Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách thiết lập và sử dụng phím tắt trợ năng trên iPhone và iPad

Apple bao gồm nhiều tùy chọn trợ năng trong iOS để đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau, cho phép họ tùy chỉnh giao diện của iPhone và iPad theo nhiều cách hữu ích. Để làm cho tính năng này dễ truy cập hơn, Apple cũng đã đưa vào iOS tính năng Phím tắt trợ năng mà sau khi được thiết lập, có thể được sử dụng bằng cách nhấn nút Home ba lần (hoặc nút Side nếu bạn có thiết bị). với FaceID).

Trợ năng

Tính năng phím tắt này rất phù hợp cho những người dùng có thể hưởng lợi từ việc truy cập nhanh vào menu tùy chỉnh gồm các tùy chọn trợ năng. Đó cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn chỉ cần một cách nhanh chóng để kiểm soát một số loại quyền truy cập như Giảm điểm trắng chẳng hạn, giúp giảm màn hình xuống dưới mức độ sáng thấp. Tại đây, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập phím tắt trợ năng cho từng trường hợp sử dụng.

Cách thiết lập phím tắt trợ năng trong iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Trợ năng.

Bước 3: Cuộn xuống cuối danh sách và nhấp vào Phím tắt trợ năng.

Bước 4: Nhấn vào tùy chọn bạn muốn thêm vào menu phím tắt. Bạn cũng có thể kéo thanh ở bên phải của mỗi tùy chọn để thay đổi thứ tự hiển thị của nó.

Cài đặt phím tắt trợ năng

Dưới đây là một số tùy chọn trợ năng có sẵn cho bạn:

  • AssistiveTouch: Hỗ trợ menu cảm ứng trên màn hình, có thể giúp người dùng thực hiện các cử chỉ cũng như tìm và điều chỉnh một số cài đặt như âm lượng, xoay màn hình, màn hình khóa, v.v.
  • Màu điều chỉnh bình thường: đảo ngược tất cả các màu trên màn hình, điều này có thể hữu ích cho người dùng có vấn đề về thị lực nhất định.
  • Bộ lọc màu: Bộ lọc và tùy chọn màu dành riêng cho người dùng với các loại đầu màu khác nhau.
  • Giảm điểm trắng: Tăng độ sáng trắng và màu sáng trên màn hình.
  • Đảo màu thông minh: Nó giống như đảo ngược cổ điển ở trên, nhưng nó chỉ đảo ngược một số phần của giao diện người dùng và để lại hình ảnh cũng như một số thành phần đồ họa ở dạng ban đầu và chạy nó.
  • Điều khiển linh hoạt: Trung tâm điều khiển để điều khiển đèn và các thiết bị linh hoạt khác dành cho người dùng bị hạn chế về khả năng di chuyển.
  • VoiceOver: Làm cho thiết bị iOS của bạn nói chuyện với bạn khi sử dụng – hữu ích cho những người gặp khó khăn khi xem thông tin được hiển thị.
  • Thu phóng: Thu phóng bằng hai ngón tay làm cho hình ảnh lớn hơn và dễ đọc hơn.

Lưu ý rằng nếu bạn chỉ chọn một tùy chọn cho lối tắt truy cập của mình, bạn có thể thực hiện trực tiếp bằng cách bấm ba lần vào nút Tùy chọn/Trang chủ. Nếu bạn đã chọn một số, sự kiện bấm ba lần sẽ hiển thị menu phím tắt truy cập. Sau đó nhấn vào tùy chọn bạn muốn sử dụng.

Phím tắt trợ năng

Nếu gặp sự cố khi nhấn nút Side/Home ba lần liên tiếp, bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhấp ba lần bằng cách đi tới  Cài đặt -> Trợ năng -> Nút sườn/Home. Ngoài ra, bạn có thể thêm lối tắt truy cập vào trung tâm điều khiển theo cách sau.

Cách thêm phím tắt trợ năng vào Trung tâm điều khiển

Bước 1: Mở cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Bấm vào Trung tâm điều khiển.

Bước 3: Tìm lối tắt truy cập trong danh sách “các điều khiển khác” và chọn mục đó để chuyển đến trung tâm điều khiển.

Cài đặt phím tắt trợ năng 2

Bước 4: Tiếp theo, mở Control Center trên thiết bị iOS theo cách sau: Trên iPad, bấm đúp vào nút Home; trên iPhone 8 trở về trước, hãy vuốt từ cuối màn hình; hoặc trên iPhone có Face ID, vuốt từ trên cùng bên phải của “tai” xuống.

Bước 5: Chọn nút phím tắt trợ năng trong bảng điều khiển và chọn tùy chọn trợ năng mong muốn từ menu trên màn hình.

Trợ năng màn hình chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *