Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách mở ổ USB external trên máy Mac

Đây là những việc cần làm khi bạn không thể truy cập ổ đĩa ngoài trên máy Mac của mình vì ổ USB không hiển thị. Cách định dạng ổ đĩa cho Mac và PC. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua bài viết này.

ổ cứng wont hiển thị mac

Thông thường khi cắm ổ cứng gắn ngoài vào cổng USB của máy Mac, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên màn hình nền. Bạn cũng có thể thấy nó trong Finder ở cột bên trái bên dưới Vị trí (hoặc Thiết bị trong các phiên bản macOS cũ hơn). Nếu ổ đĩa không hiển thị trên máy Mac của bạn, thì ổ đĩa đó không được định dạng chính xác, bị hỏng hoặc bị lỗi.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm hiểu xem ổ đĩa ngoài không gắn được trên máy Mac của bạn là do sự cố về ổ đĩa, cáp hoặc cổng cũng như cách khắc phục sự cố và truy cập dữ liệu trên ổ đĩa của bạn.

Bài viết này giả định rằng bạn có ổ đĩa ngoài kết nối với máy Mac qua cổng USB-A, USB-C hoặc Thunderbolt. Nếu bạn có ổ NAS được kết nối với mạng, bạn nên đọc bài viết này về cách kết nối với ổ NAS.

Cách khắc phục ổ đĩa không hiển thị trên máy Mac

Có một số lý do khiến ổ cứng, ổ flash, ổ USB hoặc SSD của bạn không hiển thị. Nó có thể ở định dạng sai, nó có thể bị hỏng, cáp có thể bị hỏng hoặc thứ gì khác.

Chỉnh sửa tùy chọn của bạn

Hãy thử các cách sau để đảm bảo máy Mac của bạn được đặt để hiển thị ổ đĩa được gắn trên màn hình nền.

 1. Mở Finder.
 2. Nhấp vào Finder trong menu trên cùng.
 3. Chọn Tùy chọn > Chung và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh Ổ đĩa ngoài.

ổ đĩa gắn kết tìm

Nếu ổ đĩa ngoài đã được đặt để xuất hiện trên màn hình nền, hãy tiếp tục với các bước bên dưới.

Kiểm tra cáp

Một trong những lý do chính khiến ổ đĩa không kết nối được là do ổ đĩa không nhận đủ năng lượng. Nếu ổ được cấp nguồn bằng cáp USB-A, bạn nên kiểm tra xem có đủ nguồn cho ổ không. Các máy Mac cũ hơn có thể yêu cầu cáp nguồn USB chia thành hai đầu nối USB phải được cắm vào máy Mac của bạn để cung cấp đủ năng lượng cho ổ đĩa.

Hãy thử sử dụng cáp ổ đĩa khác để xem có khắc phục được sự cố không.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem cổng Mac của bạn có ổn không. Hãy thử kết nối với một cổng khác. Hoặc nếu bạn chỉ có một thiết bị, hãy cắm một thiết bị khác và xem nó có hoạt động không.

Thử với một máy Mac khác và sau đó thử với PC

Bước tiếp theo là thử kết nối ổ đĩa với máy Mac khác. Nếu nó không xuất hiện, bạn biết rằng ổ đĩa có vấn đề, trong khi nếu nó kết nối, thì vấn đề là do máy Mac của bạn.

Bước tiếp theo là thử kết nối ổ đĩa với máy tính. Nếu ổ đĩa kết nối với PC của bạn, vấn đề có thể là ổ đĩa được định dạng cho PC và máy Mac của bạn không thể đọc được.

Sử dụng Disk Utility để truy cập ổ đĩa

Nếu các thử nghiệm khác nhau ở trên chỉ ra rằng ổ đĩa bị lỗi, bạn có thể sử dụng chương trình Tiện ích ổ đĩa của Apple để truy cập ổ đĩa và khắc phục bất kỳ nguyên nhân nào gây ra sự cố. Đây là những việc cần làm:

 1. Tìm Disk Utility bằng cách mở Spotlight (cmd+phím cách) và bắt đầu gõ disk utility, nhấn Enter để mở chương trình.
 2. Nhìn vào cột bên trái để xem ổ cứng có được liệt kê ở đó không.
 3. Nếu bạn có thể thấy ổ cứng trong Disk Utility, hãy kiểm tra bên dưới. Click vào nó và chọn Mount. Nếu ổ đĩa đã được gắn trên máy Mac của bạn, thay vào đó, tùy chọn Ngắt kết nối sẽ được hiển thị. (Nếu không có menu nào được liệt kê, máy Mac của bạn không thể truy cập ổ đĩa. Các tùy chọn gắn kết sẽ chuyển sang màu xám.)

Ổ cứng gắn núi tiện ích đĩa

 1. Các tùy chọn của bạn là sơ cứu, xóa và khôi phục. First Aid sẽ kiểm tra lỗi của đĩa và sửa chữa đĩa nếu cần và đây là tùy chọn để chọn. (Khôi phục cho phép bạn xóa nội dung của ổ đĩa và thay thế bằng dữ liệu từ một nơi khác. Xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa. Nếu bạn cần dữ liệu ổ đĩa, đừng chọn Xóa hoặc Khôi phục!)
 2. Nhấp vào tab Sơ cứu và chọn Chạy.

Chạy Máy Mac sơ cứu

 1. Nếu máy Mac của bạn tìm thấy lỗi mà bạn có thể khắc phục sau khi chạy First Aid, bạn có thể thấy tùy chọn sửa chữa ổ đĩa. Nếu vậy, hãy tiếp tục và chạy bản vá.

Thay đổi định dạng ổ đĩa

Nếu máy Mac của bạn không thể sửa chữa ổ đĩa, thì có khả năng ổ đĩa đã được định dạng bằng hệ thống tệp mà máy Mac của bạn không thể đọc hoặc thực sự bị hỏng, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn khôi phục dữ liệu này. Dữ liệu trên đĩa bị hỏng.
Tôi hy vọng ổ đĩa hoạt động tốt, nhưng định dạng bị sai. Đây là một chút nền tảng về định dạng tệp:
 • Máy tính Windows sử dụng định dạng tệp NTFS.
 • Trước Sierra, máy Mac sử dụng định dạng tệp HFS+.
 • Ở High Sierra, Apple đã giới thiệu một hệ thống tệp mới có tên là Hệ thống tệp Apple (APFS).
 • exFAT hoặc FAT32 cũ hơn là các định dạng mà máy tính Windows và Mac có thể đọc được.
Để đảm bảo máy Mac và PC có thể đọc ổ đĩa của bạn, bạn cần định dạng ổ đĩa đó bằng exFAT hoặc FAT32 cũ hơn. Dưới đây UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích làm thế nào để làm điều này.
Ổ đĩa cứng có thể đã được định dạng bằng một hệ thống tệp khác (ví dụ: trên máy tính Windows). Trong trường hợp này, nếu bạn cần truy cập dữ liệu trên ổ đĩa, bạn sẽ cần kết nối ổ đĩa của mình với máy tính Windows sẽ phát hiện và sao chép dữ liệu trước khi bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.
Sau khi thông tin về ổ đĩa có sẵn từ PC của bạn, bạn có thể khởi động lại ổ đĩa để thêm lại dữ liệu. Đây là cách định dạng lại ổ đĩa để Mac hoặc PC có thể đọc được.
 1. Mở Disk Utility (làm theo các bước ở trên).
 2. Nếu bạn không cần dữ liệu trên ổ cứng, hãy chọn ổ đĩa và nhấp vào Xóa.
 3. Trước khi Disk Utility bắt đầu xóa, nó sẽ chọn định dạng cho bạn. Bạn có thể thay đổi định dạng nếu bạn nhấp vào tùy chọn định dạng. Chọn định dạng bạn muốn, có thể là exFAT nếu bạn muốn đảm bảo rằng nó tương thích với PC và Mac, nếu không thì Mac OS Extended (Journaled) có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Định dạng ổ đĩa Mac và PC

 1. Đặt tên cho ổ đĩa.Ổ đĩa tên

 2. Nhấp vào Xóa và đợi Mac xóa, sau đó khởi động lại ổ đĩa.

Thử ứng dụng khôi phục dữ liệu

Nếu không thể truy cập dữ liệu từ ổ đĩa, bạn có thể muốn thử một trong các tùy chọn trong danh sách các chương trình khôi phục dữ liệu tốt nhất cho Mac sau đây.

Luôn ngắt kết nối ổ đĩa của bạn đúng cách

Đây là đề xuất cuối cùng để bảo vệ ổ đĩa ngắn bên ngoài để lỗi không xảy ra lần nữa.

Đảm bảo rằng ổ đĩa ngoài của bạn không bị hỏng trong tương lai bằng cách luôn lấy đĩa CD ra đúng cách sau khi sử dụng. Chỉ cần không ngắt kết nối cáp USB. Để đẩy ổ đĩa của bạn ra, bạn có thể nhấp chuột phải (Nhấp chuột điều khiển) vào biểu tượng trên màn hình nền hoặc Finder và chọn Đẩy ra. Rõ ràng, hầu hết các sự cố về ổ đĩa đều xảy ra khi đĩa được lấy ra mà không đẩy nó ra đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *