Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách đặt hình nền khác nhau trên màn hình khóa và màn hình chính của iPhone

Apple đã đưa tùy chỉnh màn hình khóa lên một tầm cao mới với iOS 16, cho phép bạn thay đổi phông chữ và kiểu đồng hồ, thêm tiện ích cũng như thêm dự báo bầu trời và hình nền thời tiết. Vì vậy, nó cũng thay đổi cách bạn đặt màn hình chính khác với màn hình khóa. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM tham khảo bài viết này nhé.

Cách đặt hình nền khác nhau trên màn hình khóa và màn hình chính của iPhone

Màn hình khoá iOS 16

Khi thiết lập màn hình khóa lần đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng iOS 16 khuyên bạn nên sử dụng cùng một hình nền cho màn hình chính. Điều này là do Apple áp dụng các thay đổi động cho một số hình nền khi chuyển từ màn hình khóa sang màn hình chính nếu hình nền giống nhau. Nếu ban đầu bạn đã sử dụng đề xuất này để “Đặt làm hình nền” khi tạo màn hình khóa, nhưng sau đó quyết định muốn có một hình nền màn hình chính khác, bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới.

Đặt làm cặp hình nền

Bước 1: Mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID hoặc Touch ID

Bước 2: Nhấn giữ trên màn hình khoá vài giây, vuốt đến hình nền đã thêm trước đó, sau đó chọn vào Tùy chỉnh.

Bước 3: Nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Tùy chỉnh Màn hình chính.

Tuỳ chỉnh Màn hình chính

Bước 4: Bấm vào nút Màu và Màu để lấy mẫu màu và điều chỉnh nền, hoặc bấm vào nút Hình ảnh để chọn ảnh khác. Bạn cũng có thể làm mờ hình ảnh nếu muốn.

Bước 5: Nếu bạn đã chọn một hình ảnh mới, bạn có thể cuộn đến bộ lọc xem trước, Pinch open to crop và nhấn vào nút dấu chấm lửng để áp dụng độ sâu trường ảnh như mong muốn.

Bước 6: Nhấn Done ở góc trên bên phải.

Bước 7: Tiếp tục và nhấp vào Xong ở góc trên cùng của màn hình chỉnh sửa để hoàn thành và lưu các lựa chọn của bạn.

Chỉnh sửa màn hình chính iOS 16

Lưu ý rằng bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn màn hình khóa và màn hình chính hiện tại của mình bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh một cặp hình nền bằng cách đi tới Cài đặt -> Hình nền và chọn màn hình khóa hoặc màn hình chính tùy chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *