Thứ Năm, 23rd Tháng Ba 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Một tính năng mới trong iOS 14.5 là việc đeo khẩu trang sẽ thuận tiện hơn cho người dùng iPhone có Face ID.

ios12 vuốt lên faceid

Với việc phát hành iOS 14.5 và watchOS 7.4, Apple đã giải quyết một trong những vấn đề khó chịu nhất của iPhone năm ngoái: Face ID không hoạt động khi đeo khẩu trang. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem cách thiết lập nó trên điện thoại và đồng hồ của bạn.

Yêu cầu

Trước tiên, bạn sẽ cần một chiếc iPhone có Face ID và một chiếc Apple Watch. iPhone phải được cập nhật lên iOS 14.5 và Apple Watch phải được cập nhật lên watchOS 7.4. Ngoài ra, Apple Watch của bạn phải được bảo vệ bằng mật mã, được đeo trên cổ tay và được mở khóa. Nó sẽ ở gần iPhone của bạn.

Nói cách khác, các yêu cầu để mở khóa iPhone bằng Apple Watch về cơ bản giống như mở khóa máy Mac.

Bật mở khóa Apple Watch

mở khóa màn hình đồng hồ

Thay vì màn hình mật mã, bạn sẽ thấy một thông báo rất ngắn cho bạn biết rằng iPhone của bạn đã được mở khóa bằng Apple Watch.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn Face ID & Passcode. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã iPhone của mình. Tiếp theo, cuộn xuống Mở khóa bằng Apple Watch và bật tính năng này. Giờ đây, bạn không cần nhập mật mã khi Face ID phát hiện bạn đang đeo khẩu trang.

Sau khi kích hoạt, nó hoạt động rất tốt. Apple Watch của bạn rất có thể đã được mở khóa trên cổ tay của bạn (theo mặc định, nó yêu cầu bạn mở khóa một lần trong lần đầu tiên bạn đeo, nhưng nếu bạn không làm như vậy, nó sẽ vẫn mở khóa). ). Nếu bạn cố gắng sử dụng Face ID, màn hình khóa, mật khẩu hoặc bất kỳ thứ gì trong ứng dụng, iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Nhưng nếu Face ID phát hiện bạn đang đeo khẩu trang, nó sẽ hiển thị cho bạn một số toàn màn hình và mở khóa trực tiếp bằng Apple Watch thay vì đợi mật mã của bạn.

Màn hình sẽ thông báo ngắn gọn cho bạn rằng Apple Watch của bạn đã được mở khóa và bạn sẽ cảm thấy rung nhanh gấp đôi trên cổ tay của mình bằng nút bấm Apple Watch. Nó rất giống với việc mở khóa máy Mac của bạn bằng Apple Watch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *