Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Cách xuất video ProRes trên iPhone 13 sang định dạng khác

Apple đã trang bị cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max khả năng quay video 1080p và 4K trực tiếp ở định dạng ProRes. Định dạng video này chủ yếu dành cho sản xuất video. Nó đảm bảo độ trung thực cao nhất của iPhone. Tuy nhiên, các tệp ProRes rất lớn và thường vô dụng ngoài chỉnh sửa video, mặc dù Apple bao gồm hỗ trợ ProRes trong ứng dụng Ảnh và iMovie trên iPhone và nhiều ứng dụng Mac. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua cách xuất video qua bài viết này.

Cách xuất video ProRes trên iPhone 13 sang định dạng khác

Một video ProRes dài 5 giây chiếm gần 500 MB.

Bên ngoài hệ sinh thái của Apple, cũng có những ứng dụng hỗ trợ ProRes nhưng điều đó không được đảm bảo. Điều này đặc biệt đúng đối với người dùng Windows không phải là chuyên gia video và có thể chưa cài đặt phần mềm phát lại. Hệ điều hành hoặc phần mềm càng cũ thì càng ít có khả năng tương thích với ProRes. Những vấn đề này, kết hợp với kích thước tệp lớn, khiến ProRes ít phổ biến hơn để chia sẻ video.

Nếu là người dùng thường xuyên của ProRes hoặc vô tình bật nó lên, bạn có thể xuất 1080p và 4K ở hai định dạng: định dạng H.264 tiêu chuẩn cũ, đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm; hoặc định dạng HEVC (H.265) mới, có thể được hỗ trợ bởi hầu hết các ứng dụng và hệ điều hành mới. (Bạn có thể bật ProRes bằng cách nhấp vào nút ProRes ở góc trên cùng bên phải của máy ảnh ở chế độ video.)

Nhấp vào nút Chia sẻ trên iPhone trong ứng dụng Ảnh không tự động xuất sang định dạng thích hợp. Chỉ chuyển đổi sang H.264 hoặc HEVC nếu bạn đang sao chép thiết bị mà iOS ProRes hoặc thiết bị không do Apple chỉ định không hỗ trợ.

AirDrop có thể là một tùy chọn chia sẻ phù hợp, nhưng chỉ trong một số trường hợp nhất định. Khi bạn nhấp vào AirDrop, iOS sẽ gửi tệp ở một trong ba định dạng:

 • ProRes gốc: iOS sao chép các tệp gốc vào bất kỳ mẫu iPhone 13 nào, máy tính Mac chạy Mac OS X 10.6 trở lên và nhiều mẫu iPad gần đây. Đối với những thiết bị này, bạn phải chọn phương thức khác để nhận H.264 hoặc HEVC.
 • HEVC: Phần cứng không được liệt kê ở trên trên iOS 11 trở lên hoặc macOS 10.13 High Sierra trở lên chấp nhận tệp định dạng HEVC.
 • H.264: Tất cả phần cứng khác của Apple đều chấp nhận định dạng H.264 tương thích.

Kiểm tra thông tin trong ứng dụng QuickTime Player.

Khi bạn nhấp vào Lưu vào tệp trên Chia sẻ, nó luôn sao chép định dạng ProRes ban đầu. Nhưng nếu bạn đã cài đặt Dropbox hoặc chương trình lưu trữ đám mây của bên thứ ba khác và có menu chia sẻ, Photos sẽ chọn tùy chọn xuất thuận tiện nhất: nó sẽ chuyển đổi video thành H.264, sau đó sao chép tệp vào bộ lưu trữ của dịch vụ.

Bạn cũng có thể sử dụng Ảnh trên macOS hoặc sao chép tệp ProRes gốc vào máy Mac (thông qua Capture) và nhập tệp đó vào Ảnh hoặc bật Ảnh iCloud trên iPhone và máy Mac của bạn sẽ xuất tệp đó.

Đây là cách xuất nó từ Ảnh cho macOS:

 1. Chọn một hoặc nhiều video.
 2. Nhấp vào Choose File > Export > Export number Videos.
 3. Chọn bất kỳ mức chất lượng nào, chẳng hạn như 1080p hoặc 4K, từ menu chất lượng phim. (4K không khả dụng nếu video ProRes có độ phân giải 1080p trở xuống.)
 4. Nhấp vào Export.

Nó hầu như luôn tạo các tệp ở định dạng HEVC. Bạn có thể kiểm tra định dạng đã xuất bằng cách mở tệp trong QuickTime Player và chọn Window > Show Movie Inspector. Thanh Định dạng video trong bảng Trình kiểm tra sẽ hiển thị HEVC hoặc H.264 (hoặc ProRes).

Xuất sang H.264 bằng QuickTime Player để tương thích cao hơn.

Nếu bạn cần chia sẻ phim H.264, hãy làm theo các bước sau.

 1. Khởi chạy QuickTime Player.
 2. Mở tệp đã xuất.
 3. Từ menu Export As, hãy chọn bất kỳ độ phân giải nào.
 4. Từ menu ở cuối hộp thoại Export As, hãy chọn Greater Compatibility (H.264).
 5. Nhấp vào nút Save.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *