Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách chuyển tất cả dữ liệu của bạn từ iPhone cũ sang iPhone mới

Làm cách nào để chuyển nội dung từ iPhone cũ sang iPhone mới? Cho dù bạn đang cài đặt một chiếc iPhone hoàn toàn mới hay chiếc iPhone mới của bạn đã hoạt động, thì việc này không quá khó để thực hiện. Dưới đây là các bước dành cho iOS 12.4 trở lên. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua bài viết này.

ios12 4 anh hùng chuyển nhượng

Cập nhật thiết bị của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn nên đảm bảo thiết bị cũ của mình có phiên bản iOS mới nhất. Điều này giúp đảm bảo khả năng tương thích với các thiết bị mới hơn và có thể giảm bớt sự cố truyền dữ liệu. Hơn nữa, Apple đã thêm một công cụ truyền dữ liệu iPhone mới và rất hữu ích kể từ iOS 12.4, vì vậy bạn nên đảm bảo iPhone cũ hoặc mới của mình được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Chung.

3. Nhấp vào Cập nhật phần mềm. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình cho đến khi iPhone của bạn được cập nhật và khởi động lại.

Sau khi cập nhật iPhone, bạn có thể chọn một trong ba cách để chuyển tất cả dữ liệu của mình. Bạn có thể sao lưu và khôi phục thông qua iTunes hoặc Finder trên máy Mac, sao lưu và khôi phục từ iCloud hoặc sử dụng công cụ Di chuyển iPhone.

Sao lưu và khôi phục thông qua iTunes hoặc Finder

Sau khi có iPhone mới trong tay, bạn sẽ muốn sao lưu iPhone cũ của mình để bản sao lưu càng mới càng tốt.

Để sao lưu bằng iTunes, hãy kết nối iPhone cũ của bạn với máy Mac, khởi chạy iTunes, nhấp vào biểu tượng điện thoại nhỏ trên thanh công cụ, chọn iPhone, sau đó chọn Máy tính này trong Sao lưu.

Trên macOS Catalina hoặc macOS Big Sur, bạn sẽ tìm thấy iPhone của mình trong thanh bên Finder thay vì iTunes, nhưng các bước còn lại giống như trên.

Bật sao lưu mã hóa iPhone để bảo vệ dữ liệu. Nếu bạn mã hóa bản sao lưu của mình, bạn có thể chuyển tất cả mật khẩu tài khoản và thông tin sức khỏe của mình—chỉ cần nhớ mật khẩu bạn chọn. Bây giờ bấm vào nút sao lưu.

Sau khi sao lưu hoàn tất, hãy cắm và bật iPhone mới của bạn và chọn tùy chọn Khôi phục bản sao lưu.

itunes sao lưu iphone được mã hóa

Sử dụng Quick Start và khôi phục từ iCloud

Không cần kết nối iPhone với máy Mac. Chỉ cần mở Cài đặt trên iPhone cũ của bạn, chạm vào ID Apple của bạn ở trên cùng, truy cập iCloud > Sao lưu iCloud và chọn Sao lưu ngay. Đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng lưu trữ iCloud để sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình.

Khi bạn thiết lập iPhone mới, bạn có thể khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu này sau khi đăng nhập vào thiết bị mới bằng ID Apple của bạn. Trong khi thiết lập iPhone mới, bạn sẽ muốn sử dụng Quick Start..

iphone quick start

Quick Start giúp thiết lập một chiếc iPhone mới nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn chỉ cần giữ điện thoại mới bên cạnh điện thoại cũ và một thẻ nhỏ sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn chuyển mọi thứ sang thiết bị mới hay không. Sau đó hướng máy ảnh của điện thoại cũ vào điện thoại mới của bạn (máy ảnh hiển thị một đám mây chấm nhỏ) và nhập mật mã gồm 6 chữ số.

Bạn sẽ thực hiện một số cài đặt khác, như bật Face ID, sau đó bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chuyển từ iPhone hoặc tải xuống từ iCloud. Chọn Tải xuống từ iCloud.

Sau một thời gian ngắn, điện thoại của bạn sẽ được thiết lập và sẵn sàng sử dụng giống như iPhone cũ của bạn. Nó sẽ nhắc bạn cập nhật bản sao lưu iPhone cũ nếu bạn chưa sao lưu nó trong một thời gian.

Việc thiết lập điện thoại của bạn như thế này sẽ ghi đè hầu hết các cài đặt của bạn, sắp xếp lại màn hình chính của bạn, v.v. Đây là một tiết kiệm thời gian rất lớn.

Khi bạn đã thiết lập điện thoại của mình theo cách này, bạn sẽ được yêu cầu cho điện thoại thời gian để tải xuống lại tất cả các ứng dụng của mình. Hầu hết dữ liệu người dùng và cài đặt của bạn được tải xuống lại từ iCloud, đây là một phần quan trọng.

Sử dụng Quick Start và công cụ di chuyển iPhone

Trong iOS 12.4, Apple đã giới thiệu một công cụ Chuyển iPhone mới giúp truyền trực tiếp dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới của bạn thông qua Wi-Fi hoặc kết nối cáp trực tiếp (bạn sẽ cần bộ chuyển đổi camera Lightning). – đến cáp USB-C và USB-C Lightning).

Tương tự như quy trình trên, bạn sẽ cần hướng máy ảnh của iPhone cũ vào đám mây điểm của iPhone mới, nhập mật mã và thiết lập Face ID hoặc Touch ID. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chuyển từ iPhone hoặc tải xuống từ iCloud. Chọn tùy chọn Chuyển từ iPhone.

ios12 4 transfer

Chuyển từ iPhone là cách đơn giản nhất để có được một bản sao hoàn chỉnh của mọi thứ từ thiết bị cũ của bạn.

Bạn cũng có thể chọn có chuyển một số cài đặt nhất định từ iPhone cũ sang iPhone mới hay không, chẳng hạn như Apple Pay và Siri. Nếu bạn có Apple Watch và đang thiết lập iPhone mới, bạn sẽ được hỏi có muốn chuyển dữ liệu và cài đặt của Apple Watch hay không.

Giữ các thiết bị của bạn ở gần và được kết nối cho đến khi quá trình truyền dữ liệu iPhone hoàn tất. Nếu bạn có nhiều dữ liệu, sẽ mất nhiều thời gian! Nhưng đây là cách đơn giản nhất để tải mọi thứ trên iPhone mới của bạn.

Giống như khi khôi phục từ iCloud, iPhone mới của bạn sẽ cần tải xuống lại các ứng dụng từ App Store để có phiên bản tối ưu của phần cứng mới. Nhưng màn hình chính của bạn sẽ được sắp xếp giống như một chiếc iPhone cũ và tất cả dữ liệu từ các ứng dụng này sẽ được chuyển từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *