bật không phải là một tính năng của iOS 16, nhưng kể từ khi nó được giới thiệu với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, các thiết bị đầu tiên đi kèm với iOS 16 đều được cài đặt sẵn. , luôn hiển thị trên màn hình hiển thị thời gian, hình nền, tiện ích và hoạt động trực tiếp của bạn trên màn hình khóa ngay cả khi iPhone của bạn bị khóa.

Alway on iOS 16

Màn hình sử dụng tốc độ làm mới 1Hz để tiết kiệm pin và Apple có “thủ thuật thông minh” như khi Apple Watch được kết nối không còn ở xung quanh (chủ sở hữu iPhone ra hiệu rời khỏi phòng) hoặc iPhone tắt màn hình nếu bạn ở trong. trong túi của bạn, nhưng màn hình luôn bật vẫn tiêu hao pin nhanh hơn màn hình cố định không có.

Có thể tắt màn hình luôn bật bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Hiển thị & Độ sáng.
 3. Tắt tính năng Luôn bật.

Không thực sự rõ ràng về lượng pin tiêu thụ của màn hình luôn bật, vì nó sẽ thay đổi theo từng trường hợp, nhưng ngay cả khi đó chỉ là một tỷ lệ phần trăm nhỏ, thì vẫn đáng để tắt, đặc biệt nếu đó không phải là một tính năng mà bạn thấy hữu ích.

5. Không sử dụng Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

iCloud Photo Library Sharing là một tính năng của iOS 16.1 cho phép bạn chia sẻ thư viện ảnh chuẩn của mình với tối đa năm người khác, với bất kỳ ai tải lên, chỉnh sửa và xóa hình ảnh. Việc sử dụng thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud có thể khiến ảnh của người khác đồng bộ hóa với iPhone của bạn vào những thời điểm không thích hợp, làm hao pin của bạn.

Thư viện ảnh chia sẻ iCloud

Nếu bạn lo lắng về thời lượng pin, thì đó là một tính năng hữu ích mà bạn nên tránh sử dụng bằng cách không thiết lập và không chấp nhận lời mời tham gia. Nếu bạn muốn sử dụng thư viện ảnh được chia sẻ iCloud nhưng vẫn cắt giảm mức sử dụng pin và dữ liệu, bạn có thể bật cài đặt chỉ cho phép bạn đồng bộ hóa qua Wi-Fi.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Cuộn xuống ảnh.
 3. Nhấn vào Dữ liệu di động.
 4. Tắt dữ liệu di động.

Tải lên sẽ bị giới hạn ở Wi-Fi, vì vậy ảnh được chia sẻ với bạn sẽ không tải xuống thiết bị của bạn khi bạn chỉ có kết nối di động.

6. Chọn hình nền không hoạt ảnh

Một số hình nền ưa thích mà Apple thêm vào iOS 16 là hình nền động và hình nền động sử dụng nhiều năng lượng hơn một chút so với hình nền tĩnh. Nếu bạn đang tối ưu hóa và không bận tâm đến hoạt ảnh, hãy chọn thứ gì đó không cập nhật suốt cả ngày.

Cài đặt màn hình khoá

Ví dụ: hình nền thời tiết thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh và ảnh trộn thay thế ảnh đã chọn trong ngày. Hình nền thiên văn cũng thay đổi tùy theo tình hình hiện tại.

7. Sử dụng các chế độ lấy nét

Sử dụng các tùy chọn Apple Focus tích hợp có thể giảm số lượng thông báo bạn nhận được trong ngày và ít thông báo hơn đồng nghĩa với việc ít ứng dụng có thể đánh thức màn hình và làm hao pin.

Chế độ tập trung iOS 16

Trong Chế độ lấy nét, bạn có thể chọn ứng dụng và mọi người có thể gửi thông báo cho bạn và khi nào, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mình chỉ nhận được thông báo liên quan đến công việc và giờ làm việc trong giờ làm việc. Riêng tư, bạn có thể giới hạn các thông báo liên quan đến công việc. Bạn có thể giới hạn thông báo khi bạn đang lái xe, đang ngủ, đang tập thể dục và đối với bất kỳ tình huống nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Bộ lọc tiêu điểm thậm chí còn lọc ra cả email, tin nhắn, lịch và hơn thế nữa. đã được chọn.

Khi thoát khỏi Chế độ lấy nét, bạn vẫn nhận được tất cả các thông báo, nhưng mọi thứ trong một cảnh báo thay vì nhiều thông báo. Tắt thông báo không mong muốn từ ứng dụng vẫn là cách tốt nhất để tiết kiệm pin, nhưng Focus cho phép bạn giữ lại thông báo trong khi giảm lượng bạn nhận được tại bất kỳ thời điểm nào.

Apple đã làm cho việc thiết lập Chế độ lấy nét trong iOS 16 trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn cần một chút nỗ lực để nó hoạt động, vì vậy UNGDUNGDIENTHOAI.COM có Hướng dẫn lấy nét riêng. Bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng Focus trong phần Focus của ứng dụng Focus.

8. Sử dụng Tóm tắt ứng dụng

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bất kỳ ứng dụng nào gửi thông báo không quan trọng đều được chuyển đến phần tóm tắt ứng dụng, phần này sẽ lưu thông báo của bạn và gửi cho bạn một hoặc hai lần mỗi ngày. Tóm tắt ứng dụng không phải là một tính năng của iOS 16, nhưng nó đáng để thử nếu bạn chưa sử dụng nó.

Thông báo iOS 15.2

Trong phần thông báo của ứng dụng Cài đặt, bạn có thể bật phần tóm tắt ứng dụng cho một ứng dụng.

9. Giới hạn thời gian và tần suất ứng dụng có thể truy cập thông tin vị trí

Một số mẹo dưới đây không áp dụng cho iOS 16, nhưng bạn nên kiểm tra các cài đặt này để đảm bảo các ứng dụng và dịch vụ không làm những điều bạn không muốn.

Dịch vụ định vị

Việc giới hạn ứng dụng nào có thể truy cập vị trí của bạn và tần suất các ứng dụng có thể truy cập vào dữ liệu đó có thể kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Chọn Quyền riêng tư.
 3. Nhấn vào Dịch vụ vị trí.
 4. Duyệt qua danh sách và chỉnh sửa cài đặt bằng cách nhấn vào tên của từng ứng dụng trong danh sách.

Bạn có bốn tùy chọn cài đặt vị trí khả thi cho mỗi ứng dụng, mặc dù cả bốn tùy chọn này không phải lúc nào cũng có sẵn cho mỗi ứng dụng tùy thuộc vào chức năng của nó. Bạn có thể chọn trong số các tùy chọn sau: Không bao giờ, Hỏi lần sau hoặc Khi tôi chia sẻ, Khi sử dụng ứng dụng và Luôn luôn.

10. Giới hạn ứng dụng sử dụng Bluetooth

IPhone của bạn cho bạn biết khi ứng dụng yêu cầu Bluetooth và nhiều ứng dụng muốn truy cập Bluetooth để theo dõi vị trí, quét thiết bị Chromecast hoặc các lý do vô ích khác.

Giới hạn ứng dụng sử dụng Bluetooth

Bạn nên thử nghiệm các ứng dụng sử dụng Bluetooth để đảm bảo không có ứng dụng ngốn pin nào bí mật kết nối với các nguồn Bluetooth mà không có sự cho phép của bạn. Để đi tới cài đặt Bluetooth:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Quyền riêng tư.
 3. Nhấn vào Bluetooth.

Facebook, HBO Max, Hulu và các ứng dụng khác hầu như không yêu cầu Bluetooth, vì vậy hãy tắt các ứng dụng không cần kết nối Bluetooth để hoạt động. Nếu một tính năng trong ứng dụng ngừng hoạt động, chỉ cần bật lại nó.

Tắt Bluetooth cũng là một tùy chọn, nhưng nó được sử dụng cho AirPods, Apple Watch và các phụ kiện khác, vì vậy hầu hết mọi người không thể tắt Bluetooth.

11. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Sử dụng miễn phí Chế độ nguồn điện thấp là một lựa chọn rõ ràng để tiết kiệm pin mà không gặp rắc rối với nhiều cài đặt và có thể được bật từ Trung tâm điều khiển, ứng dụng Cài đặt hoặc thông qua Siri. Chế độ năng lượng thấp làm giảm hoạt động nền, tắt màn hình nhanh hơn sau khi không hoạt động, giới hạn tốc độ làm mới màn hình, giảm tải xuống e-mail, giảm hình ảnh và hơn thế nữa.

Phần trăm pin iOS 16

Chế độ nguồn điện thấp có thể được đặt để bật ở một phần trăm pin nhất định bằng phím tắt, đây là một cách tiện dụng để tự động bật khi bạn cần.

12. Sử dụng Wi-Fi và Chế độ trên máy bay

Khi có thể, tốt nhất bạn nên kết nối Wi-Fi để tiết kiệm pin tối đa và đây là một trong những mẹo tiết kiệm pin. Ở nhà hoặc tại cơ quan, hãy đảm bảo rằng bạn đang kết nối với Wi-Fi chứ không phải mạng di động.

Chế độ máy bay

Nếu bạn đang ở khu vực không có Wi-Fi và bạn biết mình có tín hiệu di động yếu, hãy bật chế độ trên máy bay hoặc tắt kết nối di động để không làm hao pin khi bạn cố gắng kết nối. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu bạn không cần kết nối di động ngay bây giờ, nhưng nó có thể có tác động lớn và bạn có thể không làm được gì nhiều với tín hiệu thấp.

13. Quản lý ứng dụng tiêu hao pin

IPhone của bạn cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng không có gì làm hao pin. Bạn có thể kiểm tra số liệu thống kê sử dụng pin của mình bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào phần pin.

Tình trạng pin

Biểu đồ sử dụng pin hiển thị mức pin của bạn trong 24 giờ qua hoặc 10 ngày qua, ngoài ra bạn có thể xem ứng dụng nào đã sử dụng nhiều pin nhất. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần tiêu hao pin quá nhiều, hãy xóa chúng. Nếu bạn cần ứng dụng, hãy kiểm duyệt tần suất bạn sử dụng ứng dụng và những quyền mà ứng dụng có, chẳng hạn như vị trí.

14. Hạn chế hoạt động nền

Hầu như tất cả các ứng dụng đều sử dụng tính năng làm mới nền để cập nhật ngay cả khi không mở, với hoạt động nền hạn chế và làm mới nền là một cách yêu thích lâu đời để giảm hao pin.

Ứng dụng nền

Bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng nền hoặc chọn những ứng dụng được phép làm mới trong nền.

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Chọn Cài đặt chung.
 • Chọn Làm mới ứng dụng nền.

Từ đó, bạn có thể nhấn vào Làm mới ứng dụng nền một lần nữa để tắt hoàn toàn Làm mới ứng dụng nền hoặc chỉ kích hoạt nó khi được kết nối với Wi-Fi, điều này không làm tiêu hao pin của bạn nhiều như mạng di động Khi tải xuống p.

Bạn cũng có thể bật tính năng làm mới ứng dụng nền chỉ cho những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất bằng cách nhấn vào nút gạt bên cạnh từng ứng dụng trong danh sách.

15. Thay đổi cài đặt thư của bạn

Cùng với việc tắt tính năng Làm mới nền, việc thay đổi thời gian và tần suất Mail kiểm tra email mới có thể giúp tiết kiệm pin.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào Mail.
 3. Nhấn vào Tài khoản.
 4. Nhấn vào “Tìm nạp dữ liệu mới” ở dưới cùng.

Tìm nạp Mail

Từ đó, bạn có thể tắt Đẩy (cho bạn biết khi nào có email mới) và điều chỉnh cài đặt tải xuống trên cơ sở từng tài khoản cho các tài khoản không hỗ trợ Đẩy (chẳng hạn như tài khoản Gmail).

Điều chỉnh lâu dài cài đặt tải xuống của bạn trước khi kiểm tra thư mới có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn và tắt Tải xuống tất cả cùng nhau để kiểm tra thủ công chỉ tải xuống thư mới trong khi ứng dụng đang chạy.

Bạn có thể chọn từ các cài đặt sau: tự động, thủ công, hàng giờ, 30 phút một lần và 15 phút một lần.

XEM THÊM TẠI: https://ungdungdienthoai.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *