Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách cài đặt macOS Monterey trên máy Mac cũ

Máy Mac của bạn có quá cũ để chạy macOS mới nhất không? Đây là cách cập nhật máy Mac cũ lên Monterey bằng Bộ công cụ sửa chữa Monterey. UNGDUNGDIENTHOAI.COM cũng nói về các phiên bản macOS khác.

Lối sống MacbookAir11 19

Apple cập nhật hệ điều hành macOS cho máy tính để bàn và máy tính xách tay mỗi năm một lần, mang đến các tính năng và cải tiến mới. Điều đó thật tuyệt, nhưng phiên bản MacOS mới nhất của Apple — Monterey — sẽ không chạy trên các mẫu MacBook Air, MacBook Pro hoặc iMac được phát hành trước cuối năm 2015. Một chiếc MacBook 2016 và nếu bạn có Mac mini 2014 hoặc Mac Pro 2013 thì bạn thật may mắn, nhưng đây thực sự là những máy Mac cũ nhất có thể hỗ trợ macOS Monterey.

Cách cài đặt Monterey trên máy Mac không được hỗ trợ

Nếu máy Mac của bạn đã hơn một vài năm tuổi và bạn muốn cài đặt Monterey trên đó, bạn sẽ gặp một số trở ngại. Đầu tiên là Cập nhật phần mềm không cho phép bạn cài đặt phiên bản macOS mới.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể cài đặt Monterey trên máy Mac cũ hơn. Bạn chỉ cần một bản vá để cài đặt macOS Monterey trên các máy Mac cũ hơn – OpenCore Legacy Patcher. Tải xuống và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý rằng các bản vá macOS không tương thích với tất cả máy Mac. Trước khi cài đặt Monterey trên máy Mac cũ hơn, hãy đảm bảo máy Mac của bạn tương thích với bản vá. Bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các máy Mac được hỗ trợ.

Quá trình cập nhật lên phiên bản macOS mới trên máy Mac không tương thích như sau:

 1. Sao lưu máy Mac của bạn trước khi làm bất cứ điều gì.
 2. Trước tiên, bạn cần tải xuống tệp cài đặt phiên bản macOS Monterey. Nếu chúng không xuất hiện trong Cập nhật phần mềm, bạn có thể lấy các tệp trình cài đặt từ Mac App Store.
 3. Bây giờ bạn cần sao chép các file cài đặt này vào USB và chuẩn bị USB để cài đặt macOS Monterey. Cách tạo bộ cài macOS trong một bài viết khác. Bạn sẽ có thể tìm thấy các tệp cài đặt trong chương trình.
 4. Sau đó, bạn cần có phần mềm vá lỗi để lừa những người cài đặt phiên bản macOS tin rằng máy Mac tương thích. Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của bản vá
 5. Sau khi tải xuống, bạn sẽ tìm thấy tệp “OpenCore-Patcher.app”.
 6. Chạy chương trình OpenCore-Patcher.
 7. Chọn Xây dựng OpenCore
 8. Bước tiếp theo là chọn Thiết bị OpenCore thành USB/Ổ đĩa trong trong số các tùy chọn. (Nên cài trên ổ FAT32.
 9. Sau khi tạo thành công, bạn cần khởi động lại máy Mac trong khi nhấn và giữ phím Tùy chọn (Alt).
 10. Khi máy Mac khởi động, sẽ có một màn hình màu đen với một số tùy chọn ổ đĩa. Chọn khởi động EFI.
 11. Sau đó, bạn cần chọn Cài đặt macOS, bạn sẽ thấy tùy chọn cài đặt macOS Big Sur trong bộ chọn OpenCore.
 12. Bây giờ hãy cài đặt macOS Monterey.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước được liệt kê ở đây nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào. Bản cập nhật dự kiến ​​sẽ mất vài giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *