Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Bật mí 6 điều thú vị từ mà bàn phím iPad của bạn có thể làm được

Với việc bổ sung Bàn phím ma thuật, Apple đã biến iPad thành một giải pháp thay thế chức năng cho máy tính xách tay. Tất nhiên, không phải ai cũng muốn hoặc cần một bàn phím ma thuật. Tất nhiên, có một bàn phím vật lý là điều tuyệt vời, nhưng bàn phím kỹ thuật số của iPad cũng tuyệt vời như vậy, vậy làm cách nào để bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng tuyệt vời này? 6 điểm sau đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ là câu trả lời cho bạn.

Chia đôi bàn phím iPad

<span id='chia-doi-ban-phim-ipad'></span>Chia đôi bàn phím iPad

 

Bạn có thể đã tình cờ thấy tính năng này khi sử dụng iPad, nhưng nó vẫn đáng được đề cập. Bạn có thể chia bàn phím iPad thành hai nửa để gõ dễ dàng hơn. Bạn có thể đảm bảo tính năng này được bật bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn.
 2. Nhấp vào Chung (General).
 3. Chọn bàn phím (Keyboard)
 4. Kích hoạt chia bàn phím (split keyboard)

Sau đây là cách tháo hoặc mở khóa bàn phím của bạn.

 1. Mở bất kỳ chương trình nào bạn muốn nhập.
 2. Khi bàn phím của bạn xuất hiện, nhấn và giữ phím bàn phím nằm ở dưới cùng bên phải của bàn phím.
 3. Nhấn vào từ Split.

Nếu bạn muốn trở lại bình thường, chỉ cần nhấn lại vào cùng một nút trên bàn phím và nhấn Hợp nhất.

Lưu ý rằng tính năng bàn phím chia đôi không khả dụng trên các mẫu iPad Pro 12,9 inch.

Sử dụng các phím ẩn khi sử dụng bàn phím tách

<span id='su-dung-cac-phim-an-khi-su-dung-ban-phim-tach'></span>Sử dụng các phím ẩn khi sử dụng bàn phím tách

Bạn đã thử sử dụng bàn phím chia nhỏ trên iPad chưa, bạn có thể gặp khó khăn khi nhập một số ký tự. Bạn muốn gõ chữ T bằng tay phải, nhưng phím lại ở bên trái.

Nó làm phiền bạn, Apple thực sự đã suy nghĩ thấu đáo và thêm một số phím ẩn bổ sung trên bàn phím chia nhỏ để giúp bạn gõ dễ dàng hơn.

Khi sử dụng bàn phím tách, nhấp chuột phải vào bên cạnh chữ Y và bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự đang nhập chữ T vào trường văn bản. Điều này xảy ra nếu bạn cố gắng gõ chữ Y bằng cách nhấn T ở bên trái.

Làm nổi bàn phím

<span id='lam-noi-ban-phim'></span>Làm nổi bàn phím

Bạn không chỉ có thể tháo rời bàn phím iPad của mình mà còn có thể làm cho nó nổi dưới dạng một bàn phím mini, hoàn hảo để gõ bằng một tay.

Để sử dụng bàn phím nổi, chỉ cần làm như sau:

 1. Nhấn vào bất kỳ trường văn bản nào để hiển thị bàn phím của bạn.
 2. Đặt hai ngón tay lên bàn phím và nhấn để thu nhỏ.
 3. Kéo bàn phím của bạn đến bất cứ đâu bạn muốn.

Mẹo: Bạn cũng có thể trượt ngón tay trên bàn phím nổi để nhập mà không cần nhấn. IPad của bạn sẽ giúp bạn bằng cách tự động sửa những gì bạn viết.

Nếu bạn muốn đưa nó trở lại bình thường, chỉ cần đặt hai ngón tay lên bàn phím nổi và tách chúng ra để thu phóng kích thước đầy đủ.

Sử dụng bàn phím của bạn làm bàn di chuột

<span id='su-dung-ban-phim-cua-ban-lam-ban-di-chuot'></span>Sử dụng bàn phím của bạn làm bàn di chuột

Bàn phím iPad có các tính năng giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng nhất có thể, nó cũng có thể hoạt động như một bàn di chuột.

Tất cả những gì bạn phải làm là đặt hai ngón tay lên bàn phím khi nó xuất hiện. Các phím trên iPad của bạn biến mất và bạn có thể điều hướng qua bất kỳ văn bản nào bằng cách vuốt.

Sử dụng phương pháp này cũng giúp bạn dễ dàng chọn văn bản bằng bàn phím. Chỉ cần chạm hai lần bằng hai ngón tay và giữ ngay lập tức. Bạn sẽ nhận thấy rằng iPad đánh dấu một từ trong văn bản. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chọn thêm văn bản.

Sử dụng các lần nhấp phím để nhập nhanh hơn

<span id='su-dung-cac-lan-nhap-phim-de-nhap-nhanh-hon'></span>Sử dụng các lần nhấp phím để nhập nhanh hơn

 

KeyFlix là một tính năng bị đánh giá thấp trên iPad. Nếu muốn tiết kiệm thời gian gõ phím trên iPad, bạn cần thành thạo nó.

Để sử dụng KeyFlix trên iPad, tất cả những gì bạn phải làm là kéo bất kỳ phím nào trên bàn phím xuống rồi thả phím đó ra. Bạn sẽ thấy “Other key” ngay lập tức trên bàn phím của mình.

Các phím của iPad được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng mình không tắt hoặc nếu muốn, thì đây là cách thiết lập:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad của bạn.
 2. Chuyển đến Chung ( General)
 3. Chạm vào bàn phím.
 4. Bật Key Flicks.

Hoàn tác với ba ngón tay

<span id='hoan-tac-voi-ba-ngon-tay'></span>Hoàn tác với ba ngón tay

Nếu bạn đã quen gõ phím hàng ngày, một trong những phím tắt yêu thích của bạn có lẽ là Command + Z hoặc Control + Z.

Tuy nhiên, bàn phím của iPad không có phím lệnh, mặc dù đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Thay vào đó, bạn phải sử dụng một phương pháp khác để hoàn tác hoặc làm lại từ sai chính tả.

Nó cũng rất dễ thực hiện:

Nếu muốn xóa những gì bạn đã gõ, thay vì xóa nó đi, bạn chỉ cần đặt ba ngón tay lên màn hình iPad (không nhất thiết phải là bàn phím) và vuốt sang trái. Điều này sẽ ghi đè lên văn bản gần đây nhất của bạn.

Một mẹo nhỏ: có một cách khác để hoàn tác những gì bạn đã viết. Tất cả những gì bạn phải làm là lắc iPad của mình và một thông báo bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn hoàn tác điều cuối cùng bạn đã viết hay không.

Bây giờ, nếu bạn muốn làm lại điều gì đó mà bạn đã hoàn tác gần đây, bạn có thể sử dụng thủ thuật tương tự thay vì thực hiện theo cách khác. Tức là để thực hiện lại, tất cả những gì bạn phải làm là đặt ba ngón tay lên màn hình iPad rồi vuốt sang phải. Một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình có nội dung “Làm lại” hoặc cho bạn biết không có gì để làm lại vào lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *