Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục cảm ứng màn hình iPhone không hoạt động

Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM giải thích tại sao màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động, cách khắc phục tại nhà và đến trung tâm sửa chữa tốt nhất ở đâu. Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng iPhone bị lỗi. Cũng có nhiều cách để khắc phục những sự cố này.

Cách khắc phục cảm ứng màn hình iPhone không hoạt động

Tại sao cảm ứng màn hình iPhone không phản hồi?

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu nguyên nhân tại sao màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động.

Việc khắc phục các sự cố phần mềm của iPhone cũng dễ dàng hơn so với việc mở máy để tháo màn hình. Vì lý do này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM bắt đầu với các bản sửa lỗi phần mềm và khắc phục các sự cố vật lý nếu cần.

Một điều cuối cùng cần lưu ý là nếu thiết bị có miếng bảo vệ màn hình, nó có thể gây ra sự cố cảm ứng trên màn hình iPhone. Nếu bạn gặp sự cố khi chạm vào màn hình, hãy tháo bộ bảo vệ màn hình khỏi iPhone của bạn.

Bệnh cảm ứng iPhone đề cập đến một loạt các vấn đề ảnh hưởng chủ yếu đến iPhone 6 Plus. Những sự cố này bao gồm các thanh màu xám, nhấp nháy ở đầu màn hình và các sự cố với cử chỉ của iPhone.

Vấn đề phần mềm và màn hình cảm ứng iPhone

Một số sự cố phần mềm trên iPhone của bạn có thể khiến màn hình cảm ứng ngừng hoạt động.

Màn hình cảm ứng có ngừng hoạt động khi sử dụng một ứng dụng không?

Nếu màn hình cảm ứng của iPhone bị treo khi sử dụng một ứng dụng nhất định, thì vấn đề có thể là do ứng dụng đó chứ không phải iPhone của bạn. Trước tiên, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho ứng dụng không.

Mở App Store và nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống để xem danh sách cập nhật ứng dụng. Nếu có bản cập nhật cho ứng dụng gây ra lỗi cảm ứng, hãy chọn Cập nhật ở bên phải.

<span id='van-de-phan-mem-va-man-hinh-cam-ung-iphone'></span>Vấn đề phần mềm và màn hình cảm ứng iPhone

Nếu việc cập nhật ứng dụng không khắc phục được sự cố, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại. Chương trình sẽ trở lại mặc định mới sau khi cài đặt lại.

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng để mở menu. Chọn Remove App -> Remove App -> Remove để gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone.

<span id='van-de-phan-mem-va-man-hinh-cam-ung-iphone'></span>Vấn đề phần mềm và màn hình cảm ứng iPhone 2

Để cài đặt lại ứng dụng, hãy mở App Store và nhấn vào tab tìm kiếm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Nhập tên ứng dụng rồi nhấn vào nút Cài đặt ở bên phải. Vì đây là một ứng dụng đã được tải xuống nên nút này sẽ trông giống như một đám mây với mũi tên chỉ xuống.

Cập nhật phần mềm iPhone

Ví dụ tài liệu cuối cùng về điều này là bản cập nhật iOS 11.3 của Apple. Sự cố này đã nhanh chóng được khắc phục với bản cập nhật tiếp theo của Apple.

Mở Cài đặt và chọn Cập nhật phần mềm > Chung. Nếu bản cập nhật iOS có sẵn trên iPhone của bạn, hãy nhấn Tải xuống và Cài đặt.

<span id='cap-nhat-phan-mem-iphone'></span>Cập nhật phần mềm iPhone

Khi iPhone không phản hồi khi chạm vào màn hình

Sự cố màn hình cảm ứng xảy ra với quá nhiều ứng dụng hoặc khi bạn không mở chúng có thể do sự cố phần mềm iPhone. Bước đầu tiên tốt nhất để khắc phục sự cố là tắt và bật lại iPhone của bạn, nhưng điều đó thật khó thực hiện khi màn hình cảm ứng của bạn không hoạt động! Thay vào đó, chúng ta cần thực hiện thiết lập lại cứng. Đây là cách:

Thiết lập lại cứng là quá trình khởi động lại đột ngột của iPhone làm dừng tất cả các quá trình chạy nền.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s trở lên, hãy giữ đồng thời các nút Nguồn và Trang chủ cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Trên iPhone 7 hoặc 7 Plus, nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trong vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Khôi phục cài đặt bằng DFU!

Màn hình cảm ứng iPhone vẫn bị lỗi cảm ứng? Có lẽ đã đến lúc thử khôi phục iPhone về cài đặt ban đầu. Trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu iPhone. Bạn có thể làm điều này bằng cách cắm iPhone vào máy tính và chạy iTunes (PC và máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở lên) hoặc Finder (máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 hoặc mới hơn). Bạn cũng có thể tùy chọn sao lưu iPhone lên iCloud.

Đặt iPhone vào chế độ DFU có thể hơi khó khăn. Để biết cách làm từng bước đơn giản, hãy xem bài viết sau sẽ giải thích chính xác cách đặt iPhone vào chế độ DFU.

Khi màn hình cảm ứng là nguyên nhân

Nếu gần đây bạn làm rơi iPhone, có thể bạn đã làm hỏng màn hình. Màn hình bị nứt là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của màn hình bị hỏng và có thể gây ra tất cả các loại vấn đề về cảm ứng.

Nước vào màn hình cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone bị hư cảm ứng. Những gì bạn nhìn thấy và đặt tay lên chỉ là phần kính của màn hình cảm ứng. Bên dưới, có một màn hình LCD tạo ra những hình ảnh mà bạn nhìn thấy.

Làm rơi iPhone có thể làm lộ dây kết nối màn hình LCD với bảng logic. Kết nối lỏng lẻo này có thể khiến màn hình cảm ứng iPhone của bạn bị trục trặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *