Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách tạo chữ ký cho tài liệu PDF trên PC

Ngày càng có nhiều giấy tờ được chuyển đổi thành tài liệu PDF. (PDF là viết tắt của Định dạng Tài liệu Di động; đây là một tiêu chuẩn do Adobe tạo ra vào đầu những năm 1990 để biến các tài liệu giấy thành các bản sao kỹ thuật số chính xác.) Tuy nhiên, ngay cả khi ký các tài liệu kỹ thuật số Bạn cũng có thể thực hiện việc này – in các tài liệu này, ký tên , sau đó quét lại vào máy tính của bạn hoặc tạo chữ ký điện tử và dán trực tiếp vào tệp PDF.

Windows không cung cấp chức năng chữ ký PDF mà Mac cung cấp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Microsoft Edge, một trình duyệt Windows tích hợp sẵn, để ký các tài liệu PDF. Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể tải xuống sẽ cung cấp cho bạn các khả năng tương tự. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua bài viết này.

Sử dụng Microsoft Edge để tạo chữ ký

 • Tìm tệp PDF của bạn trong trình quản lý tệp. Nhấp chuột phải vào tệp và mở tệp đó bằng Microsoft Edge.
 • Tệp sẽ mở trong trình đọc PDF của Edge. Nhấp vào biểu tượng vẽ (trông giống như một cây bút chì chỉ xuống).
 • Nếu bạn có màn hình cảm ứng, thao tác này sẽ tự động bật tùy chọn vẽ cảm ứng (biểu tượng trông giống bàn phím).
 • Sử dụng con trỏ chuột (hoặc ngón tay của bạn nếu bạn có màn hình cảm ứng) để ký PDF.

Bạn có thể đăng pdf trong Edge, nhưng bạn không thể lưu chữ ký của mình.

Bạn có thể đăng chữ ký pdf trong Edge, nhưng bạn không thể lưu chữ ký của mình.

Mặc dù đây là một cách tốt và nhanh chóng để ký các tài liệu PDF, nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải thực hiện cùng một quy trình mỗi lần. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt chữ ký của mình trên tài liệu.

Một cách để thực hiện việc này là ký tên, chụp ảnh và tải xuống dưới dạng tệp PDF hoặc tệp đồ họa.

Sử dụng Adobe Acrobat Reader dc để tạo chữ ký

 • Tải xuống Adobe Acrobat Reader DC. Adobe khuyến khích mọi người tải xuống các ứng dụng khác, vì vậy vui lòng tắt mọi cài đặt bổ sung xuất hiện trên trang.
 • Nhấp vào “Tải xuống Adobe Reader” và nhấp vào tệp .EXE đã tải xuống để bắt đầu cài đặt.

Đó là một ý tưởng tốt để bỏ chọn các ưu đãi quảng cáo của Adobe trước khi tải xuống Acrobat Reader

Bạn nên xóa ưu đãi quảng cáo của Adobe trước khi tải xuống Acrobat Reader.

Sau khi cài đặt, Acrobat Reader sẽ mở ra. Một danh sách các tệp PDF bạn đã mở gần đây sẽ xuất hiện. Phía bên phải bây giờ sẽ có một cột với hình thu nhỏ của tài liệu và một số chức năng, một trong số đó sẽ điền và ký tên. Việc chọn này sẽ điền vào tài liệu của bạn và mở nó để ký.

Click on Fill Sign and then on Select a File to choose a PDF file to work on.

 • Nhấp vào “Điền & Ký” rồi nhấp vào “Chọn tệp” để chọn tệp PDF bạn muốn làm việc.
 • Tìm chữ “Ab” nhỏ bên cạnh con trỏ của bạn. Nếu không, hãy tìm biểu tượng Điền & Ký ở góc dưới cùng bên phải (trông giống cây bút chì) và đảm bảo rằng đó là phần đánh dấu.
 • Sau khi kích hoạt, nhấp vào nơi chữ ký xuất hiện; Bạn sẽ thấy một hộp nhỏ nơi bạn có thể nhập tên và ký vào biểu mẫu của mình. (Nếu có một dòng chữ ký ở bất kỳ đâu trong tài liệu và bạn bấm vào gần nó, hộp sẽ tự động căn chỉnh với dòng đó.
 • Nếu bạn muốn vẽ chữ ký của riêng mình hoặc lưu chữ ký bạn đã viết hoặc vẽ, hãy nhấn Chữ ký tự động ở bên phải màn hình chính.

Chọn Thêm Chữ ký. Khi bạn đã lưu chữ ký của mình, nó sẽ xuất hiện trên menu thả xuống này.

Chọn Thêm chữ ký. Sau khi bạn lưu chữ ký của mình, nó sẽ xuất hiện trong trình đơn thả xuống này.

 • Bạn sẽ có tùy chọn thêm chữ ký hoặc thêm phím tắt. Bây giờ bấm vào thêm chữ ký.
 • Một cửa sổ bật lên sẽ cung cấp cho bạn ba cách để ký tài liệu: Nhập tên của bạn (Adobe cung cấp cho bạn một số phông chữ viết tay), vẽ chữ ký của bạn (thông qua bàn di chuột hoặc trực tiếp trên màn hình cảm ứng) hoặc tải lên ảnh chụp chữ ký của bạn nếu Bạn phải lưu chữ ký của bạn trong trường hợp bạn muốn gõ lại.

Có một số cách bạn có thể tạo chữ ký

Có một số cách để tạo chữ ký.

 • Nhấp vào nút Áp dụng sẽ trả về tài liệu PDF của bạn. Đặt chữ ký mới của bạn vào nơi bạn muốn trong tài liệu và nhấp vào nút bên trái. Bạn có thể thay đổi kích thước hoặc vị trí của chữ ký nếu muốn.

Bây giờ đặt chữ ký của bạn ở nơi bạn muốn nó.

Bây giờ hãy đặt chữ ký của bạn ở nơi bạn muốn.

Bây giờ nếu bạn muốn thêm chữ ký của mình vào tệp PDF, hãy mở tài liệu bằng Adobe Acrobat Reader và nhấp vào biểu tượng chữ ký. Sau đó, bạn có thể chọn chữ ký đã lưu và đặt nó ở nơi cần thiết trong tài liệu PDF của mình. (Tùy chọn thêm chữ viết tắt hoạt động theo cách tương tự, nhưng bạn chỉ có thể thêm chữ cái đầu tiên vì chữ cái này chiếm ít dung lượng hơn.) Nếu bạn muốn thay đổi chữ ký của mình, hãy nhấp vào dấu trừ bên cạnh chữ cái đó và thử lại

Chữ ký của bạn bây giờ có sẵn bất cứ khi nào bạn cần nó.

Chữ ký của bạn bây giờ có sẵn bất cứ khi nào bạn cần nó.

Adobe cũng cung cấp một ứng dụng trực tuyến cho phép bạn điền và ký vào các tệp pdf. Mở trong trình duyệt và kéo và thả tệp PDF vào cửa sổ hoặc nhấp vào nút Chọn tệp. Tại thời điểm này, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc đăng nhập bằng tài khoản Adobe, Facebook, Apple hoặc Google của mình. Sau đó, bạn có thể nhập hoặc đăng ký tài liệu của mình như trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Công cụ chữ ký trực tuyến của Adobe

Phiên bản trực tuyến của Adobe’s Fill & Sign rất giống với ứng dụng.

Các tùy chọn khác

Adobe Acrobat Reader DC không phải là chương trình duy nhất bạn có thể sử dụng để đọc và chỉnh sửa tài liệu PDF miễn phí, nhưng có ít phiên bản hơn trước đây. Ví dụ: SignWell cho phép bạn đăng ký miễn phí ba tài liệu mỗi tháng. Adobe Reader không có giới hạn trong việc ký tài liệu của bạn, nhưng nếu bạn muốn tạo tệp PDF hoặc xuất sang các định dạng khác, bạn sẽ cần phiên bản Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *