Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Các tính năng mới có trong iOS 16.1

Apple hôm nay đã phát hành phiên bản chính thức của iOS 16.1 cho người dùng sau hơn một tháng thử nghiệm beta, bổ sung các tính năng mới quan trọng cho hệ điều hành iOS 16 và lần đầu tiên phát hành phiên bản chính thức của iPadOS 16.

iOS 16.1

iOS 16.1 bổ sung các tính năng bị trì hoãn bởi bản cập nhật iOS 16 ban đầu và cải thiện một số tính năng và tùy chọn giao diện hiện có. Và UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã tóm tắt nhanh về mọi thứ mới trong iOS 16.1.

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud (iCloud Shared Photo Library)

Apple đã trì hoãn iCloud để tìm một số lỗi, nhưng nó đã có trong bản cập nhật iOS 16.1. Với Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud, tối đa sáu người có thể chia sẻ thư viện ảnh, giúp dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình.

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

Bất kỳ ai là thành viên của Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud đều có thể thêm, chỉnh sửa, thích, nhận xét và xóa ảnh và người dùng có thể có thư viện riêng hoặc thư viện dùng chung. Có các công cụ như chuyển đổi giữa hai thư viện và tải ảnh trực tiếp từ máy ảnh lên thư viện được chia sẻ khi những người tham gia thư viện khác ở gần.

Hoạt động trực tiếp (Live Activities)

Màn hình khóa và các tính năng live action của Dynamic Island đã được giới thiệu trong iOS 16.1. Hoạt động trực tiếp là một loại thông báo mới cho phép bạn theo dõi các chuyến đi, chuyến bay, bảng điểm thể thao sắp tới của Grab, v.v. trong thời gian thực.

Live Activities

Có một API Hoạt động Trực tiếp có sẵn cho các nhà phát triển trong iOS 16.1, vì vậy cùng với việc ra mắt bản cập nhật, các nhà phát triển sẽ có thể thêm trải nghiệm Hoạt động Trực tiếp mới vào ứng dụng của họ.

Chia sẻ khóa ví (Wallet Key Sharing)

Ứng dụng ví ô tô, phòng khách sạn và các chìa khóa khác có thể được chia sẻ an toàn với những người khác thông qua Tin nhắn, WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác.

Màn hình khóa / Tùy chỉnh màn hình chính

Khi bạn chạm vào giao diện Tùy chỉnh trên màn hình khóa, giờ đây sẽ có một tùy chọn để lựa chọn giữa việc tùy chỉnh màn hình khóa hoặc màn hình chính thay vì màn hình khóa. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của iPhone từ một nơi mà không cần thực hiện nhiều bước.

Lock Screen / Home Screen

Apple Fitness+ trên iPhone mà không cần Apple Watch

Apple Fitness+ khả dụng ngay cả khi bạn không có Apple Watch cho iOS 16.1 và tvOS 16.1. Nếu bạn là người dùng Apple Fitness+, bạn có thể mất số liệu thống kê của Apple Watch trên màn hình nhưng bạn có thể bắt đầu bài tập của mình.

Apple Fitness+

Sau khi cài đặt các bản cập nhật, bạn có thể đăng ký Apple Fitness+ ngay lập tức.

Hỗ trợ vật chất (Matter Support)

iOS 16.1 hỗ trợ chuẩn kết nối nhà thông minh Matter. Vật chất cho phép khả năng tương tác giữa các thiết bị thông minh từ các công ty khác nhau, vì vậy, chẳng hạn như các thiết bị HomeKit, Alexa và Trợ lý Google có thể hoạt động cùng nhau.

Sạc năng lượng sạch (Clean Energy Charging)

iOS 16.1 đã thêm một nút bật tắt để bật Sạc năng lượng sạch trong phần Pin của Cài đặt. Khi nói đến lượng khí thải carbon thấp, Sạc năng lượng sạch sẽ cố gắng giảm lượng khí thải carbon của bạn thông qua sạc có chọn lọc.

Clean Enery Charging

Apple cho biết iPhone sẽ vẫn được sạc đầy trước khi sử dụng dựa trên thói quen sạc hàng ngày của bạn và bạn có thể tắt tính năng này nếu muốn. Nó dường như được bật theo mặc định khi cập nhật lên iOS 16.1.

Xóa ứng dụng ví (Wallet)

iOS 16.1 thêm tùy chọn xóa vĩnh viễn ứng dụng Wallet khỏi iPhone của bạn. Trong iOS 16 và các phiên bản iOS cũ hơn, các ứng dụng có thể bị xóa khỏi màn hình chính, nhưng không hoàn toàn. Đối với những người không muốn sử dụng Apple Pay hoặc các tính năng khác của Wallet, giờ đây nó có thể bị xóa hoàn toàn.

Xóa ứng dụng ví

Tùy chọn này được đưa ra trong bối cảnh một vụ kiện cáo buộc rằng Apple Pay đã vi phạm luật chống độc quyền bằng cách biến nó thành ví di động duy nhất có sẵn để thanh toán cho iPhone.

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

iOS 16.1 thêm phần trăm pin vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

<span id='phan-tram-pin-tren-thanh-trang-thai'></span>Phần trăm pin trên thanh trạng thái

Giao diện người dùng ảnh chụp màn hình

Khi bạn đóng trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, sẽ có một giao diện được cập nhật ở góc trên bên phải cung cấp các tùy chọn để xóa, sao chép, xóa hoặc lưu ảnh chụp màn hình. Menu này vốn nằm ở dưới cùng của iPhone nên không chiếm phần dưới màn hình nên phiên bản mới đẹp hơn và ít hiển thị hơn.

<span id='giao-dien-nguoi-dung-anh-chup-man-hinh'></span>Giao diện người dùng ảnh chụp màn hình

Thanh trạng thái pin thông báo sạc trực quan

Trong iOS 16, Apple đã thêm phần trăm pin vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái Face ID của iPhone và iOS 16.1 beta 2 đã cải thiện tính năng này để hiển thị thông báo trực quan về mức sạc.

<span id='thanh-trang-thai-pin-thong-bao-sac-truc-quan'></span>Thanh trạng thái pin thông báo sạc trực quan

Biểu tượng pin thay đổi suốt cả ngày khi pin sắp hết hoặc đang sạc và bạn có thể thấy ngay mức sạc. Trước phiên bản beta, chỉ báo pin trên thanh trạng thái hiển thị phần trăm, nhưng mức pin không đổi và luôn đầy, điều này đôi khi gây khó khăn cho việc xác định mức sạc của iPhone trong nháy mắt.

Phông chữ pin

Apple đã cập nhật phông chữ được sử dụng cho biểu tượng pin và tăng nhẹ kích thước của nó.

Màn hình khóa thông báo sạc

Khi iPhone đang sạc, mức pin sẽ cao hơn so với khi iPhone được sạc lần đầu và mỗi khi iPhone thức dậy trong khi sạc.

<span id='man-hinh-khoa-thong-bao-sac'></span>Màn hình khóa thông báo sạc

Điều này cho phép bạn biết rõ mức sạc khi bạn chạm vào màn hình iPhone mà không cần mở khóa thiết bị. Màn hình luôn bật không hiển thị mức pin và bạn phải đánh thức màn hình để hiển thị mức pin trên iPhone 14 Pro.

Cập nhật hình nền

Apple đã cập nhật phần hình nền trong cài đặt để người dùng có thể thay đổi ảnh nền từ giao diện này. Thiết kế cũng đã được tối ưu hóa, làm cho các tùy chọn thêm hình nền mới trở nên rõ ràng hơn.

Câp nhật hình nền

SOS khẩn cấp qua vệ tinh

Apple đang đặt nền móng cho các cuộc gọi khẩn cấp thông qua tích hợp vệ tinh và M-Satellite, một tính năng đã được triển khai cho các mẫu iPhone 14 kể từ tháng 11. Mã trong bản cập nhật hiển thị văn bản mà chúng ta có thể thấy.

<span id='sos-khan-cap-qua-ve-tinh'></span>SOS khẩn cấp qua vệ tinh

<span id='sos-khan-cap-qua-ve-tinh'></span>SOS khẩn cấp qua vệ tinh 2

 • Gửi vị trí của bạn bằng iPhone được hỗ trợ từ những nơi không có mạng di động hoặc Wi-Fi.
 • Gửi vị trí của bạn qua vệ tinh.
 • Người bạn này đã gửi cho bạn vị trí của họ qua liên kết không gian vì không có mạng nào khác.
 • Vị trí có thể được nhập lại sau khoảng thời gian X.
 • X giờ trước – Vị trí của bạn được gửi lần cuối.
 • Giờ đây, bạn có thể nhận các dịch vụ khẩn cấp được vệ tinh hỗ trợ trên iPhone của mình.
 • iPhone có thể cố gắng sử dụng vệ tinh để gửi tin nhắn đến các dịch vụ khẩn cấp. Khi đã an toàn để ra khỏi xe, hãy làm theo hướng dẫn trên iPhone của bạn.
 • iPhone đang gửi SMS đến các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh.

Điều khiển âm lượng bằng cảm ứng của AirPods Pro 2

iOS 16.1 beta bổ sung một tính năng mới vô hiệu hóa điều khiển âm lượng dựa trên cảm ứng của AirPods Pro 2.

Điều khiển âm thanh bằng cảm ứng của AirPods Pro 2

Tải trước nội dung trong ứng dụng

Sau khi tải xuống ứng dụng từ App Store, đặc biệt là ứng dụng lớn, lần đầu tiên bạn mở ứng dụng, ứng dụng có thể tải xuống nhiều nội dung hơn. Trong iOS 16.1, có một nút chuyển đổi để tự động tải xuống nội dung trước khi khởi chạy ứng dụng mới tải xuống lần đầu tiên.

<span id='tai-truoc-noi-dung-trong-ung-dung'></span>Tải trước nội dung trong ứng dụng

Cài đặt này được bật theo mặc định và có thể tìm thấy trong Cài đặt > Nội dung trong ứng dụng trong App Store.

Ứng dụng Sách

Trong ứng dụng Sách, các điều khiển trình đọc sẽ tự động ẩn khi bạn bắt đầu đọc.

Sửa lỗi

Bản cập nhật iOS 16.1 sửa một số lỗi.

 • Các cuộc trò chuyện đã xóa có thể xuất hiện trong danh sách trò chuyện Tin nhắn
 • Nội dung đảo động không khả dụng khi truy cập được sử dụng
 • CarPlay có thể không kết nối khi sử dụng ứng dụng VPN

Các tính năng mới khác

Có tính năng nào khác trong iOS 16.1 mà UNGDUNGDIENTHOAI.COM không biết không? Chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *