Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách tải và cài đặt Windows 11 trên PC/Laptop của bạn

Đã lâu kể từ khi Windows 11 được phát hành lần đầu tiên, nhưng Microsoft vẫn cung cấp cho người dùng Windows 10 hệ điều hành mới dưới dạng các bản cập nhật miễn phí. Hệ thống đáng để tải xuống so với Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn và không biết cách tải xuống Windows 11, thì đây là cách cài đặt nó.

Hiện tại, có 5 cách chính để tải xuống và cài đặt Windows 11. Cách tốt nhất là đợi cho đến khi Windows 11 được cung cấp miễn phí qua Windows Update trên PC của bạn. Phương pháp thứ hai cho phép bạn buộc tải xuống trên PC của mình thông qua trình hướng dẫn cài đặt. Phương pháp thứ ba là sử dụng Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Ba phương pháp này không làm mất tệp hoặc dữ liệu.

Là phương pháp thứ tư để tải xuống Windows 11, bạn có thể dùng thử Công cụ tạo phương tiện hoặc là phương pháp thứ năm, bạn có thể sử dụng tệp ISO của Windows 11 để dọn dẹp hệ điều hành PC của mình. Cả hai phương pháp này đều yêu cầu cài đặt sạch và sẽ dẫn đến mất tệp và dữ liệu.

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống để tải xuống Windows 11. Nếu không, có nhiều cách để thay đổi cài đặt của bạn để làm cho nó hoạt động, nhưng làm như vậy có thể ngăn PC của bạn nhận các bản cập nhật từ Microsoft. Trước khi tiếp tục, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên kiểm tra ứng dụng PC Health Check để đảm bảo hệ thống của bạn đang chạy Windows 11. Hãy cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trang nâng cấp Windows 11 có sẵn.

Cách cài đặt từ Windows Update

Cách dễ nhất để tải xuống Windows 11 là sử dụng Windows Update. Tiến hành cài đặt theo hướng dẫn sau. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu hoặc tệp nào trên PC của mình với tùy chọn này.

Bước 1: Vào Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật (Update & Security). Từ đó, nhấp vào Kiểm tra cập nhật.

Bước 2: Khi được nhắc, việc nâng cấp lên Windows 11 của bạn đã sẵn sàng và miễn phí. Nhấp vào nút Tải xuống và Cài đặt màu xanh lam và đồng ý với các điều khoản bằng nút Đồng ý và Cài đặt.

Bước 3: Bạn sẽ thấy Windows Update hiển thị bản nâng cấp Windows 11 (Windows 11 upgrade) với tỷ lệ phần trăm tải xuống và trạng thái. Hãy đợi cho đến khi kết thúc.

Trang tải xuống Windows 11 trong Windows update.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc khởi động lại PC. Nó được biểu thị bằng một nút màu xanh lam. Chọn tùy chọn Khởi động lại ngay (Restart now). PC của bạn sẽ cài đặt Windows 11 và khởi động lại nhiều lần. Khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa đến màn hình nền Windows 11 của mình!

Bước 1 khi cài đặt Windows 11.

Cách cài đặt thông qua Trợ lý cài đặt (Installation Assistant)

Nếu Windows Update không hiển thị Windows 11, bạn có thể sử dụng Trợ lý thiết lập Windows 11 để thay thế. Đây là phương pháp thủ công để nâng cấp Windows 10 lên hệ điều hành mới. Một lần nữa, với phương pháp này, bạn cần đảm bảo PC của mình đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu của Microsoft. Hơn nữa, không có tập tin bị mất. Đây là cách.

Bước 1: Truy cập trang web tải xuống Windows 11 của Microsoft. Xem tùy chọn Trợ lý thiết lập Windows 11 ở trên cùng và nhấp vào nút Tải xuống ngay màu xanh lam.

Bước 2: Đợi tool tải về. Bắt đầu khi bạn hoàn thành. Khi được nhắc, bấm Có.

Bước 3: Trong bảng hiện ra, bạn cần chọn Chấp nhận và Cài đặt. Từ đó, nó trở thành một quá trình ba bước. Trong bước đầu tiên, hãy đợi Windows 11 tải xuống. Tùy thuộc vào tốc độ kết nối của bạn, quá trình này có thể mất một chút thời gian. Bạn có thể được nhắc chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Microsoft.

Bước 4: Trong bước thứ hai, Windows 11 xác minh tính toàn vẹn của quá trình tải xuống. Nó sẽ mất một vài giây.

Bước 5: Trong bước thứ ba, bạn sẽ được nhắc cài đặt Windows 11 ở chế độ nền. Cài đặt và chờ đợi. Tùy thuộc vào tốc độ PC của bạn, quá trình này có thể mất một chút thời gian, thường là khoảng 30 phút.

Bước 3 khi cài đặt Windows 11.

Bước 6: Sau bước thứ ba, nhấp vào Khởi động lại ngay. Bạn sẽ được nhắc đăng xuất và khởi động lại. Đợi PC của bạn khởi động lại và cài đặt Windows 11. Tùy thuộc vào tốc độ cũng như tuổi thọ của PC và CPU, quá trình này có thể mất tới 30 phút hoặc một giờ.

Bước 7: Trong khi cài đặt Windows 11, bạn sẽ thấy quá trình cài đặt (làm việc với các bản cập nhật) trên màn hình của mình. PC của bạn sẽ khởi động lại nhiều lần, vì vậy hãy kiên nhẫn. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập trang đăng nhập rồi đến màn hình nền Windows 11.

Chọn ngôn ngữ của Windows 11.

Cách cài đặt sạch bằng Installation Media Windows 11

Một cách khác để cài đặt Windows 11 là thông qua phương tiện cài đặt. Dưới đây là cách tạo USB có thể khởi động mà bạn có thể sử dụng để dọn sạch ổ cứng khi cài đặt Windows 11 trên PC Windows 10 hiện có hoặc thiết bị khác. Không nên sử dụng phương pháp này vì nó sẽ xóa tất cả các tệp. Nếu nhận thức được rủi ro này, bạn có thể truy cập tùy chọn này bằng cách truy cập trang tải xuống Windows 11. Tại đây, chọn tùy chọn Tạo phương tiện cài đặt Windows 11 (Create Windows 11 installation media 11). Sau đó làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đồng ý với các điều khoản và chọn Đồng ý. Để công cụ cấu hình chạy và chọn Sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho PC này. Nhấn Next và chọn khóa USB (USB key).

Bước 2: Chọn ổ USB của bạn từ danh sách rồi nhấn Next. Bạn sẽ được nhắc tải xuống Windows 11. Sau khi hoàn tất, trình cài đặt sẽ đưa bạn đến bước tạo phương tiện cài đặt Windows 11. Một thông báo cho biết ổ đĩa đã sẵn sàng.

Ổ flash USB của Windows 11 đã sẵn sàng trang.

Bước 3: Khi ổ USB đã sẵn sàng, hãy đóng trình cài đặt bằng nút Kết thúc. Luôn kết nối ổ USB của bạn với PC.

Bước 4: Quay lại ứng dụng cài đặt Windows 10 và chọn Update & Security. Sau đó chọn Recovery ở bên trái. Trên màn hình khởi động nâng cao, chọn tùy chọn Khởi động lại ngay bây giờ.

Bước 5: Chọn Bật thiết bị từ bảng bật lên. Khóa USB của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách. Chọn nó và Windows sẽ khởi động lại ổ USB và trình cài đặt Windows 11. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn cần vào BIOS hoặc UEFI và khởi động thủ công từ ổ USB. Bạn thường có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím F12 khi khởi động ngay sau khi bật PC. Để biết thêm thông tin về điều này, hãy liên hệ với nhà sản xuất PC của bạn hoặc xem hướng dẫn trực tuyến.

Bước 6: Trong bộ cài Windows 11, chọn ngôn ngữ và nhấn Next. Chọn phiên bản Windows 11 khớp với phiên bản Windows 10 trên PC của bạn. Nhấn tiếp.

Bước 7: Chọn tùy chọn Tùy chỉnh và chọn ổ đĩa để cài đặt Windows 11. Bạn có thể cần nhấp vào nút Định dạng để xóa tất cả các tệp khỏi ổ đĩa. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn lại ổ đĩa và nhấp vào Tiếp theo.

Cài đặt Windows 11 và định dạng ổ đĩa.

Bước 8: Sau khi Windows 11 được cài đặt trên PC của bạn, hãy ngồi lại và đợi. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình Trải nghiệm và được nhắc đặt lại PC của bạn.

Cách cài đặt sạch với tệp ISO Windows 11 theo cách thủ công (không được khuyến nghị)

Cách cuối cùng để cài đặt Windows 11 là sử dụng tệp ISO. Đây là lý do tại sao các bước được đề cập ở trên không hoạt động. Tuy nhiên, việc sử dụng tệp này sẽ yêu cầu bạn xóa sạch mọi thứ trên PC và thực hiện cài đặt Windows 11 sạch, vì vậy hãy đảm bảo mọi thứ đã được sao lưu. Tùy chọn ISO này cũng là một cách để cài đặt Windows 11 trong máy ảo*.

Bước 1: Đầu tiên, điều hướng đến trang tải xuống Windows 11 và chọn tùy chọn Tải xuống ảnh đĩa Windows 11 (Windows 11 Disk Image). Chọn Windows 11 Multi-Edition ISO từ danh sách, sau đó chọn nút tải xuống màu xanh lam. Chọn tiếng Anh theo sở thích của bạn, sau đó nhấn nút OK màu xanh.

Bước 2: Sau khi các tệp được tải xuống, Windows 11 sẽ yêu cầu bạn tải xuống phần mềm bổ sung để tiếp tục cài đặt sạch. Tôi khuyên bạn nên cài đặt Rufus, đây là một cách hay để tạo ổ đĩa cài đặt. Tôi có thể khởi động Windows 11.

Bước 3: Tải xuống Rufus từ trang web. Chạy tệp và chọn Có. Tiếp theo, kết nối và chọn một ổ USB trống trong Thiết bị. Đảm bảo thiết bị của bạn có ít nhất 8 GB bộ nhớ.

Bước 4: Chọn Đĩa hoặc Hình ảnh ISO (disc or ISO image) từ lựa chọn khởi động. Sau đó nhấp vào nút Chọn. Điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp ISO Windows 11 và nhấp vào Mở.

Thuộc tính ổ đĩa trên Rufus trên Windows 11.

Bước 5: Chọn Windows 11 Standard Install (Windows 11 Standard Install) hoặc Windows 11 Extended Install (Windows 11 Extended Install). Nên cài đặt tiêu chuẩn Windows 11 nếu PC của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật. Nếu không, bạn có thể sử dụng tùy chọn tiện ích mở rộng để bỏ qua các hạn chế của Microsoft. Để nguyên phần còn lại và nhấp vào nút Bắt đầu để tạo trình phát.

Bước 6: Đợi một lúc và ổ USB của bạn sẽ sẵn sàng. Sau khi hoàn tất, hãy đóng Rufus và khởi động lại PC của bạn để cài đặt Windows 11 bằng cách làm theo các bước được đề cập trong phần trước.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *