Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách bật chế độ khóa để tăng cường bảo mật (Lockdown Mode) trên iPhone và iPad

Với việc phát hành iOS 16 và iPadOS 16, Apple đã giới thiệu Chế độ khóa, cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật đặc biệt. Bài viết này của UNGDUNGDIENTHOAI.COM giải thích Chế độ khóa dành cho ai, nó làm gì và cách bật nó.

Lockdown-Mode-Feature

Trong iOS 16 và iPadOS 16, Apple đã mang đến chế độ iPadLock cho người dùng iPhone, được thiết kế để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng do các công ty tư nhân đang phát triển phần mềm gián điệp do chính phủ tài trợ nhắm đến.

Tính năng này dành cho một số lượng rất nhỏ người dùng có thể dễ bị tấn công mạng, chẳng hạn như nhà báo, nhà hoạt động và quan chức chính phủ, nhưng bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện một cuộc tấn công. Kích hoạt nó theo cách mà Apple gọi là “cực đoan” trên thiết bị của bạn. mức độ bảo mật

Khi được bật, chế độ khóa sẽ hạn chế nghiêm trọng hoặc vô hiệu hóa chức năng của các tính năng, ứng dụng và trang web. Chế độ khóa an toàn bao gồm:

  • Trong ứng dụng Tin nhắn, hầu hết các loại tệp đính kèm tin nhắn đều bị chặn ngoại trừ hình ảnh và một số tính năng như xem trước liên kết không khả dụng.
  • Các cuộc gọi FaceTime từ những người bạn chưa bao giờ gọi sẽ bị chặn. Việc mời những người mà bạn chưa bao giờ mời sử dụng các dịch vụ khác của Apple cũng bị cấm.
  • Một số công nghệ web và tính năng tìm kiếm tinh vi, chẳng hạn như biên dịch JavaScript đúng lúc (JIT), bị vô hiệu hóa trừ khi người dùng xóa một trang web đáng tin cậy khỏi chế độ khóa.
  • Biện pháp bảo vệ này áp dụng cho Safari và tất cả các trình duyệt web khác sử dụng WebKit trên iPhone, iPad và Mac.
  • Album được chia sẻ sẽ bị xóa khỏi ứng dụng Ảnh và lời mời tham gia album được chia sẻ mới sẽ bị chặn.
  • Khi thiết bị bị khóa, kết nối có dây với các thiết bị/phụ kiện khác sẽ bị chặn.
  • Khi chế độ khóa được bật, cấu hình không được định cấu hình và thiết bị chưa được đăng ký với Quản lý thiết bị di động (MDM).

Cách bật chế độ khóa trên iPhone và iPad

Chế độ khóa bị tắt theo mặc định trên iPhone và iPad, nhưng bạn có thể bật nó bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Quyền riêng tư & Bảo mật.

Bước 3: Cuộn xuống cuối menu và nhấp vào “Chế độ đã khóa” trong “Bảo mật”.

Bước 4: Đọc thông tin trên màn hình và bật Chế độ khóa.

Bước 5: Kiểm tra danh sách bảo vệ. Nếu bạn vui lòng tiếp tục, hãy nhấn vào “Bật Chế độ đã khóa”.

turn-on-lockdown-mode

Apple đã thêm các danh mục mới vào chương trình Tiền thưởng bảo mật của mình để thưởng cho các nhà nghiên cứu tìm thấy các cửa hậu ở chế độ khóa và giúp cải thiện bảo mật ứng dụng, vì vậy, mong đợi các biện pháp bảo vệ mới sẽ được bổ sung theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *