Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục màn hình iPhone bị âm bản

Bạn vừa mở khóa iPhone nhưng màn hình bị lỗi. Tất cả các màu đối lập với màu hiện tại! Trong bài viết này,UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích tại sao màn hình iPhone của bạn bị âm bản và hướng dẫn bạn các phương pháp khắc phục tốt nhất.

Kiểm tra cài đặt trợ năng đảo ngược màu

Lý do phổ biến nhất cho màn hình iPhone âm bản là Classic Invert đã được bật. Classic Invert thay đổi hoàn toàn màu sắc của màn hình iPhone.

Tương tự, có thể bật chế độ lùi thông minh. Smart Invert thay đổi màu màn hình iPhone của bạn. Khi bật chế độ Đảo ngược thông minh, hình ảnh, phương tiện và một số ứng dụng hỗ trợ kiểu ký tự màu đen sẽ không bị đảo ngược.

Để xem tính năng Đảo ngược Cổ điển hoặc Đảo ngược Thông minh đã được bật hay chưa, hãy mở Cài đặt và chọn Trợ năng -> Kích thước Màn hình & Phông chữ. Tìm công tắc bên cạnh Đảo ngược cổ điển hoặc Đảo ngược thông minh. Nếu một cái đang bật, hãy tắt nó bằng cách nhấn công tắc bên cạnh.

trợ năng màn hình và cỡ chữ

Kiểm tra Bộ lọc thu phóng

Bộ lọc Thu phóng cho phép bạn thay đổi bảng màu của màn hình iPhone khi bật Thu phóng. Thu phóng là cài đặt Trợ năng cho phép bạn phóng to các khu vực nhất định trên màn hình iPhone để dễ đọc hơn.

Mở cài đặt, chạm vào Trợ năng -> Thu phóng và đảm bảo rằng Thu phóng đã được tắt. Nếu công tắc bên cạnh Thu phóng ở đầu màn hình đang bật, hãy tắt nó đi và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố cho iPhone của bạn không.

trợ năng thu phóng

Nếu bạn sử dụng Thu phóng và muốn bật nó, hãy nhấn vào bộ lọc thu phóng trong Cài đặt -> Trợ năng -> Thu phóng. Khi bạn chọn Đảo ngược hoặc Đảo ngược Thang độ xám làm bộ lọc thu phóng, màn hình iPhone của bạn sẽ trông có vẻ âm tính khi bật thu phóng.

Chọn một bộ lọc thu phóng khác để khắc phục sự cố màn hình âm bản trên iPhone của bạn. Chọn một nếu bạn muốn cài đặt bộ lọc thu phóng trên iPhone của mình.

bộ lọc thu phóng

Bạn đang sử dụng Dark Mode?

Nếu cả Đảo ngược thông minh và Đảo ngược cổ điển đều tắt mà bạn vẫn thấy màn hình iPhone âm bản, thì Chế độ tối có thể đã được bật. Chế độ tối cung cấp cho iPhone của bạn bảng màu tối thay vì độ sáng mặc định.

Mở Cài đặt và chọn Màn hình & Độ sáng. Kiểm tra phần Giao diện để xem giao diện nào được cài đặt trên iPhone của bạn. Nếu màu tối được chọn, hãy chọn nó và xem điều đó có giải quyết được vấn đề không. Nếu đã chọn Bright rồi nhưng màn hình iPhone của bạn vẫn âm tính, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Khởi động lại iPhone của bạn

Điều đó không rõ ràng, nhưng có thể sự cố phần mềm đã khiến màn hình iPhone của bạn bị âm. Tắt và khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ.

Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.

trượt để tắt nguồn

Dù bằng cách nào, hãy vuốt biểu tượng tia sét màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi một chút để iPhone của bạn tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *