Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục iPhone thông báo Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ

Bạn gọi để sạc iPhone nhưng có gì đó không hoạt động. IPhone ngừng sạc và thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” xuất hiện trên màn hình. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích lý do tại sao bạn thấy thông báo này trên iPhone của mình và bạn có thể làm gì để khắc phục.

Tại sao iPhone thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”?

Khi bạn cố gắng kết nối một phụ kiện với cổng Lightning của iPhone, đã xảy ra sự cố và iPhone của bạn thông báo: “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”. Các vấn đề có thể gây ra vấn đề:

  1. Phụ kiện không được MFi phê duyệt.
  2. Phần mềm iPhone bị hỏng.
  3. Dụng cụ bẩn hoặc hư hỏng.
  4. Cổng Lightning trên iPhone bị bẩn hoặc hư hỏng.
  5. Bộ sạc bị bẩn hoặc bị hỏng.

<span id='tai-sao-iphone-thong-bao-phu-kien-nay-co-the-khong-duoc-ho-tro'></span>Tại sao iPhone thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”?

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân thực sự khiến iPhone của bạn báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”.

Thử kết nối lại thiết bị

Khi iPhone của bạn thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”, điều đầu tiên cần làm là thử kết nối lại. Nhấn vào nút Bỏ qua và ngắt kết nối cáp Lightning khỏi iPhone của bạn. Quay số lại để xem tin nhắn có xuất hiện lại không.

Phụ kiện của bạn có được chứng nhận MFi không?

Thông thường khi bạn cắm nó vào, bạn sẽ nhận được thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”. Trong hầu hết các trường hợp, cáp sạc bạn sử dụng để sạc iPhone không được chứng nhận MFi, điều đó có nghĩa là nó không đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế của Apple.

Cáp sạc bạn có thể mua ở các cửa hàng phụ kiện nhỏ lẻ với giá rất rẻ và hiếm khi có chứng nhận MFi. Trong một số trường hợp, những dây cáp này có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho iPhone, chẳng hạn như làm iPhone quá nóng.

Nếu có thể, hãy sạc iPhone của bạn bằng cáp đi kèm. Nếu cáp sạc đi kèm không hoạt động, bạn có thể thay thế cáp mới tại Apple Store hoặc cửa hàng điện thoại, phụ kiện uy tín.

Khởi động lại iPhone của bạn

Một lỗi phần mềm nhỏ có thể khiến iPhone thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ.” Khi bạn kết nối một phụ kiện với cổng Lightning trên iPhone của mình, phần mềm của iPhone sẽ xác định xem phụ kiện đó có được kết nối hay không.

Hãy thử khởi động lại iPhone của bạn, điều này đôi khi có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ. Nếu là iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và giữ nút nguồn và trượt biểu tượng nguồn trên màn hình từ trái sang phải. Quá trình này tương tự với iPhone X, XS và XR, chỉ nhấn và giữ nút nguồn và âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện để tắt chúng.

<span id='khoi-dong-lai-iphone-cua-ban'></span>Khởi động lại iPhone của bạn

Đợi 15-30 giây, sau đó bật lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Sau khi iPhone khởi động lại, hãy kết nối lại với phụ kiện của bạn.

Nếu nó hoạt động bình thường, thì lỗi nằm ở phần mềm! Nếu bạn vẫn thấy thông báo bật lên trên iPhone của mình, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Kiểm tra phụ kiện của bạn

Cáp sạc không được chứng nhận MFi, loại trừ một vấn đề nhỏ về phần mềm, vì vậy đã đến lúc kiểm tra phụ kiện. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn thấy thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”, vấn đề là do cáp sạc.

Hãy xem kỹ đầu nối Lightning của phụ kiện (bộ phận cắm vào cổng Lightning của iPhone).

Bất kỳ sự đổi màu hoặc bong tróc? Nếu vậy, phụ kiện của bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với iPhone. Đó là trường hợp cáp sạc nói với iPhone, “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ.”

<span id='kiem-tra-phu-kien-cua-ban'></span>Kiểm tra phụ kiện của bạn

Tiếp xúc với nước cũng có thể làm hỏng đầu nối Lightning của phụ kiện.

Nếu cáp sạc của bạn là phụ kiện gây ra lỗi, hãy xem kỹ đầu cắm USB. Có bụi bẩn, xơ vải hoặc các mảnh vụn khác trong đầu USB không? Nếu vậy, hãy làm sạch đầu USB bằng bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng chưa sử dụng.

Nhìn vào bên trong cổng Lightning trên iPhone

Nếu phụ kiện ở tình trạng tốt, hãy nhìn vào cổng Lightning trên iPhone. Bất kỳ mảnh vụn, bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào sẽ khiến iPhone không thể kết nối với phụ kiện.

Lấy đèn pin và nhìn kỹ bên trong cổng Lightning của iPhone. Nếu bạn thấy bất cứ điều gì lạ bên trong cổng Lightning, hãy thử làm sạch nó.

Làm cách nào để làm sạch cổng sạc iPhone?

Lấy bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng mới để làm sạch mọi thứ bị kẹt trong cổng Lightning của iPhone.

Sau khi vệ sinh, hãy thử cắm lại phụ kiện. Nếu iPhone vẫn báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra bộ sạc iPhone

Nếu iPhone của bạn thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” khi bạn cố sạc, thì vấn đề có thể là do bộ sạc iPhone chứ không phải cáp Lightning. Nhìn kỹ vào cổng USB trên bộ sạc. Như trong bước trên, sử dụng bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng mới để loại bỏ cặn, xơ vải và các mảnh vụn khác.

Bạn cũng có thể thử sạc iPhone của mình bằng các bộ sạc khác nhau. Nếu iPhone của bạn chỉ gặp sự cố về sạc, thì bộ sạc của bạn có thể gây ra sự cố.

Nếu bạn vẫn thấy cửa sổ “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”, bất kỳ bộ sạc nào bạn đang sử dụng không phải là vấn đề với bộ sạc của bạn.

Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Một số phụ kiện (đặc biệt là những phụ kiện do Apple sản xuất) yêu cầu phải cài đặt một phiên bản iOS nhất định trên iPhone trước khi kết nối. Đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm và nếu có bản cập nhật phần mềm, hãy tải xuống và cài đặt nó. Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật iPhone, hãy đọc bài viết sau.

<span id='cap-nhat-ios-tren-iphone-cua-ban'></span>Cập nhật iOS trên iPhone của bạn

Đảm bảo iPhone của bạn đã được sạc hoặc còn ít nhất 50% pin trước khi cài đặt bản cập nhật. Sau khi quá trình cài đặt bắt đầu, iPhone của bạn sẽ tắt và một thanh trạng thái sẽ xuất hiện trên màn hình. Khi thanh trạng thái đầy, quá trình cập nhật hoàn tất và iPhone của bạn sẽ sớm khởi động lại.

Thực hiện khôi phục DFU trên iPhone của bạn

Mặc dù ít có khả năng xảy ra, nhưng việc iPhone thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ” ít có khả năng do sự cố phần mềm sâu hơn gây ra. Với khôi phục DFU, UNGDUNGDIENTHOAI.COM có thể khắc phục các sự cố phần mềm sâu bằng cách xóa hoàn toàn iPhone của bạn.

Khi bạn thực hiện khôi phục DFU, tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và tải xuống lại iPhone của bạn. Hãy xem hướng dẫn sau đây về cách thực hiện khôi phục DFU trên iPhone để biết hướng dẫn đầy đủ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *