Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách buộc thoát ứng dụng trong macOS

Không phải tất cả các ứng dụng macOS đều hoạt động bình thường và một số sự cố có thể khiến ứng dụng bị treo, treo hoặc không thể đóng. Dưới đây là cách sử dụng Buộc thoát ứng dụng để đóng ứng dụng khi chúng không hoạt động.

Hầu hết người dùng Mac gặp phải sự cố ứng dụng không đóng lỗi. Cố gắng dừng ứng dụng thông qua các phương pháp thông thường, chẳng hạn như tùy chọn “Thoát” trong menu, sẽ không hoạt động trong tình huống này và sẽ khiến ứng dụng tiếp tục chạy mà không thể dừng ứng dụng.

Những người mới sử dụng macOS có thể bối rối và quyết định rằng tắt máy Mac là cách duy nhất để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, đây có thể không phải là một giải pháp tốt. Điều này đặc biệt đúng đối với các ứng dụng chạy khi khởi động qua bài viết dưới đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM nhé.

Buộc thoát (Force Quit)

Một tính năng lâu đời của macOS, Force Quit là một tùy chọn giữa đóng ứng dụng một cách nhẹ nhàng và tắt máy Mac của bạn. Buộc đóng ứng dụng ngay lập tức, ngăn ứng dụng khởi chạy hoàn toàn.

Sau khi thực hiện hành động mạnh mẽ để thoát khỏi ứng dụng, bạn có thể tự do khởi động lại ứng dụng nếu muốn.

Cách buộc thoát ứng dụng trong macOS

  • Nhấp vào biểu tượng Apple trong menu, sau đó chọn Buộc thoát.
  • Hoặc nhấn Command-Option-Esc trên bàn phím của bạn.
  • Khi cửa sổ Buộc thoát ứng dụng xuất hiện, hãy chọn các ứng dụng bạn muốn đóng, sau đó nhấp vào Buộc thoát.
  • Trên màn hình xác nhận, nhấp vào Buộc thoát.

Các sử dụng Ứng dụng Force Quit

Nếu mọi việc suôn sẻ, ứng dụng sẽ ngừng hoạt động. Nếu phương pháp hiện có này không hoạt động, có một cách thứ hai để thoát khỏi ứng dụng.

Cách buộc thoát ứng dụng thông qua Giám sát hoạt động (Activity Monitor) cho macOS

  • Mở Giám sát hoạt động. Cách đơn giản nhất là sử dụng tìm kiếm Spotlight bằng cách nhấn Command + Spacebar, sau đó gõ Activity Monitor và nhấn Enter.
  • Trong chế độ xem Hoạt động, hãy chọn ứng dụng bạn muốn đóng. Nếu điều này làm chậm máy Mac của bạn, bạn có thể sử dụng tab %CPU để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều CPU nhất ở đầu danh sách.
  • Nhấp vào biểu tượng X ở đầu cửa sổ.
  • Trên màn hình xác nhận, nhấp vào Buộc thoát.

Ứng dụng Activity Monitor

Quá trình này tương tự như buộc thoát khỏi một ứng dụng, nhưng yêu cầu một số bước bổ sung để thực hiện.

Dù bằng cách nào, bạn có thể ngừng chạy các ứng dụng trên máy Mac của mình. Nếu bạn muốn chạy lại hoặc xóa ứng dụng giả mạo, bạn sẽ cần thực hiện quy trình gỡ cài đặt và gỡ cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *