Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách sửa lỗi iPhone không cập nhật iOS!

Apple vừa phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho iPhone và bạn rất háo hức muốn dùng thử tất cả các tính năng mới. Bạn sẽ cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất! iPhone của bạn sẽ không cập nhật. Cho dù bạn thử bao nhiêu lần, thông báo lỗi vẫn xuất hiện. Đừng lo lắng: trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi iPhone không cập nhật iOS.

Cách sửa lỗi <span id='iphone-khong-cap-nhat-ios'></span>iPhone không cập nhật iOS!

iPhone không cập nhật iOS

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng đôi khi việc khởi động lại iPhone của bạn có thể khắc phục các sự cố cập nhật. Để thực hiện việc này, hãy giữ nút nguồn trên iPhone của bạn cho đến khi chỉ báo “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nếu iPhone của bạn không có nút home, hãy nhấn và giữ tất cả các nút nguồn và âm lượng cùng một lúc.

Dùng ngón tay trượt thanh trượt từ trái sang phải, đợi vài giây để iPhone tắt và bật lại bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

tắt iphone

Đảm bảo iPhone của bạn có kết nối Internet

iPhone của bạn cần có kết nối internet để tải xuống các bản cập nhật iOS mới. Một số bản cập nhật yêu cầu kết nối Wi-Fi vì chúng rất lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động khi tải xuống các bản cập nhật, vì nó nhanh hơn và không sử dụng hết gói dữ liệu của bạn.

Mở Cài đặt và chọn Wi-Fi. Đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Wi-Fi được bật và dấu kiểm xuất hiện bên cạnh tên của mạng Wi-Fi bạn đã chọn. Nếu iPhone của bạn đang gặp vấn đề về Wi-Fi, hãy xem bài viết khác.

đảm bảo wifi được bật

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ dung lượng

Sau đó, hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có đủ dung lượng để lưu trữ bản cập nhật hay không. Các bản cập nhật iOS thường yêu cầu 750-800 MB dung lượng trống trước khi có thể cài đặt chúng.

Để kiểm tra dung lượng còn trống, hãy làm như sau:

 1. Mở cài đặt.
 2. Chọn Cài đặt chung.
 3. Cuộn xuống và chọn Bộ nhớ iPhone.
 4. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy dung lượng bộ nhớ khả dụng trên iPhone của mình. Nếu bạn có nhiều hơn 1 GB (gigabyte), thì bạn có đủ dung lượng lưu trữ để cập nhật iPhone của mình.

xem dung lượng lưu trữ trên iphone

Trên âm lượng iPhone, hãy kiểm tra xem bản cập nhật đã được tải xuống hay chưa. Đôi khi, một sự cố với tệp cập nhật iOS đã tải xuống khiến bạn không thể cài đặt nó trên iPhone của mình.

Chuyển đến danh sách ứng dụng trong Bộ nhớ được đề xuất và tìm Bản cập nhật iOS. Nếu bạn thấy một tệp được cập nhật, hãy nhấn vào tệp đó rồi chọn Xóa.

Bây giờ bản cập nhật iOS đã bị xóa, hãy đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm để tải xuống lại bản cập nhật.

Nếu cập nhật trực tiếp trên điện thoại không được, hãy thử cập nhật bằng iTunes

Có hai cách để cập nhật iOS: thông qua iTunes hoặc trực tiếp trên điện thoại. Nếu bản cập nhật trực tiếp không hoạt động trên điện thoại của bạn, hãy sử dụng iTunes. Trước khi bắt đầu, bạn cần sao lưu iPhone của mình trong iTunes hoặc iCloud trước khi bắt đầu quá trình cập nhật.

Cập nhật iPhone của bạn trong iTunes

Chọn iPhone của bạn trong iTunes.

 1. Mở iTunes trên máy tính của bạn và kết nối iPhone của bạn bằng cáp Lightning (cùng loại cáp bạn sử dụng để sạc iPhone).
 2. Nhấp vào biểu tượng iPhone ở đầu cửa sổ iTunes.
 3. Nhấp vào nút Cập nhật ở phía bên phải của trang.
 4. Xác nhận rằng bạn muốn cập nhật iPhone của mình bằng cách nhấn vào Tải xuống và Cập nhật.

tải xuống và cập nhật ios 11.2.2 itunes

Cập nhật iPhone của bạn trong Finder

Nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Catalina phiên bản 10.15 trở lên, bạn sẽ sử dụng Finder thay vì iTunes khi cập nhật iPhone của mình.

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng cáp Lightning.
 2. Mở Trình tìm kiếm.
 3. Nhấp vào iPhone của bạn trong phần Vị trí.
 4. Nhấp vào Kiểm tra cập nhật.

cập nhật iphone bằng finder

iPhone vẫn không cập nhật!

Nếu iPhone của bạn vẫn không cập nhật, đã đến lúc khôi phục iPhone của bạn trong iTunes. Đảm bảo điện thoại của bạn được sao lưu trước khi khôi phục, vì bạn sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt trên iPhone của mình.

Khôi phục iPhone

 1. Mở iTunes trên máy tính của bạn và kết nối iPhone của bạn bằng cáp Lightning.
 2. Nhấp vào nút iPhone ở đầu cửa sổ iTunes.
 3. Nhấp vào nút Khôi phục ở phía bên phải của cửa sổ.
 4. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy xác nhận rằng bạn muốn khôi phục thiết bị của mình. iTunes sẽ tải xuống phiên bản iOS mới nhất, xóa mọi thứ khỏi iPhone của bạn và cài đặt phiên bản iOS mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *