Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc iPhone bị lỗi không có dịch vụ!

Nếu iPhone của bạn thông báo “Không có dịch vụ” và bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc kết nối với mạng di động. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích lý do iPhone không có dịch vụ và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố.

Tại sao iPhone không có dịch vụ?

iPhone thông báo không có dịch vụ do phần mềm, phần cứng hoặc sự cố với gói điện thoại của bạn.

Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Nhà cung cấp hủy tài khoản của khách hàng vì nhiều lý do. Những trường hợp iPhone bị khóa mạng do nhà cung cấp nghi ngờ có hành vi gian lận khiến việc thanh toán của khách hàng bị chậm trễ.

Nếu bất kỳ lý do nào trong số này phù hợp với bạn, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn, chỉ để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Nếu tài khoản của bạn bị hủy, iPhone của bạn sẽ thông báo Không có Dịch vụ, đây là nguyên nhân phổ biến của sự cố này nhưng bạn rất dễ bỏ qua.

Cập nhật phần mềm và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Bạn có thể tiến hành theo một trong hai cách:

  • Nếu bạn đã kết nối với Wi-Fi, bạn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm nào cho iPhone của mình hay không bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm.
  • Nếu không có bản cập nhật iOS, hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu để kiểm tra các bản cập nhật cài đặt của nhà mạng. Không có nút nào để kiểm tra các cập nhật này – chỉ cần ở lại trang Giới thiệu trong 10 giây hoặc lâu hơn và nếu không có thông báo nào xuất hiện, cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã được cập nhật.
  • Nếu bạn không có quyền truy cập Wi-Fi, hãy kết nối iPhone với máy tính và sử dụng iTunes hoặc Finder (chỉ trên máy Mac với Catalina 10.15 trở lên) để kiểm tra xem iPhone của bạn có bản cập nhật phần mềm nào không.

cài đặt ios 15 trên iphone của bạn

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng iPhone về cài đặt gốc có thể khắc phục tất cả các loại sự cố mạng di động và Wi-Fi trên iPhone của bạn. Thao tác này sẽ xóa tất cả các mạng Wi-Fi của bạn, vì vậy bạn sẽ cần kết nối lại và nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình. Lỗi không có dịch vụ có thể biến mất sau khi khởi động lại iPhone.

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy mở Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

<span id='dat-lai-cai-dat-mang'></span>Đặt lại cài đặt mạng

Kiểm tra cài đặt mạng di động trên iPhone

Có một số cài đặt dữ liệu di động trên iPhone của bạn và nếu cài đặt nào đó không được đặt chính xác, iPhone của bạn có thể thông báo Không có Dịch vụ. Cài đặt có thể bị thay đổi do nhầm lẫn và đôi khi lỗi có thể được giải quyết đơn giản bằng cách tắt và bật lại cài đặt.

Kiểm tra kết nối dữ liệu di động

Lấy thẻ SIM của bạn ra

Đôi khi, iPhone của bạn sẽ ngừng nói Không có Dịch vụ chỉ bằng cách tháo thẻ SIM khỏi iPhone và lắp lại.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tháo thẻ SIM, hãy đọc các bước trên Tại sao đôi khi iPhone báo “Không có thẻ SIM”

Kiểm tra hư hỏng do nước

Thật dễ dàng để thấy một chiếc iPhone thông báo “hết dịch vụ” khi bạn chạm vào nó, nhưng lỗi nước có thể vô hình và im lặng. Nếu iPhone của bạn bắt đầu báo “No Service” sau khi bị ướt, rất có thể đó là nước. Apple không sửa chữa iPhone bị hư nước.

Sao lưu và khôi phục iPhone của bạn

Lỗi phần mềm có thể gây ra mọi thứ, từ hao pin đến iPhone quá nóng, v.v. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình trong iTunes hoặc iCloud, vì việc khôi phục iPhone của bạn sẽ xóa mọi thứ trên đó.

Một cảnh báo cực kỳ quan trọng

Khôi phục iPhone khi không thể kết nối với mạng di động rất nguy hiểm vì một lý do: iPhone phải được bật trước khi bạn có thể sử dụng sau khi khôi phục. Nếu restore iPhone mà nó vẫn báo no service thì hoàn toàn không sử dụng được.

Nếu bạn có một chiếc điện thoại dự phòng và muốn chấp nhận rủi ro, việc khôi phục iPhone có thể giải quyết được vấn đề, nhưng không có gì đảm bảo. Chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng khôi phục iPhone của mình trừ khi có trung tâm sửa chữa gần bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *