Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách sử dụng Vùng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch

Với việc ra mắt watchOS 9, Apple đã giới thiệu các tính năng thể dục mới giúp nâng cao thể lực của bạn. Một trong những tính năng mới này là vùng nhịp tim. Bài viết này UNGDUNGDIENTHOAI.COM giải thích dùng để làm gì và cách sử dụng chúng.

Heart RateZones Apple Watch

Apple đã nhấn mạnh nhiều hơn vào tính phù hợp với việc phát hành từng phiên bản watchOS mới và phiên bản watchOS 9 mới nhất, phiên bản này bổ sung nhiều chỉ số hơn bao giờ hết cho Apple Watch.

Giờ đây, bạn có thể xem vùng nhịp tim cho tất cả các loại bài tập tim mạch trong thời gian thực, vì vậy, chẳng hạn như nếu bạn đang tập thể dục, bạn có thể xem mạch của mình bất kỳ lúc nào và xem bạn đang ở vùng nhịp tim nào?

Vùng nhịp tim là gì?

Mỗi vùng nhịp tim là tỷ lệ phần trăm của nhịp tim tối đa hoặc số nhịp bạn thực hiện mỗi phút. Các vùng này có thể được sử dụng làm mức độ tập luyện để bạn có thể thấy mức cường độ của mình, mức độ hoạt động của tim và liệu bạn có đang sử dụng carbohydrate hoặc chất béo làm nguồn năng lượng hay không.

Vùng nhịp tim của bạn càng cao, cơ thể bạn càng có ít oxy và do đó cơ thể bạn dựa vào carbohydrate để tạo ra glycogen cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Ngược lại, vùng nhịp tim của bạn càng thấp, bạn càng đốt cháy nhiều chất béo, mặc dù điều này được bù đắp bởi thực tế là bạn đốt cháy ít calo hơn so với khi bạn tập thể dục ở cường độ cao hơn.

Bằng cách theo dõi vùng nhịp tim, bạn có thể tập luyện hiệu quả hơn và thử thách bản thân để cải thiện thể lực. Ví dụ: khi bạn có thể thoải mái ở một vùng nhịp tim nhất định trong khi tập luyện, bạn có thể muốn đẩy mình vào vùng tiếp theo. Nói chung, việc có thể tăng và duy trì khối lượng công việc của bạn ở vùng nhịp tim cao hơn cho thấy tim của bạn đang trở nên khỏe hơn.

Cách xem vùng nhịp tim của bạn trong quá trình tập luyện

Trên Apple Watch, các vùng nhịp tim được tính toán và điều chỉnh tự động bằng cách sử dụng dữ liệu sức khỏe của bạn nhưng chỉ khi bạn đã nhập ngày sinh của mình vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Tập thể dục trên Apple Watch của bạn.

Bước 2: Bắt đầu tập luyện tim mạch, chẳng hạn như chạy bộ ngoài trời.

Bước 3: Xoay Digital Crown để hiển thị vùng nhịp tim luyện tập.

Workout Heart Rate

Các vùng nhịp tim được trình bày trong năm phân đoạn, hiển thị các mức cường độ từ nhẹ đến khó dần. Bạn cũng sẽ thấy vùng hiện tại, nhịp tim, thời gian ở vùng hiện tại và nhịp tim trung bình.

Cách xem lại dữ liệu vùng nhịp tim của bạn

Để xem biểu đồ hiển thị thời gian ước tính của bạn dành cho mỗi vùng nhịp tim, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Thể hình trên iPhone.

Bước 2: Chọn một bài tập, sau đó chạm vào Hiển thị thêm bên cạnh Nhịp tim.

Heart Rate Zones Fitness App

Cách chỉnh sửa vùng nhịp tim của bạn

Để xem biểu đồ hiển thị thời gian ước tính dành cho mỗi vùng nhịp tim, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng  Cài đặt trên Apple Watch của bạn.

Bước 2: Chọn một bài tập, sau đó chạm vào Hiển thị thêm bên cạnh Nhịp tim.

Change Heart Rate Zones

Bước 3: Bấm vào Thủ công.

Bước 4: Chọn Vùng 2, Vùng 3 hoặc Vùng 4, sau đó chọn giới hạn trên và dưới.

Change Heart Rate Zones Manual

Bạn cũng có thể chỉnh sửa vùng trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. Chọn tab Đồng hồ của tôi, đi tới Tập luyện > Vùng nhịp tim, sau đó chọn Thủ công và bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào ba vùng để đặt giới hạn thấp và cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *