Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục vị trí iPhone bị sai

iPhone của bạn đang hiển thị sai vị trí.  Find My iPhone có thể không hoạt động bình thường.Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua cách khắc phục vị trí sai dưới đây.

Cách khắc phục vị trí iPhone bị sai

Điều đầu tiên: Kiểm tra ứng dụng

Nếu vị trí iPhone của bạn không chính xác, hãy kiểm tra ứng dụng hiển thị thông tin này. Nếu vị trí của bạn chỉ không chính xác đối với một ứng dụng, thì có thể đã xảy ra sự cố với ứng dụng đó.

Kiểm tra vị trí của bạn trong một ứng dụng khác như Bản đồ hoặc Thời tiết. Cả hai sẽ tự động sử dụng vị trí hiện tại của bạn để cung cấp thông tin khi bạn mở nó.

Đừng lo lắng nếu bản đồ cho thấy bạn đang ở cách xa hàng chục mét so với vị trí hiện tại. Nếu thời tiết hiển thị cho bạn thông tin vị trí chung và Google Maps ở gần đó, dịch vụ vị trí trên iPhone của bạn có thể đang hoạt động tốt.

Đóng và mở lại ứng dụng

Tuy nhiên, nếu ứng dụng cho rằng bạn đang ở một nơi khác (còn bạn thì không), đó là tất cả những gì bạn cần lo lắng. Nếu một chương trình gặp sự cố, hãy đóng nó và bắt đầu lại.

Để đóng ứng dụng, hãy nhấn đúp vào nút trang chủ hoặc vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone có Face ID). Sau đó vuốt lên để đóng ứng dụng. Mở lại ứng dụng ở sai vị trí để đảm bảo bạn nghĩ rằng mình đang ở đúng nơi.

đóng cửa hàng ứng dụng trên iphone

Đảm bảo rằng bạn đã cho phép ứng dụng sử dụng vị trí của mình

Hầu hết các ứng dụng sử dụng vị trí đều hỏi liệu chúng có thể truy cập dịch vụ vị trí khi mở lần đầu hay không. Nếu bạn nói không, ứng dụng này không có quyền sử dụng dữ liệu vị trí từ iPhone của bạn và có thể không hoạt động bình thường. Đây có thể là lý do tại sao iPhone của bạn hiển thị sai vị trí.

Ngay cả sau khi nói không, bạn vẫn có thể cho phép các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí của mình. Mở Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã yêu cầu sử dụng vị trí của bạn. Ví dụ: nếu Tìm iPhone của tôi nói Không bao giờ sau, thì nó không có quyền xem vị trí của bạn.

Nhấp vào ứng dụng và kiểm tra xem nó có được thiết lập để sử dụng ứng dụng hay không. Sau đó đóng cài đặt, đóng ứng dụng và mở lại. Bây giờ nó sẽ có thể sử dụng thông tin vị trí của bạn.

cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn trong khi sử dụng nó

Kiểm tra cập nhật ứng dụng

Nếu vị trí iPhone của bạn vẫn không chính xác, nhưng chỉ trong một ứng dụng, thì có thể có sự cố với chương trình cơ sở của ứng dụng.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng bằng cách mở App Store và nhấp vào biểu tượng tài khoản của mình ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống để xem danh sách cập nhật ứng dụng. Để cập nhật ứng dụng, hãy chọn Cập nhật ở phía bên phải của ứng dụng.

kiểm tra cập nhật cho ứng dụng

Báo cáo vấn đề

Bạn có thể tiến thêm một bước và lấy khóa ứng dụng trực tiếp thông qua App Store. Mở App Store, chọn tab Tìm kiếm và nhập tên của ứng dụng không tồn tại ở quốc gia của bạn.

Cuộn xuống phần Xếp hạng và Đánh giá và chọn Xem tất cả. Chọn Hỗ trợ ứng dụng để chuyển đến trang hỗ trợ của nhóm đã tạo ứng dụng. Tìm tùy chọn để gửi tin nhắn hoặc báo cáo sự cố.

Khi dịch vụ vị trí bị lỗi

Nếu vị trí iPhone của bạn không chính xác trong nhiều ứng dụng, có thể có sự cố với dịch vụ định vị iPhone của bạn. iPhone sử dụng một thứ được gọi là Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) mạnh mẽ để theo dõi vị trí của bạn.

GPS là một hệ thống vệ tinh quay quanh Trái đất truyền tín hiệu đến và đi từ iPhone của bạn. Nếu vệ tinh ở đúng vị trí và có thể nhận tín hiệu của iPhone, iPhone của bạn có thể sử dụng thông tin này để biết bạn đang ở đâu.

Tuy nhiên, GPS vệ tinh không hoàn hảo và mất vài phút để hoạt động. Vì vậy, iPhone sử dụng mạng di động, kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth của bạn để giúp xác định vị trí của bạn.

Tắt Ẩn địa chỉ IP

Ẩn địa chỉ IP là một tính năng của iOS 15 giúp ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi các tin tặc đã biết. Địa chỉ IP của bạn có thể được sử dụng để tìm hiểu nhiều thông tin về bạn, bao gồm cả vị trí của bạn. Có thể tính năng này đang khiến vị trí iPhone của bạn không chính xác.

Cài đặt -> Safari -> Ẩn địa chỉ IP. Nhấp để tắt ẩn địa chỉ IP.

Kết nối Wi-Fi

Sử dụng dữ liệu từ kết nối Wi-Fi, di động hoặc Bluetooth cho phép iPhone xác định vị trí của bạn nhanh hơn nhiều so với sử dụng dữ liệu từ vệ tinh GPS. Để giúp mọi thứ nhanh hơn, Apple lưu trữ thông tin về nơi bạn thường đăng nhập.

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng Wi-Fi tại nhà, Apple sẽ theo dõi vị trí đó (với sự cho phép của bạn). Vì vậy, khi bạn sử dụng Wi-Fi ở nhà, nó sẽ tự động biết bạn đang ở đâu.

Tắt Wi-Fi để xem liệu kết nối Wi-Fi của bạn có gây ra tình trạng định vị sai trên iPhone hay không. Truy cập Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào nút màu xanh lá cây bên cạnh Wi-Fi để tắt.

tắt wifi trên iphone

Đặt lại dịch vụ định vị

Chỉ cần mở Cài đặt -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Vị trí và Quyền riêng tư.

đặt lại vị trí và quyền riêng tư trên iphone

Để đặt lại dịch vụ định vị, bạn cần nhập mật khẩu iPhone của mình. Thao tác này sẽ thay đổi cài đặt vị trí và quyền riêng tư của bạn thành cài đặt như khi bạn nhận được iPhone lần đầu tiên.

Sao lưu và Khôi phục từ iTunes hoặc Finder

Nếu vị trí iPhone của bạn vẫn không chính xác sau khi đặt lại dịch vụ định vị, hãy thử sao lưu iPhone của bạn và khôi phục nó từ iTunes. Làm cái này:

  1. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.
  2. Mở iTunes (PC và Mac có macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (Mac có macOS 10.15 trở lên).
  3. Chọn khi đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes hoặc Finder.
  4. Chọn bản sao lưu để khôi phục. Chọn bản sao lưu trước khi lỗi vị trí. Sau khi khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra iPhone của bạn.

Ngày giờ hệ thống

Để chỉnh sửa ngày giờ, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày và giờ. Nếu nó được đặt thành Tự động, sẽ có một dấu chấm màu xanh lá cây bên cạnh nó. Nếu không, hãy nhấp vào công tắc để bật nó lên. Nếu cài đặt tự động không khắc phục được iPhone của bạn, bạn có thể chọn múi giờ theo cách thủ công.

đặt thiết đặt ngày và giờ iphone tự động

Tìm iPhone cần kết nối để hoạt động

Đôi khi Tìm iPhone của tôi ở sai vị trí vì nó không được kết nối với mạng. Find My iPhone cần kết nối để thu thập thông tin vị trí và gửi cho Apple. Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với mạng di động hoặc ít nhất là mạng Wi-Fi. Nếu lý do là do kết nối mạng, bạn có thể bật và tắt chế độ trên máy bay rồi đặt lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *