Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách bật chế độ điện ảnh 4K trên iPhone 14

Đối với mẫu iPhone 14, Apple đã mở rộng tùy chọn độ phân giải khi quay ở chế độ Cinema. Bài viết của UNGDUNGDIENTHOAI.COM giải thích ý nghĩa của chế độ điện ảnh và cách tối ưu hóa cài đặt độ phân giải 4K.

Cách bật chế độ điện ảnh 4K trên iPhone 14

iphone-12-pro-cinematic-mode

Chế độ phim sử dụng Dolby Vision HDR và ​​một kỹ thuật được gọi là “lấy nét bù trừ” để chuyển tiêu cự mượt mà từ chủ thể này sang chủ thể khác trong khi quay video. Nó thực hiện điều này bằng cách khóa đối tượng trong trường nhìn và làm cho hậu cảnh nông hơn để đạt được độ sâu trường ảnh. Nếu bạn di chuyển máy ảnh giữa các đối tượng mới hoặc các đối tượng mới vào cảnh, chế độ rạp chiếu phim sẽ tự động lấy nét đối tượng mới và phá hủy nền.

Ví dụ: nếu bạn đang quay video của ai đó và bạn là người thứ hai bước vào cảnh đó, iPhone của bạn sẽ điều chỉnh âm thanh xung quanh một cách thông minh để khóa lấy nét ở người thứ hai. Nó sẽ tự động chuyển về chủ thể ban đầu nếu khuôn mặt của người đó rời mắt khỏi máy ảnh, tạo hiệu ứng phim chuyên nghiệp rất tinh vi khi đang di chuyển.

Ở dạng tiêu chuẩn, iPhone 13 có thể quay video ở chế độ Rạp chiếu phim ở 1080p với tốc độ 30 khung hình/giây. Apple đã cải thiện chế độ Điện ảnh cho dòng iPhone 14, có thể quay ở 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây và 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây bằng tính năng này.

Trong tất cả các mẫu iPhone 14, video ở chế độ Điện ảnh có thể được quay ở 4K, để chụp ảnh có độ phân giải cao, ở tốc độ 24 khung hình/giây (chế độ phim) hoặc 30 khung hình/giây. Các bước này chỉ cho bạn cách thay đổi kết quả.

Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone 14 của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh.

Bước 3: Bấm vào tab Rạp chiếu phim.

Bước 4: Chọn 4K 24 fps hoặc 4K 30 fps.

cinematic-mode-4k

Lưu ý rằng một phút video Điện ảnh sẽ chiếm 135 MB dung lượng lưu trữ ở 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây (chế độ điện ảnh) được chọn và 170 MB dung lượng lưu trữ ở 4K ở 30 khung hình/giây (độ phân giải cao).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *