Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khắc phục Wi-Fi trên Mac

Có ba lý do chính khiến Wi-Fi ngừng hoạt động: có sự cố với bộ định tuyến, mạng của nhà cung cấp băng thông rộng của bạn bị hỏng hoặc có sự cố với mạng Wi-Fi của bạn. Vấn đề là với phần mềm macOS bạn đang chạy.

Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ thảo luận về các mẹo sau để khắc phục sự cố wifi trên máy Mac

Kiểm tra phần mềm của Apple

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm, nhưng đó không phải là giải pháp dễ dàng cho chủ sở hữu MacBook Air chỉ có thể kết nối Internet qua Wi-Fi do thiếu cổng Ethernet (không có bộ chuyển đổi). Nếu đó là bản cập nhật phần mềm bạn cần, bạn có thể muốn làm như vậy!

Nếu đang chạy phiên bản beta của macOS, bạn có thể gặp sự cố Wi-Fi. Ví dụ: trong khi chạy phiên bản High Sierra beta, UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã gặp phải nhiều vấn đề với việc rớt Wi-Fi.

Kiểm tra các đề xuất Wi-Fi của Apple

Khi máy Mac của bạn cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi, macOS sẽ kiểm tra các sự cố. Nếu được phát hiện, bạn sẽ thấy các đề xuất trong menu trạng thái Wi-Fi mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng Wi-Fi ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn không thấy bất kỳ đề xuất nào ở đây, Apple chưa tìm thấy bất kỳ thứ gì để đánh dấu (chưa).

Kiểm tra với nhà cung cấp mạng viễn thông của bạn

Nếu vấn đề xảy ra với nhà cung cấp, bạn không thể làm gì khác ngoài việc khiếu nại, và bạn nên làm như vậy.

Ngay cả khi mạng không bị rớt, đó có thể là sự cố với nhà cung cấp dịch vụ hoặc đường dây điện thoại của bạn. Ví dụ, đôi khi cáp vào nhà có thể bị hỏng; Nếu kết nối Internet của bạn liên tục bị rớt trong thời tiết xấu, đó có thể là do nước vào trong cáp.

Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra ping để xem liệu có bất kỳ sự cố nào khi kết nối với trang web bạn đang truy cập hay không.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Để xác định xem sự cố có phải do bộ định tuyến của bạn hay không, bạn nên tắt và bật lại bộ định tuyến. Sau khi bạn rút phích cắm trong 30 giây, hãy cắm lại và bật lại.

Khởi động lại máy Mac của bạn

Giống như với bộ định tuyến, bạn sẽ cần tắt và bật lại máy Mac của mình.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại, hãy tắt và bật lại Wi-Fi, đợi vài giây và tìm kiếm lại mạng.

Để tắt và bật lại Wi-Fi, hãy nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trong menu ở góc trên bên phải của máy Mac và chọn Tắt Wi-Fi.

Cách khắc phục Wi-Fi không hoạt động trên Mac

Ngắt kết nối Bluetooth

Hãy thử tắt Bluetooth. Nếu bạn đang chạy phiên bản macOS mới nhất, các tùy chọn Bluetooth sẽ khả dụng trong Trung tâm điều khiển bằng cách nhấp vào biểu tượng chuyển đổi trong menu ở đầu màn hình.

Nhấp vào biểu tượng Bluetooth và bạn sẽ thấy một tùy chọn để tắt nó đi.

Trung tâm điều khiển

Nếu bạn có phiên bản macOS cũ hơn, hãy nhấp vào biểu tượng Bluetooth ở góc trên bên phải (bên cạnh biểu tượng Wi-Fi) và chọn Tắt Bluetooth.

Cách khắc phục Wi-Fi không hoạt động trên Mac: Bluetooth

Quên mạng

Bạn có thể thấy hữu ích khi buộc thiết bị của mình quên mạng. Đi tới Cài đặt hệ thống > Mạng, chọn Wi-Fi từ danh sách bên trái và nhấp vào Nâng cao. Chọn mạng bạn muốn quên và nhấn (-) để cho phép xóa.

Sau khi thực hiện việc này, máy Mac của bạn và các thiết bị khác sử dụng Chuỗi khóa iCloud sẽ không tham gia mạng này.

Cách khắc phục wi-fi không hoạt động trên Mac: <span id='quen-mang'></span>Quên mạng

Bây giờ hãy thử kết nối lại với mạng, thêm mật khẩu khi được yêu cầu.

Giữ cho router của bạn mát mẻ

Nếu vẫn thất bại, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn không quá nóng. Không che hoặc trốn trong khu vực không có hệ thống thông gió đầy đủ, vì nó sẽ không hoạt động nếu quá nóng.

Kiểm tra vị trí router của bạn

Một điều khác để kiểm tra là vị trí của bộ định tuyến. Bạn sẽ nhận được tín hiệu tốt hơn nếu nó không ở trên hoặc gần bề mặt kim loại lớn – vì vậy đừng đặt nó trong tủ tài liệu hoặc bên cạnh bộ tản nhiệt.

Di chuyển máy tính xách tay của bạn đến gần bộ định tuyến hơn và xem liệu bạn có thể nhận được tín hiệu từ nó không. Nếu tín hiệu tốt khi bạn ở ngay bên cạnh bộ định tuyến, thì có điều gì đó trong nhà hoặc văn phòng của bạn đang gây nhiễu.

Chọn tên mạng duy nhất

Bây giờ bạn đã thấy các mạng Wi-Fi khác nhau này, hãy đảm bảo đặt mạng Wi-Fi của bạn thành một tên duy nhất để mạng không xung đột với tên của các mạng lân cận khác.

Thay đổi kênh Wi-Fi của bạn

Nó có 13 kênh, ngoại trừ 1, 6 và 11, chồng chéo lên nhau. Thật khôn ngoan khi chọn một kênh càng xa hàng xóm càng tốt.

Bộ định tuyến thực hiện tốt việc tự động chọn kênh dựa trên những gì đang hoạt động gần đó. Tuy nhiên, nếu bạn mở công cụ quét từ menu Windows của Chẩn đoán Không dây và nhận thấy rằng bộ định tuyến đang hoạt động trên cùng một kênh với một bộ định tuyến khác gần đó, hãy cân nhắc thay đổi nó theo cách thủ công.

Các bước bạn cần thực hiện để thay đổi kênh trên bộ định tuyến tùy thuộc vào chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Để truy cập chương trình cơ sở của bộ định tuyến, bạn cần biết địa chỉ IP của bộ định tuyến. Hầu hết các bộ định tuyến có địa chỉ IP là http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1.

Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ IP của bạn vào thanh địa chỉ và nhấn enter. Đăng nhập vào bộ định tuyến để tìm và thay đổi chi tiết kênh.

Nhưng đừng chuyển sang kênh có sẵn tiếp theo. Tần số kênh trùng lặp, có nghĩa là bộ định tuyến băng thông hẹp sử dụng đồng thời năm kênh và bộ định tuyến băng thông rộng sử dụng đồng thời bảy kênh. Nếu bạn đang thay đổi kênh theo cách thủ công, hãy đảm bảo rằng bạn cách kênh mà bộ định tuyến của bạn đang bật ít nhất năm hoặc bảy kênh.

Thực hiện theo các biểu đồ Chẩn đoán Không dây khi bạn thực hiện các thay đổi để có thể xem biểu đồ nào cho thấy những thay đổi đáng kể về chất lượng tín hiệu.

Thay vào đó, bạn có thể tự động điều chỉnh kênh mạng Wi-Fi của mình và chọn kênh tốt nhất để sử dụng.

Sử dụng băng tần 5GHz

Những kênh được đề cập ở trên liên quan đến băng tần 2.4GHz. Một cách khác để cải thiện tín hiệu Wi-Fi của bạn có thể là chuyển sang băng tần 5GHz. Băng tần 5GHz cung cấp nhiều băng thông hơn băng tần 2,4GHz và ít bị nhiễu hơn vì các thiết bị gia dụng khác không sử dụng tần số đó.

Để sử dụng băng tần 5GHz trên bộ định tuyến băng tần kép của bạn, trước tiên bạn sẽ cần tách các mạng 2.4GHz và 5GHz trên bộ định tuyến của bạn (kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nó để tìm hiểu cách thức) và đặt cho chúng các tên khác nhau. Nếu bạn có AirPort Extreme hoặc Time Capsule, tùy chọn này nằm trong tab Wireless của AirPort Utility.

Nhấp vào nút Tùy chọn Không dây ở cuối cửa sổ và bấm vào hộp bên cạnh ‘tên mạng 5GHz’. Bây giờ đặt cho nó một cái tên khác.

Một khi bạn đã tách mạng 2.4GHz và 5GHz, bạn cần thông báo cho các thiết bị Mac và iOS của mình tham gia 5GHz ưu tiên 2,4GHz. Trong macOS, đi đến ngăn Mạng trong Tùy chọn Hệ thống, nhấp vào Wi-Fi, sau đó là nút Nâng cao và kéo mạng 5GHz lên đầu danh sách.

Trên thiết bị iOS, nhấn vào Cài đặt, sau đó là Wi-Fi. Nhấn vào ‘i’ bên cạnh mạng 2.4GHz và trượt ‘Tự động kết nối’ để tắt.

Kiểm tra thiết lập bảo mật

Một mẹo là đừng ẩn mạng của bạn – có vẻ như điều này giúp mọi thứ an toàn hơn, nhưng nó không thực sự an toàn và có thể gây ra các vấn đề về độ tin cậy.

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho mạng của mình, hãy sử dụng tính năng bảo vệ quyền riêng tư WPA2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *