Thứ Năm, 23rd Tháng Ba 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục lỗi Face ID không khả dụng

Face ID không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn và bạn không biết tại sao. Bất kể bạn làm gì, bạn không thể mở khóa thiết bị hoặc thiết lập Face ID. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích những việc cần làm khi iPhone thông báo “Không thể nhận diện khuôn mặt”. Các bước này sẽ giúp bạn sửa Face ID trên iPad của mình!

face id không sẵn dùng thử thiết lập face id sau

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn là cách khắc phục nhanh các trục trặc phần mềm nhỏ có thể khiến bạn không thể sử dụng Face ID. Trên iPhone, nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi chỉ báo “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình.

tắt iphone

Để tắt iPhone X trở lên, hãy trượt biểu tượng nguồn màu trắng và đỏ từ trái sang phải. Khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Trên iPad, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy “Nhấn nút Nguồn để tắt”. Giống như trên iPhone của bạn, hãy trượt các biểu tượng nguồn màu trắng và đỏ từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Đợi vài phút và nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPad của bạn.

Hãy chắc chắn rằng không có gì đang che Notch

Nếu camera TrueDepth của iPhone hoặc iPad bị che, Face ID sẽ không hoạt động vì không thể nhận dạng khuôn mặt của bạn. Máy ảnh TrueDepth được đặt ở phần notch trên iPhone X trở lên và trên đỉnh của iPad.

Hãy nhớ rằng iPhone hoặc iPad của bạn có thể có các cạnh hoàn toàn trong suốt hoặc Face ID có thể không hoạt động bình thường! Đầu tiên, lấy một miếng vải sợi nhỏ và lau phần notch ở trên cùng của màn hình iPhone. Tiếp theo, đảm bảo không có gì che camera TrueDepth.

Hãy chắc chắn rằng không có gì che mặt bạn

Một lý do phổ biến khác khiến bạn không thể sử dụng Face ID là do có thứ gì đó che mặt bạn. Điều này thường xảy ra khi đội mũ hoặc đeo kính râm.

Cởi mũ, mũ trùm đầu và kính râm khi cố gắng thiết lập Face ID trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu khuôn mặt của bạn rõ ràng và bạn không có Face ID, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Giữ iPhone hoặc iPad của bạn theo hướng thẳng đứng

Face ID chỉ hoạt động khi iPhone hoặc iPad của bạn được giữ theo chiều dọc. Định hướng dọc có nghĩa là giữ iPhone hoặc iPad của bạn theo chiều dọc thay vì chiều ngang.

Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

iOS là hệ điều hành chạy trên iPhone hoặc iPad của bạn. Các bản cập nhật iOS giới thiệu các tính năng mới và đôi khi khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ hoặc lớn.

Vào Settings -> General -> Software Update để xem có phiên bản iOS mới không. Nếu có bản cập nhật phần mềm, hãy tải xuống và cài đặt nó.

cài đặt ios 15 trên iphone của bạn

Đặt iPhone hoặc iPad của bạn ở chế độ DFU

Bước khắc phục sự cố phần mềm cuối cùng khi iPad hoặc iPhone của bạn thông báo “Face ID không khả dụng” là đưa nó về chế độ DFU và khôi phục lại. Khôi phục DFU (Cập nhật phần sụn thiết bị) là khôi phục sâu nhất mà bạn có thể thực hiện trên iPhone hoặc iPad của mình. Nó xóa mọi dòng mã trên thiết bị của bạn, khởi động lại và cung cấp cho bạn một khởi đầu mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu bản sao lưu trước khi đưa iPhone hoặc iPad vào chế độ DFU. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem hướng dẫn khôi phục DFU của UNGDUNGDIENTHOAI.COM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *