Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách mở ổ USB external trên máy Mac

Đây là những việc cần làm khi bạn không thể truy cập ổ đĩa ngoài trên máy Mac của mình vì ổ USB không hiển thị. Cách định dạng ổ đĩa cho Mac và PC

ổ cứng wont hiển thị mac

Thông thường, khi bạn cắm ổ cứng ngoài vào cổng USB của máy Mac, bạn sẽ thấy nó trên màn hình nền. Bạn cũng có thể thấy nó trong Finder ở cột bên trái bên dưới Vị trí (hoặc Thiết bị trong các phiên bản macOS cũ hơn). Nếu ổ đĩa không hiển thị trên máy Mac của bạn, thì ổ đĩa đó không được định dạng đúng, bị hỏng hoặc bị lỗi.

UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn cách biết liệu ổ đĩa ngoài có bị kẹt trên máy Mac của bạn do sự cố về ổ đĩa, cáp hoặc cổng hay không cũng như cách khắc phục sự cố và truy cập dữ liệu trên ổ đĩa của bạn.

Bài viết này giả định rằng bạn có ổ đĩa ngoài kết nối với máy Mac qua cổng USB-A, USB-C hoặc Thunderbolt. Nếu bạn có ổ NAS gắn mạng, bạn nên đọc bài viết này về cách kết nối với ổ NAS.

Cách khắc phục ổ đĩa không hiển thị trên máy Mac

Có một số lý do khiến ổ cứng, ổ flash, ổ USB hoặc SSD của bạn không hiển thị. Nó có thể được định dạng không chính xác, nó có thể bị hỏng, nó có thể có cáp bị lỗi hoặc thứ gì đó khác.

Chỉnh sửa tùy chọn của bạn

Hãy thử các cách sau để đảm bảo máy Mac của bạn được định cấu hình để hiển thị các ổ đĩa được gắn trên màn hình nền.

 1. Mở Trình tìm kiếm.
 2. Nhấp vào Finder trong menu trên cùng.
 3. Chọn Tùy chọn > Chung và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh Đĩa ngoài.

ổ đĩa gắn kết tìm

Nếu ổ đĩa ngoài đã được đặt để xuất hiện trên màn hình nền, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

Kiểm tra cáp

Một trong những lý do chính khiến ổ đĩa không kết nối được là do ổ đĩa không nhận đủ năng lượng. Nếu ổ được cấp nguồn bằng cáp USB-A, bạn nên kiểm tra xem ổ có đủ nguồn không. Các máy Mac cũ hơn có thể yêu cầu cáp nguồn USB chia thành hai đầu nối USB phải được cắm vào máy Mac của bạn để cung cấp đủ năng lượng cho ổ đĩa.

Hãy thử sử dụng cáp ổ đĩa khác để xem có khắc phục được sự cố không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem cổng Mac của bạn có ổn không. Hãy thử kết nối với một cổng khác. Hoặc nếu bạn chỉ có một thiết bị, hãy cắm một thiết bị khác và xem nó có hoạt động không.

Thử với một máy Mac khác và sau đó thử với PC

Bước tiếp theo là thử kết nối ổ đĩa với máy Mac khác. Nếu nó không gắn kết, bạn biết rằng ổ đĩa có vấn đề, trong khi nếu nó gắn kết, thì vấn đề là do máy Mac của bạn.

Bước tiếp theo là thử kết nối ổ đĩa với PC. Nếu ổ đĩa kết nối với máy tính của bạn, vấn đề có thể là ổ đĩa được định dạng cho PC và máy Mac của bạn không thể đọc được.

Sử dụng Disk Utility để truy cập ổ đĩa

Nếu các thử nghiệm khác nhau ở trên cho thấy ổ đĩa bị lỗi, bạn có thể sử dụng Tiện ích ổ đĩa của Apple để truy cập ổ đĩa và có thể khắc phục mọi sự cố gây ra cho nó. Đây là những việc cần làm:

 1. Tìm kiếm Disk Utility bằng cách mở Spotlight (cmd+Space-bar) và bắt đầu gõ Disk Utility, nhấn Enter để mở chương trình.
 2. Ở cột bên trái, xem ổ cứng có xuất hiện ở đó không.
 3. Nếu bạn có thể thấy ổ cứng trong Disk Utility, hãy kiểm tra bên dưới. Click vào nó và chọn Mount. Nếu máy Mac của bạn đã có một ổ đĩa đi kèm, tùy chọn Unmount sẽ xuất hiện để thay thế. (Nếu không có menu nào được liệt kê, máy Mac của bạn không thể truy cập ổ đĩa. Các tùy chọn gắn kết sẽ chuyển sang màu xám.)

Ổ cứng gắn núi tiện ích đĩa

 1. Các tùy chọn của bạn là sơ cứu, xóa và khôi phục. First Aid kiểm tra lỗi của đĩa và sửa chữa đĩa nếu cần và là một tùy chọn để chọn. (Khôi phục cho phép bạn xóa nội dung của ổ đĩa và thay thế bằng dữ liệu từ một vị trí khác. Xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa. Nếu bạn cần dữ liệu từ ổ đĩa, hãy chọn Dễ dàng hoặc Khôi phục Không!)
 2. Nhấp vào tab Sơ cứu và chọn Chạy.

Chạy Máy Mac sơ cứu

 1. Nếu sau khi chạy First Aid, máy Mac của bạn gặp lỗi mà bạn có thể khắc phục, bạn có thể thấy tùy chọn sửa chữa đĩa. Nếu bạn làm như vậy, hãy tiếp tục và chạy sửa chữa.

Thay đổi định dạng ổ đĩa

Nếu máy Mac của bạn không thể sửa chữa ổ đĩa, có khả năng ổ đĩa đã được định dạng bằng hệ thống tệp mà máy Mac của bạn không thể đọc hoặc thực sự bị hỏng, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này để khôi phục dữ liệu. UNGDUNGDIENTHOAI.COM đề nghị Dữ liệu bị hỏng từ đĩa.

Tôi hy vọng ổ đĩa hoạt động tốt, nhưng định dạng không chính xác. Đây là một chút nền tảng về định dạng tệp:

 • PC Windows sử dụng định dạng tệp NTFS.
 • Máy tính Mac, trước Sierra, sử dụng định dạng tệp HFS+.
 • Ở High Sierra, Apple đã giới thiệu một hệ thống tệp mới có tên là Hệ thống tệp Apple (APFS).
 • exFAT hoặc các định dạng FAT32 cũ hơn có thể được đọc bởi máy tính Windows và Mac.

Để đảm bảo máy Mac và PC có thể đọc ổ đĩa của bạn, bạn cần định dạng ổ đĩa đó bằng exFAT hoặc FAT32 cũ hơn. Dưới đây UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích làm thế nào để làm điều này.

Có thể ổ cứng đã được định dạng bằng một hệ thống tệp khác (tức là trên PC Windows). Trong trường hợp này, nếu bạn cần truy cập dữ liệu trên ổ đĩa, bạn sẽ cần kết nối ổ đĩa của mình với PC Windows sẽ phát hiện và sao chép dữ liệu trước khi tiếp tục bước tiếp theo.

Sau khi thông tin ổ đĩa có sẵn từ máy tính của bạn, bạn có thể định dạng lại ổ đĩa để thêm lại dữ liệu. Đây là cách định dạng lại ổ đĩa để Mac hoặc PC có thể đọc được.

 1. Mở Disk Utility (làm theo các bước ở trên).
 2. Nếu bạn không cần dữ liệu trên ổ cứng nữa, hãy chọn ổ đĩa và nhấp vào Xóa.
 3. Trước khi Disk Utility bắt đầu xóa, nó sẽ chọn định dạng cho bạn. Bạn có thể thay đổi định dạng bằng cách nhấp vào Tùy chọn định dạng. Chọn định dạng bạn muốn, có thể là exFAT nếu bạn muốn đảm bảo rằng nó tương thích với PC và Mac, nếu không thì Mac OS Extended (Journaled) có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Định dạng ổ đĩa Mac và PC

 1. Đặt tên cho ổ đĩa.
  Ổ đĩa tên

 2. Nhấp vào Xóa và đợi máy Mac của bạn xóa, sau đó định dạng lại ổ đĩa.

Thử ứng dụng khôi phục dữ liệu

Nếu không thể truy cập dữ liệu từ ổ đĩa, bạn có thể thử một trong các tùy chọn trong danh sách các chương trình khôi phục dữ liệu tốt nhất cho Mac sau đây.

Luôn ngắt kết nối ổ đĩa của bạn đúng cách

Đây là khuyến nghị cuối cùng để tránh lặp lại lỗi ổ đĩa ngắn bên ngoài.

Đảm bảo rằng ổ đĩa ngoài của bạn không bị hỏng trong tương lai và luôn tháo đĩa đúng cách sau khi sử dụng. Chỉ cần không ngắt kết nối cáp USB. Để đẩy ổ đĩa của bạn ra, bạn có thể nhấp chuột phải (Nhấp chuột điều khiển) vào biểu tượng trên màn hình nền hoặc trong Finder và chọn Đẩy ra. Rõ ràng, hầu hết các vấn đề về ổ đĩa xảy ra khi đĩa được lấy ra mà không đẩy nó ra đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *