Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Apple cập nhật ứng dụng Boot Camp cho máy Mac Intel

Vào thứ Hai, Apple đã phát hành bản cập nhật cho Boot Camp Utility, công cụ của công ty cho phép người dùng Intel Mac chạy Windows nguyên bản trên máy tính Apple của họ. Bản cập nhật này mang đến những cải tiến về Wi-Fi bằng cách bổ sung hỗ trợ cho chuẩn WPA3.

WPA3 là một giao thức Wi-Fi mới giúp mạng an toàn hơn trước các cuộc tấn công mạng. Tiêu chuẩn mới cũng bổ sung khả năng bảo vệ cho các mạng Wi-Fi công cộng và hoạt động tốt hơn với Internet vạn vật (IoT). Phiên bản Boot Camp 6.1.16 cho phép người dùng Mac kết nối với mạng Wi-Fi WPA3 trong khi sử dụng Windows.

Tuy nhiên, đó không phải là thay đổi duy nhất trong bản cập nhật này. Theo báo cáo của MacRumors, bản cập nhật Tiện ích Boot Camp mới nhất cũng khắc phục các sự cố trình điều khiển Bluetooth có thể xảy ra sau khi máy tính hoạt động trở lại sau chế độ ngủ hoặc ngủ đông.

Đầu năm nay, Apple đã phát hành Boot Camp 6.1.17 với trình điều khiển cho Studio Display. Điều này sẽ cho phép màn hình ngoài mới của Apple cũng hoạt động với Windows. Tuy nhiên, Boot Camp 6.1.17 không khả dụng cho người dùng không có Studio Monitor (điều này có thể giải thích tại sao bản cập nhật hôm nay có 6.1.16).

Để cập nhật trình điều khiển Boot Camp trên máy Mac của bạn, khi chạy Windows, hãy bấm vào menu Bắt đầu, sau đó mở Công cụ cập nhật phần mềm của Apple qua bài viết dưới đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM nhé.

Apple cập nhật Boot Camp cho máy Mac Intel với hỗ trợ Wi-Fi WPA3

Boot Camp cho Apple Silicon Mac

Cần lưu ý rằng Boot Camp chỉ khả dụng cho máy Mac có bộ xử lý Intel, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Máy Mac có chip Apple Silicon (M1 và M2) chỉ có thể chạy Windows thông qua phần mềm máy ảo như Parallels.

“Việc làm cho Windows tương thích với Mac M1 và M2 là tùy thuộc vào Microsoft”, Craig Federighi, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Apple cho biết. Một thỏa thuận độc quyền giữa Microsoft và Qualcomm sắp hết hạn sẽ là một trong những lý do khiến không có phiên bản Windows bán lẻ nào dành cho máy tính dựa trên ARM.

Tuy nhiên, có nhiều cách để cài đặt Linux trên máy Mac Apple Silicon mà không cần Boot Camp, nhưng vẫn có vấn đề về khả năng tương thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *