Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách làm chủ camera macro trên iPhone 13 Pro

Apple luôn cải thiện camera trong các mẫu iPhone mới nhất của mình và tất nhiên iPhone 13 Pro cũng không ngoại lệ. Nó có một camera tele 3x mới, một camera góc rộng mới và một camera siêu rộng với khẩu độ lớn hơn. Ngoài ra, còn có các thủ thuật phần mềm mới như kiểu chụp và chế độ quay phim.

Nhưng thủ thuật máy ảnh mới tốt nhất có thể là máy ảnh siêu rộng, có tiêu cự tối thiểu chỉ 2 cm. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng iPhone của mình để chụp những bức ảnh macro tuyệt vời cho những người chụp hoa, đồ trang trí, đồ trang trí, v.v. thu nhỏ và nhiều hơn nữa. Nó chỉ khả dụng trên -iPhone 13 Pro và Pro Max – iPhone 13 và 13 mini không có camera siêu rộng – rất dễ sử dụng. Dưới đây là cách của UNGDUNGDIENTHOAI.COM chụp ảnh macro bằng iPhone của bạn.

Chế độ macro iPhone 13

Chỉ cần đưa iPhone lại gần!

Cách đơn giản nhất để chụp ảnh hoặc quay video macro là giữ iPhone của bạn lại gần đối tượng. đó là nó. Chỉ cần đóng cửa.

Bạn sẽ nhận thấy một chút nhấp nháy khi chuyển từ camera rộng sang camera siêu rộng.

Bắt đầu với iOS 15.2, bạn sẽ thấy một nút “macro” nhỏ ở góc dưới cùng của chế độ xem dưới dạng một vòng tròn nhỏ màu vàng có biểu tượng màu. Nó cho biết bạn đang chụp macro và bạn có thể nhấn nút để tắt macro và quay lại sử dụng ống kính góc rộng tiêu chuẩn.

Công tắc tự động và thanh trượt macro này hoạt động khi quay video.

Chế độ macro iPhone 13

Biểu tượng nhỏ này cho bạn biết khi nào iPhone 13 Pro của bạn đã chuyển sang camera Ultra-Wide để chụp macro.

Chuyển đổi Điều khiển Macro

Nếu bạn không thích nút macro nhỏ bật lên, bạn có thể tắt nó đi. Chỉ cần mở Cài đặt, chọn Máy ảnh, cuộn xuống và chọn Điều khiển Macro. Tắt nó sẽ không ngăn iPhone của bạn chuyển sang chế độ macro, nhưng nó sẽ loại bỏ tùy chọn thủ công. Điện thoại của bạn sẽ vẫn tự động chuyển sang chế độ macro nhưng bạn sẽ không thấy nút nhỏ trên màn hình để tắt macro.

Buộc chế độ xem siêu rộng

Đưa iPhone của bạn đến gần đối tượng hơn sẽ tự động chuyển sang camera Ultra Wide, nhưng bạn có thể cắt nó để giữ hình thức của camera góc rộng ban đầu. Nhưng nếu bạn muốn có chế độ xem rộng hơn, bạn chỉ cần phóng to bằng cách nhấn nút (.5) trong chế độ xem máy ảnh, thao tác này sẽ sử dụng toàn bộ trường xem 122 độ và phóng to cho bạn.

Chế độ macro iPhone 13

Macro Control và Lock Camera cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về cách thức hoạt động của chế độ macro.

Khóa máy ảnh để xem video

Nếu bạn đang quay video và tiến rất gần đến thứ gì đó, công tắc máy ảnh có thể hơi chặt. Đi tới Cài đặt > Máy ảnh > Quay video và bên dưới tất cả các tùy chọn độ phân giải và tốc độ khung hình, bạn sẽ thấy một nhãn có tên Khóa máy ảnh. Khi bật tính năng này, bạn sẽ không bao giờ thay đổi ống kính máy ảnh trong khi quay video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *