Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

7 mẹo và thủ thuật để kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Cho dù bạn có một chiếc iPhone cũ hết pin hay một chiếc điện thoại mới hơn không kéo dài thời lượng pin, thì vẫn có một số cách để cải thiện thời lượng pin. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM theo dõi 7 mẹo và thủ thuật này để kéo dài tuổi thọ pin iPhone.

Nếu bạn không muốn thay đổi nhiều cài đặt (hoặc bất kỳ cài đặt nào trong số đó), thay pin iPhone là một lựa chọn khác.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Các ứng dụng sử dụng pin iPhone của bạn như thế nào?

Truy cập Cài đặt > Pin để kiểm tra thông tin sử dụng pin của bạn. “24 giờ qua” là mặc định và hiển thị ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất (bao gồm MH chính & đã khóa và Siri).

Nhấp vào nút “10 ngày qua” ở bên phải để có chế độ xem rộng hơn về những gì đang tiêu tốn nhiều pin nhất.

Cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone - hướng dẫn 1 - xem mức sử dụng pin

Xem thêm lời khuyên về tuổi thọ pin. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để giảm hao pin.

Nếu bạn muốn xem phần trăm pin của iPhone — không chỉ là một biểu tượng — hãy xem hướng dẫn của UNGDUNGDIENTHOAI.COM về 4 cách để xem phần trăm pin trên iPhone 13 trở về trước.

Chế độ nguồn điện thấp và quản lý hiệu suất

Low Power Mode là một cách nhanh chóng để kéo dài tuổi thọ pin khi cần thiết. Nó hoạt động bằng một nút tìm kiếm thư, cập nhật ứng dụng nền, trì hoãn tải xuống tự động, v.v. Đây không phải là một tính năng bạn sử dụng hàng ngày, nhưng nó rất hữu ích.

Bạn có thể bật chế độ năng lượng thấp trong Cài đặt > Pin. Tuy nhiên, có quyền truy cập nhanh vào chế độ năng lượng thấp trong trung tâm điều khiển. Truy cập Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Điều khiển khác và nhấn vào biểu tượng + bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp nếu bạn chưa thêm chế độ này.

<span id='lam-the-nao-de-keo-dai-tuoi-tho-pin-iphone'></span>Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin iPhone hướng dẫn 2 - Chế độ năng lượng thấp

Một tính năng khác như chế độ năng lượng thấp là chế độ pin. Về cơ bản, nếu pin iPhone của bạn yếu, hiệu suất sẽ tự động giảm.

Bạn có thể kiểm tra mức năng lượng mà iPhone đang chạy trong Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Bạn có thể tắt quản lý hiệu suất trên iPhone có pin bị hỏng, nhưng hãy nhớ rằng iPhone không có tính năng này sẽ ngốn pin nhanh hơn nhiều.

Một chi tiết khác: Nếu bạn tắt tính năng quản lý hiệu suất, bạn không thể bật lại tính năng này theo cách thủ công, vì vậy bạn sẽ phải đợi iPhone của mình tắt đột ngột và khởi động lại.

Tự động khóa và độ sáng màn hình

Nếu bạn nhận thấy rằng “MH chính & MH bị khóa” đang sử dụng nhiều dung lượng hơn bạn mong đợi, bạn nên kiểm tra các cài đặt sau.

Tự động khóa trong 30 giây giúp tối đa hóa tuổi thọ pin.

Vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Tự động khóa.

Giảm độ sáng màn hình có thể giúp giảm thời lượng pin, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh điều này từ Trung tâm điều khiển (vuốt xuống từ góc trên cùng bên trái) hoặc Cài đặt > Màn hình & ánh sáng.

Nhiệt độ nóng và lạnh

Theo Apple, nhiệt độ môi trường lý tưởng cho iPhone và các thiết bị khác của Apple là 62° đến 72°F (16° đến 22°C). Nhiệt độ trên 95°F (35°C) được cho là sẽ “làm suy giảm vĩnh viễn dung lượng pin”.

Bên cạnh việc làm mọi thứ có thể để bảo vệ iPhone của bạn không bị quá nóng, tốt nhất bạn nên tháo vỏ iPhone nếu bạn nhận thấy nó nóng lên trong khi sạc.

Trong khi đó, nhiệt độ dưới 32°F (0°C) tạm thời làm giảm tuổi thọ của pin. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, việc giữ iPhone gần cơ thể hơn là để trong túi bên trong sẽ giúp giữ ấm cho pin và kéo dài tuổi thọ pin.

Làm mới ứng dụng nền

Chế độ năng lượng thấp sẽ tắt cập nhật ứng dụng nền nhưng bạn có thể thay đổi ứng dụng nào sử dụng tính năng này để có trải nghiệm thuận tiện hơn và thời lượng pin tốt hơn. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền.

Bạn cũng có thể chọn sử dụng Làm mới ứng dụng trong nền chỉ qua Wi-Fi hoặc Wi-Fi và Di động hoặc tắt hoàn toàn tính năng này. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ thấy rằng các kết nối di động và Wi-Fi chuyên dụng được sử dụng tốt nhất để cập nhật phần mềm nền.

Tắt các bản cập nhật ứng dụng nền sẽ ngăn các ứng dụng bạn không chủ động sử dụng (cho đến khi bạn mở lại chúng) cập nhật.

Cách kéo dài thời lượng pin iPhone - Background App Refresh

Dịch vụ định vị

Thiết lập dịch vụ định vị là một cách khác để kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn. (Điều này cũng có thể làm giảm mức sử dụng dữ liệu di động). Để cập nhật các quyền của ứng dụng, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

Tìm tất cả ứng dụng mà bạn muốn sử dụng vị trí của mình thường xuyên và chuyển sang Hỏi lần sau khi sử dụng ứng dụng hay không.

<span id='dich-vu-dinh-vi'></span>Dịch vụ định vị

Đẩy và Lấy

Nếu bạn không sử dụng chế độ năng lượng thấp, bạn có thể điều khiển Đẩy và Tìm nạp theo cách thủ công trong tài khoản email/internet của mình.

Truy cập Cài đặt > Thư > Tài khoản > Nhận bản cập nhật. Một cách là để tài khoản chính của bạn nhận thư mới càng sớm càng tốt và để các tài khoản ít quan trọng hơn nhận chúng hàng giờ hoặc thậm chí thiết lập chúng theo hướng dẫn.

Lời kết

Sử dụng chế độ năng lượng thấp và giảm độ sáng màn hình là hai cách nhanh nhất để kéo dài tuổi thọ pin iPhone. Ngoài ra, đừng quên bật tính năng sạc pin tối ưu (và tránh sạc iPhone của bạn tới 100% bất cứ khi nào có thể) để tận dụng tối đa thời lượng pin của iPhone. Bạn có thể kiểm tra lại trong cài đặt > pin > tình trạng pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *