Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách kiểm tra xem iPhone có bị khoá mạng hay không

Một số iPhone bị khóa với mạng di động, trong khi một số khác được mở khóa, nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng với bất kỳ nhà mạng SIM nào. Chiếc iPhone mà bạn cần thanh toán đầy đủ sẽ mặc định được mở khóa. Nhưng iPhone mua từ nhà mạng, thường là một phần của hợp đồng, sẽ bị chặn. Nếu bạn đang mua iPhone tân trang hoặc xách tay từ nước ngoài, điều quan trọng là phải làm rõ liệu iPhone có bị Block the Network hay không. Một số máy khóa mạng khi bán ra nhưng sau đó được mở khóa khi chủ sở hữu hoàn tất hợp đồng qua bài viết dưới đây của UNGDUNGDIENTHOAI.COM nhé.

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa mạng không

Cách kiểm tra xem iPhone có được mở khóa bằng thẻ SIM hay không

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn có được mở khóa hay không, chỉ cần thử lắp SIM từ các mạng khác nhau. Thực hiện theo các bước sau để kiểm tra xem iPhone của bạn đã được mở khóa chưa:

  • Tắt iPhone.
  • Sử dụng công cụ tháo thẻ SIM (hoặc một mảnh giấy) để tháo thẻ SIM khỏi iPhone của bạn.
  • Lắp thẻ SIM mới của bạn.
  • Nhấn nút để tắt màn hình iPhone.
  • Nếu bạn thấy “Thẻ SIM đã lắp vào iPhone này không được hỗ trợ. Chỉ các thẻ SIM tương thích từ các nhà cung cấp mạng được hỗ trợ mới được yêu cầu để kích hoạt iPhone. Hãy lắp thẻ SIM đi kèm với iPhone của bạn hoặc truy cập cửa hàng của nhà điều hành mạng được hỗ trợ.

Đôi khi, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ mở khóa iPhone của mình bằng cách gọi cho họ hoặc sử dụng dịch vụ mở khóa của bên thứ ba.

Cách kiểm tra xem iPhone đã được mở khóa chưa trong Cài đặt

Một cách khác để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị khóa hay mở khóa hay không là sử dụng ứng dụng Cài đặt. Dưới đây là cách kiểm tra.

Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu

Kiểm tra cài đặt trên iPhone để xem thiết bị có bị khóa hay không

Kể từ iOS 14, Apple đã đưa vào một tính năng mới có tên là Carrier Key, tính năng này sẽ ngay lập tức cho biết trạng thái thiết bị của bạn. Để xem nó, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Cuộn xuống để tìm Khóa nhà cung cấp mạng

kiểm tra cài đặt Khóa nhà cung cấp mạng trên iPhone

Cuộn xuống để tìm phần Chặn nhà cung cấp mạng. Nếu iPhone được mở khóa, nó sẽ báo không hạn chế SIM. Nếu bạn thấy một trạng thái khác, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn đã bị khóa.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Đây không phải là cách khắc phục nhanh – có thể mất một lúc để nhà cung cấp của bạn liên hệ lại với bạn – nhưng nếu bạn muốn biết chắc chắn thì bạn nên liên hệ với nhà cung cấp mạng mà bạn đã liên hệ. Đăng ký và xem nếu họ có thể giúp bạn.

Sử dụng trang kiểm tra IMEI trực tuyến

Bạn đã biết cách xem IMEI của máy rồi phải không? Sau khi có số IMEI, bạn có thể truy cập một trong nhiều công cụ kiểm tra IMEI trực tuyến và tìm hiểu xem thiết bị của mình bị khóa hay mở khóa.

Tuy nhiên, UNGDUNGDIENTHOAI.COM phải chỉ ra rằng UNGDUNGDIENTHOAI.COM không biết và không thể đảm bảo tính bảo mật của các dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *