Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách khôi phục dữ liệu từ máy Mac bị hỏng hoặc từ ổ đĩa ngoài

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng, bao gồm cách khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa ngoài, dịch vụ khôi phục ổ đĩa tốt nhất và phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất cũng như cách khôi phục tệp.

macbook2017 13

Sau đây là những điều bạn cần biết về sự cố không sao lưu và cách khôi phục dữ liệu từ ổ đĩa cứng hoặc ổ đĩa ngoài bị hỏng, đồng thời hy vọng bạn có thể khắc phục ổ đĩa bị hỏng và lấy lại dữ liệu bằng cách làm theo các mẹo này.

Hướng dẫn này cũng có liên quan nếu bạn vô tình xóa tệp. Các tệp đã xóa cũng có thể được khôi phục, nhưng chỉ khi chúng không bị xóa. Sau khi ghi đè lên phần dữ liệu của ổ đĩa, không thể phục hồi được gì.

Nếu ổ đĩa của bạn là SSD (ổ đĩa thể rắn) chứ không phải ổ đĩa cứng, vấn đề có thể nghiêm trọng hơn. Ổ SSD về cơ bản khác với ổ cứng và dường như chúng hoạt động giống nhau, nhưng việc sửa chữa chúng lại là một vấn đề hoàn toàn khác và cơ hội phục hồi thấp hơn nhiều. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua hướng dẫn dưới đây.

Sửa chữa đĩa cứng Mac hoặc SSD bị hỏng

Nếu may mắn, ổ cứng (hoặc SSD) không thể sửa chữa được và bạn có thể tự khắc phục sự cố cũng như truy cập các tệp của mình.

  1. Nếu ổ đĩa của bạn gặp sự cố và bạn biết điều đó trước khi máy gặp sự cố, điều đầu tiên bạn nên làm là chạy Disk Utility.
  2. Mở Tiện ích ổ đĩa – bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục Tiện ích, thư mục Ứng dụng hoặc bạn có thể tìm kiếm nó bằng Tìm kiếm Spotlight. (Cmd + Dấu cách).
  3. Nhấp vào đĩa mong muốn từ danh sách bên phải và nhấp vào “Sơ cứu”.
  4. Bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng First Aid sẽ kiểm tra xem âm lượng nào bị lỗi. Sau đó điều chỉnh âm lượng khi cần thiết.

  1. Bạn sẽ thấy cảnh báo First Aid nên tạm thời khóa âm thanh khởi động. Điều này có nghĩa là chương trình sẽ không phản hồi trong khi chạy Sơ cứu. Quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian.

  2. Nếu Disk Utility phát hiện sự cố trong quá trình xử lý và dễ khắc phục thì sự cố đó sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Lưu ý rằng Apple đã cập nhật Disk Utility trong El Capitan và các tùy chọn cũng như tính năng đã thay đổi đôi chút kể từ đó. Nếu đang sử dụng Yosemite hoặc phiên bản cũ hơn của Mac OS X, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau ở đây, chẳng hạn như “Sửa đĩa” và “Quyền sửa chữa”.

Tuy nhiên, bạn có thể không may mắn như vậy. Đây là những việc cần làm nếu máy Mac của bạn không khởi động lại.

Khởi động lại trong Recovery

Máy Mac hiện đại không còn được sản xuất với ổ đĩa quang, vì vậy bạn có thể không khởi động được từ đĩa khác.

Để bắt đầu khôi phục, bạn cần nhấn Command + R trong khi bật máy Mac. Giữ các nút này cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple hoặc quả bóng đang quay.

Phải làm gì nếu không có chế độ Khôi phục trên Mac

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac cũ hơn với hệ điều hành như Lion, sẽ không có tùy chọn Recovery HD. Nếu bạn có máy Mac cũ hơn, bạn sẽ cần khởi động OS X từ ổ đĩa quang hoặc ổ đĩa quang hoặc ổ cứng HDD.

Đây là cách khởi động từ ổ đĩa chứa MacOS.

  1. Khởi động lại máy Mac của bạn và giữ phím Alt/Option.
  2. Khi thiết bị của bạn hiển thị hệ điều hành lần đầu tiên, nó sẽ cho bạn lựa chọn bất kỳ ổ đĩa phù hợp nào để bắt đầu.
  3. Chọn ổ đĩa khởi động bên ngoài.

Nếu nó hoạt động, nó sẽ giúp bạn có một vị trí tuyệt vời để tiếp tục vì bạn sẽ không khởi động từ một đĩa xấu.

Tại thời điểm này, bạn có thể chạy Tiện ích ổ đĩa và cố gắng sửa chữa ổ đĩa bị hỏng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *