Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục và khởi động lại Touch Bar khi nó ngừng hoạt động

Được coi là bộ lưu trữ gắn mạng hoặc chỉ là một ổ cứng mạng. Tuy nhiên, những chiếc hộp này có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau mà mọi người ít biết đến. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua bài viết này.

Bộ nhớ tốt nhất cho Mac

NAS là gì?

NAS là không gian sao lưu, nơi lưu trữ thư viện nhạc hoặc ảnh và chia sẻ chúng trên mạng nội bộ của bạn, là thiết bị để kết nối với camera an ninh hoặc tải xuống tự động. Một số nhà sản xuất BitTorrent cũng có ứng dụng iOS để bạn có thể phát nhạc và video được lưu trữ trên NAS trên iPhone hoặc iPad của mình. Và nhiều thiết bị đóng vai trò là máy chủ giao thức DLNA được kết nối với TV hoặc hệ thống Hi-Fi của bạn.

Mua NAS nào

Khi chọn mua một NAS, điều quan trọng đầu tiên là liệt kê những gì bạn muốn làm với nó. Hầu hết các hộp NAS phải được kết nối với bộ định tuyến qua cáp Ethernet. Mặc dù các hộp NAS hỗ trợ kết nối Wi-Fi, nhưng chúng ít phổ biến hơn nhiều so với loại có dây. Ngày nay, hầu hết các modem băng thông rộng đều có bộ định tuyến và việc kết nối NAS bằng cáp Ethernet sẽ cung cấp kết nối nhanh hơn và ổn định hơn.

Muốn có một tùy chọn để thêm dung lượng lưu trữ? Hãy tìm một NAS có cổng USB. Làm cách nào để sao chép tệp trực tiếp từ thẻ SD? Nếu vậy, hãy tìm một NAS có khe cắm thẻ SD.

Có bao nhiêu ổ đĩa?

Một quyết định quan trọng khác là bạn muốn có bao nhiêu ổ đĩa. Bạn có thể có một hoặc nhiều. Đối với sử dụng tại nhà hoặc văn phòng nhỏ, một hoặc hai là tốt.

Tại sao nên chọn thiết bị có hai ngăn trở lên? Vì một trong hai lý do: để bạn có thể sao chép tất cả dữ liệu từ ổ đĩa này sang ổ đĩa khác bằng thiết lập RAID 1 hoặc bạn có thể tách các ổ đĩa của mình trong thiết lập RAID 0. Nó có thể cải thiện hiệu suất. Nếu không có phản chiếu hoặc truy cập tức thời. Không có vấn đề gì lớn, hãy mua một hộp NAS khoang đơn và cài đặt ổ đĩa lớn nhất mà bạn có thể mua được.

Có hay không có ổ đĩa?

Quyết định cuối cùng là nên mua một hộp và ổ đĩa NAS riêng biệt hay một bộ có ổ đĩa đã được cài đặt sẵn. Cái trước cho phép bạn mua thêm ổ cứng và có lẽ rẻ hơn, cái sau dễ dàng hơn vì bạn không phải tự cài đặt ổ đĩa. Tuy nhiên, cần phải nói rằng các hộp NAS được thiết kế để dễ dàng truy cập vào các khoang ổ đĩa, vì vậy việc tự cài đặt ổ đĩa là rất dễ dàng.

Cách thiết lập NAS của bạn

Bước đầu tiên là cài đặt trình điều khiển nếu chúng chưa được cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kết nối nó với bộ định tuyến của mình, cắm điện và bật nó lên. Bộ định tuyến cung cấp cho nó một địa chỉ IP để có thể tìm thấy nó trên mạng của bạn.

Sau khi chu kỳ kiểm tra chẩn đoán đã bắt đầu và hoàn tất, bạn sẽ thấy chu trình này trong thanh bên dưới phần “Chung” trong cửa sổ Finder. ‘

Tuy nhiên, nó vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng. Bạn cần vào bảng điều khiển của nó và khởi chạy ít nhất một người dùng có quyền quản trị viên để thiết lập nó. Hầu hết các hộp NAS đều chạy hệ điều hành riêng. Ví dụ, Synology có cái gọi là DSM. Để truy cập nó, bạn cần mở trình duyệt web và nhập địa chỉ được cung cấp trong tài liệu NAS hoặc cài đặt phần mềm trên máy Mac của bạn. Ổ đĩa này sẽ có sẵn hoặc rất có thể sẽ có sẵn để tải xuống từ trang web của nhà sản xuất.

Ứng dụng web hoặc ứng dụng gốc thường tự động phát hiện hộp NAS và cho phép bạn định cấu hình nó. Nếu không, hãy kiểm tra xem NAS có được kết nối với bộ định tuyến của bạn, được bật nguồn và không hiển thị bất kỳ đèn cảnh báo nào không. Truy cập trang web quản trị viên của bộ định tuyến—bằng cách nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào trình duyệt hoặc sử dụng Tiện ích AirPort nếu đó là bộ định tuyến của Apple—và xem danh sách các thiết bị được kết nối. Nếu bạn có thể xác định được NAS, hãy ghi lại địa chỉ IP của nó và nhập vào trình duyệt.

Bước đầu tiên trong việc thiết lập NAS là thiết lập người dùng và điểm chia sẻ (thư mục dùng chung). Hầu hết các hộp NAS đều có các thư mục đã được tạo sẵn cho nhạc và video và bạn có thể chỉ định người dùng nào có thể truy cập chúng từ bảng điều khiển. Một số thậm chí có một thư mục để sao lưu. Ví dụ: hộp MyCloud NAS của Western Digital có một thư mục có tên “TimeMachineBackup” được thiết kế để sử dụng với Cỗ máy thời gian của OS X. Trên các hộp NAS khác, bạn cần tạo một thư mục và chỉ định nó. làm đích dự phòng trên máy Mac của bạn. phần mềm sao lưu

Tìm Bảng điều khiển hoặc các cài đặt tương tự trong trang web cấu hình hoặc phần chính của hệ điều hành. Sẽ có một cài đặt được gọi là Người dùng nơi bạn thêm người dùng mới và cấp đặc quyền. Bạn phải tạo ít nhất một người dùng quản trị có thể truy cập và chỉnh sửa mọi thứ.

Khi bạn đã định cấu hình người dùng mà mình muốn thêm, bạn cũng có thể tạo các thư mục dùng chung từ bảng điều khiển. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn muốn NAS xác định và lập danh mục chính xác các tệp ảnh, nhạc và video cũng như cung cấp chúng để phát trực tuyến, chúng phải được lưu trữ trong các thư mục được thiết kế cho từng loại phương tiện.

Khi bạn đã thiết lập người dùng, thư mục dùng chung và đặc quyền, bạn có thể bắt đầu thêm các tính năng khác như tải lên FTP, trình quản lý tải xuống và thậm chí cài đặt CMS như WordPress hoặc Drupal. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ blog trên NAS của mình. Điều này thường được thực hiện bằng cách tải các gói hoặc chương trình xuống NAS và định cấu hình chúng.

Cuối cùng, nếu bạn muốn truy cập NAS của mình từ bên ngoài mạng cục bộ, bạn cũng có thể định cấu hình nó trong bảng điều khiển. Tùy thuộc vào bộ định tuyến của bạn, có thể chỉ cần kiểm tra một vài hộp trong cài đặt NAS. Nếu điều đó không hiệu quả, tài liệu về bộ định tuyến và NAS của bạn sẽ giúp bạn thay đổi cài đặt bộ định tuyến để kích hoạt nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *