Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách sử dụng Face ID khi đang đeo khẩu trang trong iOS 15.4 beta

Theo UNGDUNGDIENTHOAI.COM, Apple đang phát triển phiên bản beta của iOS 15.4 với một trong những tính năng được mong đợi nhất là sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang và kính. Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt chức năng này.

Trước đây, Face ID trên iPhone bị vô hiệu hóa khi đeo khẩu trang. Người dùng iPhone sẽ rất vui khi biết rằng Apple đang thử nghiệm Face ID với mặt nạ trong iOS 15.4 beta. Nó hoạt động bằng cách phát hiện “các đặc điểm xung quanh mắt bạn để xác nhận”.

Apple cho biết tính năng này có thể kém chính xác hơn khi được sử dụng với khẩu trang, nhưng tính năng này luôn chính xác và nhanh chóng trong quá trình thử nghiệm cho đến nay.

Cách sử dụng Face ID của iPhone với khẩu trang

Lưu ý: Không cần đeo khẩu trang để thiết lập tính năng này. Tuy nhiên, điều này dường như chỉ áp dụng cho iPhone 12 và các phiên bản mới hơn.

  • Sau khi cài đặt iOS 15.4 (Bản beta dành cho nhà phát triển), bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu thiết lập Face ID bằng mặt nạ trên iPhone 12 hoặc 13.
  • Nếu bạn chọn “Thiết lập sau” trước, hãy vào Cài đặt, chọn Face ID và mật khẩu, tìm dòng Sử dụng mặt nạ với mặt nạ để bật tính năng.
  • Làm theo hướng dẫn để đăng ký lại Face ID để sử dụng với khẩu trang
  • Nếu bạn đang đeo kính trong lần quét đầu tiên, iOS sẽ yêu cầu bạn tháo kính ra trong lần quét thứ hai.
  • Nếu hiện tại bạn không đeo kính ngoại trừ thỉnh thoảng, sau khi cài đặt tính năng này, bạn sẽ thấy nút thêm kính (như hình bên dưới)

Cách sử dụng Face ID của iPhone với khẩu trang 1Cách sử dụng Face ID của iPhone với khẩu trang 2

Vì tính năng này hoạt động bằng cách phát hiện và xác minh các đặc điểm xung quanh mắt bạn nên tính năng này không hoạt động với kính râm. Nếu iPhone của bạn gặp phải lỗi Face ID, bạn có thể xem bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *