Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách sao lưu dữ liệu iPhone, tại sao lại quan trọng

Sao lưu là một phần thiết yếu và thường bị bỏ qua khi sở hữu iPhone. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn cách sao lưu iPhone của bạn và giải thích tại sao nó lại quan trọng.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone, tại sao lại quan trọng

Sao lưu iPhone là gì?

Bản sao lưu iPhone là bản sao của tất cả dữ liệu trên iPhone. Bạn có thể chuyển bản sao lưu sang điện thoại mới hoặc khôi phục từ iPhone nếu điện thoại gặp sự cố phần mềm.

Bạn có thể sao lưu iPhone của mình trong Finder, iTunes hoặc iCloud. Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn trong phần còn lại của bài viết này.

Tại sao việc sao lưu iPhone lại quan trọng?

Sao lưu iPhone của bạn sẽ giữ an toàn cho dữ liệu của bạn ngay cả khi iPhone của bạn gặp sự cố hoặc trục trặc. Nếu làm rơi iPhone trên vỉa hè hoặc trong nhà vệ sinh, bạn có thể không khôi phục được dữ liệu quan trọng như ảnh, video và danh bạ. Sao lưu thường xuyên giúp bạn yên tâm rằng dữ liệu iPhone của bạn được an toàn.

Cách sao lưu iPhone của bạn lên iCloud

Sao lưu iPhone của bạn lên iCloud thường là cách dễ nhất vì nó có thể được thực hiện trong Cài đặt. iPhone cũng tự động tạo bản sao lưu iCloud khi được kết nối với Wi-Fi, được kết nối với nguồn điện và có đủ dung lượng lưu trữ iCloud để lưu trữ bản sao lưu.

Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó chọn iCloud -> Sao lưu iCloud. Đảm bảo nút sao lưu iCloud được bật. Sau đó nhấn vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone lên icloud ngay bây giờ

Ngày và giờ của bản sao lưu iCloud cuối cùng của bạn sẽ xuất hiện bên dưới nút Sao lưu ngay. Nếu bạn thấy thời gian hiện tại, quá trình sao lưu của bạn đã hoàn tất!

Không có đủ dung lượng lưu trữ để sao lưu lên iCloud!

Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ iCloud để sao lưu, bạn có hai tùy chọn:

  • Mua thêm dung lượng iCloud chỉ 190.000đ mỗi tháng.
  • Xóa một số dữ liệu đã sao lưu trong iCloud.

Nếu bạn đang cân nhắc mua thêm dung lượng iCloud, hãy xem bài viết sau về dung lượng iCloud. Bạn vẫn có thể sao lưu iPhone của mình lên iCloud mà không tốn một xu nào!

Nếu bạn chỉ muốn giải phóng dung lượng iCloud, hãy đi tới Cài đặt -> Tên của bạn -> iCloud -> Quản lý dung lượng.

quản lý không gian lưu trữ icloud

Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa khỏi bộ nhớ iCloud, chọn Xóa. Các ứng dụng khác nhau có thể có các nút gỡ cài đặt khác nhau, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy “Xóa tài liệu và dữ liệu” hoặc “Xóa dữ liệu”.

xóa tài liệu và dữ liệu khỏi bộ nhớ icloud

Tắt sao lưu qua mạng di động

iPhone 5G có tùy chọn bật sao lưu di động. Cài đặt này cho phép iPhone của bạn tự động sao lưu vào iCloud bằng dữ liệu di động.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tắt sao lưu di động và sao lưu vào iCloud khi iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi. Đi tới Cài đặt -> Tên của bạn -> iCloud -> Sao lưu iCloud và tắt công tắc bên cạnh Sao lưu di động.

tắt sao lưu qua di động

Ngoài ra, bạn có thể tắt sao lưu di động trong Cài đặt -> Di động. Cuộn xuống để tìm Sao lưu iCloud. Tắt khóa chuyển này để ngăn iPhone của bạn sao lưu vào iCloud bằng dữ liệu di động.

Cách sao lưu iPhone của bạn vào Finder

Nếu bạn có máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở lên, hãy sử dụng Finder để sao lưu iPhone của bạn.

Kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp sạc. Mở Finder và nhấn vào biểu tượng iPhone của bạn bên dưới Vị trí. Chuyển đến phần Sao lưu và chạm vào Sao lưu tất cả dữ liệu iPhone của bạn vào máy Mac này. Cuối cùng, chạm vào Sao lưu ngay.

sao lưu iphone vào công cụ tìm

Quá trình sao lưu thường mất khoảng 15-20 phút. Bạn sẽ biết quá trình sao lưu đã hoàn tất khi nhìn thấy ngày và giờ hiện tại bên cạnh lần sao lưu cuối cùng cho máy Mac này.

Điều gì đã xảy ra với iTunes?

Với việc phát hành macOS Catalina 10.15, iTunes đã trở thành trình quản lý và trình phát nhạc. Bây giờ, khi bạn muốn đồng bộ hóa iPhone của mình bằng Finder, hãy khôi phục từ bản sao lưu hoặc DFU.

Nếu bạn có PC hoặc máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở xuống, bạn vẫn có thể sao lưu iPhone của mình bằng iTunes.

Cách sao lưu iPhone của bạn vào iTunes

Kết nối iPhone của bạn với máy Mac (chạy macOS Mojave 10.14 trở lên) hoặc PC bằng cáp Lightning. Sau đó mở iTunes và nhấn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái của màn hình.

nhấp vào biểu tượng iphone trong itunes

Chạm vào vòng tròn bên cạnh PC này, sau đó chạm vào Sao lưu ngay. Sau khi sao lưu xong, bạn sẽ thấy ngày và giờ xuất hiện trong trường Sao lưu lần cuối.

sao lưu ngay itunes

Có nên mã hóa các bản sao lưu iPhone của mình không?

Khi tạo bản sao lưu bằng Finder hoặc iTunes, bạn có thể mã hóa bản sao lưu. Bản sao lưu được mã hóa có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn, bao gồm mật khẩu, lịch sử trang web, dữ liệu sức khỏe và cài đặt Wi-Fi, điều mà bản sao lưu không được mã hóa không thể lưu trữ được.

Khi bạn lưu một bản sao lưu được mã hóa, bạn tạo một mật khẩu cho bản sao lưu đó, vì vậy bạn nên nhớ mật khẩu đó.

Đã sao lưu và sẵn sàng sử dụng

Bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng iPhone của bạn đang sạc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *