Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

15 trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac 2021

Chạy giả lập Android trên PC sẽ dễ dàng hơn trước rất nhiều. Windows có thể cho phép các ứng dụng Android trực tiếp trên Windows 10 bắt đầu từ năm 2021. Điều này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thị trường giả lập Android.

15 trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac 2021 

Bài viết dưới đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM là những trình giả lập Android tốt nhất cho PC và Mac.

Ba cách sử dụng chính cho trình giả lập Android

Trình giả lập có ba cách sử dụng chính. Cái đầu tiên là phổ biến nhất và được dùng để chơi game. Người chơi có thể sử dụng trình giả lập để chơi một số trò chơi dễ dàng hơn trên PC của mình. Chúng không cần phụ thuộc vào thời lượng pin của thiết bị và sự hiện diện của macro cũng như các thủ thuật khác hỗ trợ quá trình này. Đối với hầu hết các thủ thuật nhỏ này không phải là bất hợp pháp (trong hầu hết các trò chơi), vì vậy không ai thực sự gặp vấn đề với nó. Các trình giả lập Android tốt nhất để chơi game là LDPlayer, Bluestacks, MeMu, KoPlayer và Nox.

Việc sử dụng phổ biến thứ hai là phát triển. Các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi Android muốn thử nghiệm ứng dụng và trò chơi trên càng nhiều thiết bị khác nhau càng tốt trước khi ra mắt. May mắn thay, Android Studio đi kèm với một “Thiết bị ảo Android” (AVD) đánh bại tất cả các trình giả lập về chức năng và hiệu suất. Nhược điểm duy nhất đối với những người không phải là nhà phát triển là nó đi kèm với việc cài đặt Android Studio và Bộ công cụ phát triển phần mềm Android (SDK) ngốn dung lượng. Tất nhiên, đây không phải là vấn đề đối với các nhà phát triển đã có tất cả phần mềm cần thiết trên thiết bị của họ.

Cuối cùng là năng suất. Điều này không phổ biến lắm vì Chromebook rẻ hơn và tốt hơn để chạy các ứng dụng Android trên một thứ khác ngoài điện thoại và chủ yếu là công cụ năng suất đa nền tảng. Mọi trình giả lập trò chơi hoạt động như một trình giả lập năng suất ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, những người có trường hợp sử dụng rất cụ thể và một chút kiến ​​thức có thể thử Archon và Bliss. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Android trong môi trường máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên dùng Chromebook. cái đó tốt hơn

Hiện tại, ngoài nhà phát triển, không có trình giả lập nào chạy phiên bản Android mới nhất. May mắn thay, hầu hết các ứng dụng và trò chơi vẫn hoạt động trên các phiên bản Android cũ hơn, vì vậy đây không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, hầu hết các trình giả lập hiện đang chạy giữa Android 7.0 Nougat và Android 9.0 Pie.

LDPlayer

Giá: Miễn phí

LDPlayer là trình giả lập Android tập trung vào hiệu suất trò chơi. Nó chạy Android Nougat 7.1 và có một loạt các tính năng thường lấy người chơi làm trung tâm, bao gồm các điều khiển ánh xạ bàn phím đẹp mắt, nhiều phiên bản, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa. Đây là một trong số ít trình giả lập trong danh sách được cập nhật tích cực để cải thiện khả năng tương thích. Nó hỗ trợ nhiều loại trò chơi bao gồm Garena Free Fire, Giữa chúng ta, Clash of Clans, v.v. Trong các phiên bản mới nhất, LPlayer đã cải thiện độ chính xác khi sử dụng kỹ năng và khả năng kiểm soát tổng thể của Brawl Stars, giúp người chơi cạnh tranh hơn trong trò chơi. Ngoài ra, LPlayer là trình giả lập tuyệt vời để sử dụng TikTok, Instagram, WhatsApp, v.v.

<span id='ldplayer'></span>LDPlayer

Android Studio/Virtual Device

Giá: Miễn phí

Android Studio là bảng điều khiển phát triển mặc định (môi trường phát triển tích hợp hoặc IDE) dành cho Android. Một bộ công cụ được cung cấp để giúp các nhà phát triển tạo ứng dụng và trò chơi Android. Trình giả lập tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi của mình. Nó khá phức tạp để thiết lập, vì vậy nó sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người, nhưng nó là tùy chọn nhanh nhất và giàu tính năng nhất trong danh sách này. Bạn có thể chạy Android gốc, tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play, thêm trình khởi chạy và bàn phím tùy chỉnh cũng như mô phỏng mọi thiết bị ở mọi kích thước và kiểu dáng. Bạn cũng có thể thử các thiết bị gấp!

ARChon

Giá: Miễn phí

ARChon không phải là trình giả lập truyền thống. Bạn cài đặt nó dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome. Điều này sau đó cung cấp cho Chrome khả năng chạy các ứng dụng và trò chơi Android (mặc dù có hỗ trợ hạn chế). Đây không phải là một trình giả lập dễ chạy. Bạn cần cài đặt thiết bị trong Chrome. Từ đó, bạn cần tải xuống và tải lên APK. Bạn cũng có thể cần sử dụng công cụ chuyển đổi APK để làm cho nó tương thích. Có nhiều bước hơn để làm so với các trình giả lập Android khác cho PC. Nhưng ưu điểm là nó hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào có thể chạy phiên bản Chrome (Mac OS, Linux, Windows, v.v.). Chúng tôi đã liên kết với GitHub chính thức, nơi bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng.

<span id='archon'></span>ARChon

Bliss OS

Giá: Miễn phí /đóng góp không bắt buộc

Hạnh phúc là một cái gì đó khác. Nó hoạt động như một trình giả lập Android cho PC thông qua một máy ảo. Tuy nhiên, nó cũng có thể chạy phẳng trên máy tính của bạn thông qua USB. Tùy chọn khởi động USB chắc chắn là một tùy chọn dành cho người dùng thành thạo và không được khuyến nghị cho các trường hợp sử dụng ít hơn. Là một cài đặt VM, quá trình này đơn giản, nhưng hơi khó khăn nếu bạn chưa tạo máy ảo của riêng mình trước đó. Phương pháp cài đặt USB phức tạp hơn nhưng nó cho phép máy tính của bạn thực sự chạy Android từ khi khởi động. Chúng tôi không khuyến nghị điều này cho những người yếu tim. Nếu bạn có thể vượt qua các bước, điều đó khiến Bliss trở thành một trình giả lập rất độc đáo. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu hệ thống của bạn tương thích, vì vậy hãy chuẩn bị sao lưu hệ điều hành hiện tại của bạn. Nó chạy Android Oreo, một trong những phiên bản Android mới hơn có trên trình giả lập. Bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về nó trong chuỗi XDA-Developers của nó.

<span id='bliss-os'></span>Bliss OS

Bluestacks

Giá: Miễn phí / $ 2 mỗi tháng

BlueStacks là trình giả lập Android phổ biến nhất. Có nhiều lý do cho việc này. Để bắt đầu, nó tương thích với cả Windows và Mac. Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên hoạt động thực sự tốt và vẫn được cập nhật thường xuyên. Trình giả lập này nhắm đến các game thủ di động. BlueStacks bị kỳ thị vì đôi khi nó có thể hơi cồng kềnh. Công ty đã phát hành BlueStacks 5 vào năm 2021, một bản viết lại hoàn chỉnh để loại bỏ độ trễ này. Nó cũng bao gồm các sơ đồ bàn phím và cài đặt cho nhiều trò chơi đã cài đặt.

<span id='bluestacks'></span>Bluestacks 4

Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nhiều. Đây là một trong những trình mô phỏng nặng nhất trong danh sách. Tuy nhiên, nó cũng có những tính năng tốt nhất hoặc tệ nhất. Bluestacks cũng tạo ra MSI App Player, một trình giả lập tuyệt vời khác mà một số người tin rằng hoạt động tốt hơn Bluestacks Vanilla. Bạn cũng có thể thử một trong hai Bluestacks.

GameLoop

Giá: Miễn phí

Gameloop, trước đây gọi là Tencent Gaming Buddy, là trình giả lập Android dành cho game thủ. Trên thực tế, Tencent gọi nó là trình giả lập chính thức cho các trò chơi của mình, bao gồm Call of Duty: Mobile và PUBG Mobile. Tất nhiên, ngoài Tencent, nó còn có những trò chơi khác, nhưng bộ sưu tập của nó không quá lớn. Trình giả lập được tải xuống và cài đặt tốt, và các trò chơi UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã thử nghiệm đều chạy tốt. Điều này không tốt cho việc thử nghiệm hoặc phát triển năng suất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game FPS trên thiết bị di động với một số tựa game, thì đây thực sự là một trình giả lập trò chơi rất tốt và có một bộ sưu tập các tựa game hay. Ngoài ra, các điều khiển và bàn phím hoạt động tốt.

<span id='gameloop'></span>GameLoop

Genymotion

Giá: Miễn phí/trả phí tuỳ option

Trình giả lập Android này chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Điều này cho phép bạn kiểm tra ứng dụng của mình trên các thiết bị khác nhau mà không cần sở hữu chúng. Bạn có thể chạy trình giả lập cho nhiều thiết bị với các phiên bản Android khác nhau tùy theo nhu cầu của mình. Ví dụ: bạn có thể có Nexus One chạy Android 4.2 hoặc Nexus 6 chạy Android 6.0. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các máy ảo theo ý muốn. Không tuyệt vời cho mục đích sử dụng của người tiêu dùng, nhưng Genymotion cung cấp dịch vụ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Tính năng hữu ích nhất của nó là tính khả dụng của nó cả trên máy tính để bàn và trên đám mây. Những người không có máy tính mạnh có thể để máy chủ của GenieMotion làm tất cả công việc cho họ.

MEmu

Giá: Miễn phí / 2,99 đô la mỗi tháng / 29,98 đô la mỗi năm

MEmu là một trong những trình giả lập Android mới và sắp ra mắt hoạt động tốt với các game thủ. Một trong những tính năng lớn nhất của nó là hỗ trợ cho cả chipset AMD và Intel. Hầu hết chúng chạy trên bộ xử lý AMD, nhưng thật tuyệt khi thấy các nhà phát triển đặc biệt chú ý đến nền tảng AMD. Nó cũng hỗ trợ Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Bạn thậm chí có thể chạy đồng thời nhiều phiên bản cho nhiều trò chơi hoặc tính năng dùng thử. Nó dành cho các game thủ như Bluestacks và các trình giả lập tương tự, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ năng suất. Phiên bản cao cấp chạy 2,99 đô la mỗi tháng và vô hiệu hóa quảng cáo, thêm nhiều tùy chọn tùy chỉnh và bật các tùy chọn hỗ trợ cao cấp. Trình giả lập được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn muốn xem phiên bản mới nhất của nó, bạn có thể xem phiên bản mới nhất tại đây.

<span id='memu'></span>MEmu

NetEase MuMu Player

Giá: Miễn phí

NetEase đã tạo ra một trình giả lập thực sự tốt với MuMu. Đây là một trò chơi giả lập khác có hầu hết các tính năng giống như các đối thủ cạnh tranh của nó. Trình giả lập này chạy Android 6.0, cũ hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh. Điều đó nói rằng, nó có thời gian khởi động tốt và đủ các tính năng để đảm bảo một cái nhìn. Chúng tôi không gặp vấn đề gì khi sử dụng nó, nhưng nó hoạt động tốt và UNGDUNGDIENTHOAI.COM có thể tải xuống tất cả các trò chơi mà UNGDUNGDIENTHOAI.COM muốn thử nghiệm. MeMU, Bluestacks và GameLoop đánh bại nó về tính năng và cả ba đều được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không cái nào trong số này hoạt động, nó có thể sẽ làm được.

<span id='netease-mumu-player'></span>NetEase MuMu Player

Nox

Giá: Miễn phí

Nox là một trình giả lập Android khác cho PC dành cho game thủ. Điều này bao gồm những thứ thông thường như ánh xạ phím tới bàn phím, hỗ trợ bộ điều khiển gốc và thậm chí khả năng ánh xạ các điều khiển thành cử chỉ. Ví dụ: bạn có thể gán một chức năng cho phím mũi tên để vuốt sang phải và sử dụng chức năng đó trong trò chơi mà không cần hỗ trợ bộ điều khiển phần cứng thực tế. Nó rất thú vị và dường như hoạt động khá tốt trong hầu hết thời gian. Nó cũng hoàn toàn miễn phí và đang được phát triển tích cực, một lợi ích trong không gian này.

<span id='nox'></span>Nox

Phoenix OS

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành Phoenix là một trong những trình giả lập Android mới cho PC. Giống như hầu hết những ngày này, nó tự hào về trải nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, nó cũng có trải nghiệm giống như máy tính để bàn, vì vậy nó thực sự hoạt động rất tốt cho năng suất. Nó có các dịch vụ của Google Play, mặc dù đôi khi việc cập nhật chúng có thể hơi khó khăn. Điều này có nghĩa là bạn tải mọi ứng dụng và trò chơi trên Cửa hàng Google Play. Phoenix OS cũng chạy Android 7.1 khá hiện đại dành cho trình giả lập Android. Bạn có thể tải xuống trình giả lập từ trang web chính thức và các diễn đàn của nó tại XDA-Developers.

<span id='phoenix-os'></span>Phoenix OS

PrimeOS

Giá: Miễn phí

Prime OS nổi bật trong không gian giả lập Android. Nó không thực sự là một trình giả lập. Bạn cài đặt nó như một phân vùng trên máy tính của bạn và nó đang chạy Android stock. Đó là trải nghiệm Android lấy người chơi làm trung tâm, mặc dù bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn cho năng suất nếu bạn thực sự muốn. PrimeOS bao gồm Trung tâm trò chơi, hỗ trợ chuột và bàn phím cũng như quyền truy cập vào hầu hết các ứng dụng và trò chơi Android. Thành thật mà nói, nó chạy khá giống ChromeOS trừ tất cả các bit của Chrome. Bạn có thể thực hiện đa nhiệm, xem nội dung video hoặc chơi trò chơi tùy thích. Chúng tôi chưa thử nghiệm sâu vì nó mới được ra mắt vào năm 2019 bởi một công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ.

<span id='primeos'></span>PrimeOS

Remix OS Player

Giá: Miễn phí

Remix OS Player by Jide là một trong những trình giả lập Android mới nhất cho PC (nói một cách tương đối). Nó chạy Android Marshmallow và vẫn còn tương đối mới so với những cái khác trong danh sách. Quá trình cài đặt rất đơn giản và nó cũng rất dễ sử dụng. Chủ yếu phục vụ cho các game thủ. Có một số tính năng dành riêng cho người chơi cũng như thanh công cụ có thể tùy chỉnh. Nó có các tính năng như chạy nhiều trò chơi cùng một lúc. Điều đó nói rằng, nó là một trình giả lập sạch, vì vậy nó vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được như một công cụ năng suất.

Xamarin

Giá: Miễn phí / Doanh nghiệp có tính phí

Xamarin là một IDE tương tự như Android Studio. Điểm khác biệt là nó có thể kết nối với Microsoft Visual Studio. Ngoài ra, giống như Android Studio, nó có trình giả lập tích hợp sẵn để thử nghiệm ứng dụng hoặc trò chơi. Nếu nó không rõ ràng, UNGDUNGDIENTHOAI.COM chỉ đề xuất điều này cho các nhà phát triển. Trình giả lập Xamarin không mạnh bằng Genymotion, nhưng nếu bạn có ý định sử dụng phần mềm này, nó sẽ thực hiện công việc và nó cũng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Nó chỉ miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Build your own

Giá: Miễn phí

Bạn có thể tạo trình giả lập của riêng mình. Nói tóm lại, nó hoạt động như thế này, bạn cần tải xuống VirtualBox (liên kết ở trên). Sau đó, bạn cần tải xuống hình ảnh từ android-x86.org. Từ đó, tìm một trong nhiều hướng dẫn trực tuyến và làm theo các bước. Đây dễ dàng là một trong những phương pháp khó hơn, nhưng vẫn không khó bằng việc thiết lập một IDE đầy đủ như Android Studio hoặc Xamarin. Chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều này nếu không có hướng dẫn và một số kiến ​​thức trước đó. Nó không hoạt động tốt, nó có lỗi và trừ khi bạn là một lập trình viên, nó sẽ rất khó sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *