Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Các yêu cầu hệ thống để chạy Windows 11 là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Windows 11. Windows 11 là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của hệ điều hành nổi tiếng Microsoft. Nhưng bạn băn khoăn không biết có chạy được trên PC không?

Không giống như các phiên bản trước, Windows 11 có các yêu cầu hệ thống cài đặt nghiêm ngặt. Điều này còn gây tranh cãi, nhưng nếu bạn đã mua PC trong vài năm qua, Windows 11 có thể đã được cài đặt sẵn.

Đó là lý do tại sao UNGDUNGDIENTHOAI.COM tập hợp hướng dẫn này để hướng dẫn bạn về tất cả các yêu cầu của Windows 11. Từ TPM đến dung lượng ổ đĩa đến bộ xử lý, v.v., đây là những gì bạn cần biết. Hãy cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

windows 11 di chuyển để cuối cùng giết bảng điều khiển

Yêu cầu hệ thống cơ bản để chạy Windows 11

Để chạy Windows 11, hệ thống của bạn phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Microsoft. Nếu nó không phù hợp với những gì UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã đề cập ở đây, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên mua một PC mới. Nếu bạn không chắc chắn về những thông số kỹ thuật này, hãy kiểm tra PC của bạn.

  • Bộ xử lý: 1 GHz trở lên với 2 lõi trở lên trong bộ xử lý 64 bit hoặc hệ thống trên chip (SoC) tương thích. Bộ xử lý phải là Intel thế hệ thứ 8 trở lên hoặc dòng AMD Ryzen 2000 trở lên. Trang web của Microsoft có danh sách đầy đủ các bộ xử lý được hỗ trợ.
  • RAM: 4GB, nếu PC của bạn dưới 4GB, bạn có thể xem xét thêm RAM. Trước tiên hãy kiểm tra cấu hình của bạn với nhà sản xuất PC.
  • Dung lượng: 64 GB trở lên. Nếu PC của bạn sắp hết bộ nhớ, hãy xem và mua thêm dung lượng đĩa.
  • Phần mềm hệ thống: UEFI với Khởi động an toàn. Tìm hiểu thêm về UEFI trong các bài viết khác.
  • Mô-đun nền tảng đáng tin cậy: Phiên bản 2.0. Hướng dẫn cách kiểm tra TPM.
  • Card đồ họa: DirectX 12 trở lên (với trình điều khiển WDDM 2.0)
  • Màn hình: Màn hình lớn 9 inch độ phân giải cao (720p), 8 bit cho mỗi kênh màu.
  • Internet: Windows 11 Home Edition yêu cầu kết nối Internet và tài khoản Microsoft.

Windows 11 yêu cầu kiểm tra tình trạng máy tính

Cách kiểm tra PC của bạn có thể chạy Windows 11

Bây giờ bạn đã hiểu các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11, bạn có thể kiểm tra xem PC của mình có đủ điều kiện hay không. Microsoft làm cho điều này trở nên dễ dàng với ứng dụng PC Health Check. Đây là một ứng dụng chính thức có thể được tải xuống trực tiếp từ Microsoft. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để bắt đầu.

Bước 1: Truy cập trang web của Microsoft và tải xuống ứng dụng PC Health Check. Trên trang này, hãy tìm nút Tải xuống ứng dụng PC Health Check.

Bước 2: Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy khởi chạy trình cài đặt. Làm theo các bước trên màn hình. Thao tác này sẽ cài đặt ứng dụng và bạn có thể khởi chạy ứng dụng bằng cách tìm kiếm “PC Health Check” trong menu bắt đầu.

Bước 3: Khi ứng dụng khởi chạy, hãy nhấp vào nút Kiểm tra ngay ở trên cùng để kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu hệ thống hay không. Nếu tất cả đều ổn, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho biết hệ thống của bạn tương thích. Nhấp vào Hiển thị tất cả kết quả để xem thêm chi tiết. Bạn có thể xem từng thành phần PC so với danh sách của Microsoft như thế nào.

Nếu PC của bạn không tương thích, bạn có thể nâng cấp RAM, bộ nhớ, bo mạch chủ và bộ xử lý, đồng thời thêm chip TPM 2.0 vào hệ thống để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn không thể làm điều đó, mua một chiếc PC mới là một lựa chọn tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *