Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Camera iPhone bị đen không hoạt động. Đây là cách khắc phục lỗi

Máy ảnh iPhone là một trong những tính năng quan trọng nhất. Bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh rộng, ảnh chân dung đẹp, video chất lượng phim và hơn thế nữa. Khi máy ảnh không hoạt động, bạn sẽ mất một trong những tính năng chính của iPhone. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích cách khắc phục camera iPhone không hoạt động hoặc bị đen.

Máy ảnh iPhone có bị hư không?

Không chắc máy ảnh của bạn có liên quan đến sự cố phần mềm hoặc phần cứng trên iPhone của bạn hay không. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề phần mềm có thể gây ra vấn đề. Sự cố phần mềm, iOS lỗi thời hoặc ứng dụng bị hỏng có thể là lý do khiến máy ảnh iPhone của bạn không hoạt động hoặc đen!

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục nguyên nhân khiến camera iPhone của bạn không hoạt động. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách làm sạch máy ảnh và khắc phục các sự cố phần mềm nhỏ. Nếu các bước này không hữu ích, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện các bản sửa lỗi phần mềm bổ sung hoặc nơi bạn có thể sửa chữa phần cứng của mình.

Làm sạch ống kính máy ảnh

Bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể chặn ống kính và làm tối camera iPhone. Nhẹ nhàng lau ống kính máy ảnh của bạn bằng vải sợi nhỏ để đảm bảo không có gì bị kẹt!

lau iPhone bằng vải sợi nhỏ

Đóng mọi ứng dụng trên iPhone

Nhiều sự cố phần mềm iPhone có thể xảy ra khi ứng dụng gặp sự cố. Nếu ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn hoặc ứng dụng khác bị kẹt ở chế độ nền, đây có thể là lý do khiến máy ảnh của bạn không hoạt động. Nếu một ứng dụng bị treo trên iPhone của bạn, hãy đóng ứng dụng đó để thoát!

Trước tiên, bạn sẽ muốn mở trình chuyển đổi ứng dụng. Để thực hiện việc này, hãy nhấn đúp vào nút home (iPhone có nút home) hoặc vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình (iPhone có Face ID).

Sau khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra, hãy đóng hoàn toàn ứng dụng bằng cách dùng ngón tay trượt nó lên đầu màn hình. Bạn sẽ biết các ứng dụng của mình đã đóng khi chúng ngừng xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng.

đóng safari trên iphone

Bây giờ bạn đã đóng tất cả các ứng dụng của mình, hãy mở lại ứng dụng máy ảnh. Nếu nó vẫn đen hoặc không hoạt động, hãy chuyển sang bước tiếp theo!

Khởi động lại iPhone

Nếu iPhone của bạn có nút home, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi phần tắt nguồn xuất hiện. Nếu iPhone của bạn có Face ID, để tắt tính năng này, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Âm lượng cho đến khi bạn thấy Trượt.

Khi bạn thấy chỉ báo tắt nguồn, hãy trượt biểu tượng tia sét màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi vài phút rồi nhấn nút nguồn để khởi động lại iPhone của bạn.

tắt iphone

Cập nhật phần mềm iPhone

Ứng dụng máy ảnh có nguồn gốc từ iPhone, có nghĩa là nó chỉ có thể được cập nhật bằng các bản cập nhật iOS. Apple phát hành các bản cập nhật mới để giới thiệu các tính năng mới và sửa các lỗi đã biết, một số lỗi có thể gây ra sự cố với máy ảnh của bạn!

Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS, hãy chọn Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay.

cập nhật lên ios 14.4

Khắc phục sự cố ứng dụng camera của bên thứ ba

Các ứng dụng của bên thứ ba, đặc biệt là những ứng dụng từ các nhà phát triển nhỏ hơn, thường có lỗi. Nếu bạn nhận thấy rằng máy ảnh của iPhone không hoạt động khi bạn sử dụng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba, ứng dụng đó có thể gây ra sự cố.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm đầu tiên. Có thể bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng lỗi thời, phiên bản này có nhiều khả năng gây ra lỗi phần mềm. Mở App Store và nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống để tìm danh sách các ứng dụng có thể được cập nhật. Nếu bạn có ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba được liệt kê, hãy chọn Cập nhật.

kiểm tra cập nhật ứng dụng

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Để gỡ cài đặt ứng dụng iPhone, hãy chuyển đến màn hình chính và nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu thả xuống xuất hiện. Gỡ cài đặt ứng dụng -> Gỡ cài đặt ứng dụng -> Gỡ cài đặt Xóa khỏi iPhone.

xóa whatsapp trên iphone

Giờ đây, ứng dụng đã được gỡ cài đặt, hãy mở App Store và chạm vào Tìm kiếm ở cuối màn hình. Nhập tên của ứng dụng máy ảnh bên thứ ba và nhấp vào nút Cài đặt (có biểu tượng đám mây nhỏ màu xanh) để cài đặt lại.

Nếu ứng dụng của bên thứ ba tiếp tục gây ra sự cố với máy ảnh, hãy tìm một ứng dụng khác hoặc thử sử dụng ứng dụng máy ảnh gốc để thay thế.

Sao lưu iPhone

Trước khi tiếp tục, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên sao lưu iPhone của mình. Đó là một bước nhanh chóng và dễ dàng để giữ an toàn cho tất cả thông tin cá nhân và luôn sẵn sàng để tải xuống bất kỳ lúc nào.

Có ba cách khác nhau để sao lưu iPhone của bạn.

Sao lưu iPhone bằng iCloud

Nếu bạn đã kết nối với Wi-Fi và không muốn kết nối iPhone với máy tính, bạn có thể lưu các bản sao lưu vào iCloud!

 1. Mở cài đặt.
 2. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
 3. Chọn iCloud.
 4. Chọn Sao lưu iCloud.
 5. Đảm bảo rằng công tắc bên cạnh Sao lưu iCloud được bật.

Từ đó, một thanh trạng thái sẽ xuất hiện để cho bạn biết còn bao nhiêu thời gian. Sao lưu hoàn tất khi thanh trạng thái đầy!

Sao lưu iPhone lên iTunes

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình vào máy tính Windows hoặc Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở lên, bạn có thể làm như vậy bằng iTunes.

 1. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning.
 2. Mở iTunes trên máy tính của bạn.
 3. Nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải của iTunes.
 4. Nhấp vào vòng tròn bên cạnh máy tính này.
 5. Nhấp vào Sao lưu ngay.

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ thấy ngày và giờ hiện tại được liệt kê bên dưới mục Sao lưu lần cuối trong cửa sổ iTunes.

Sao lưu iPhone lên máy Mac

Nếu bạn muốn sao lưu iPhone của mình sang máy Mac chạy macOS Catalina 10.15 trở lên, bạn có thể sử dụng Finder thay vì iTunes.

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng cáp Lightning.
 2. Mở Trình tìm kiếm.
 3. Ở phía bên trái của cửa sổ Finder, bên dưới Vị trí, hãy nhấp vào iPhone.
 4. Nhấp vào vòng tròn bên cạnh Sao lưu tất cả dữ liệu iPhone của bạn vào máy Mac này.
 5. Nhấp vào Sao lưu ngay.

Như với iTunes, sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy ngày và giờ hiện tại từ bản sao lưu cuối cùng.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu máy ảnh trên iPhone của bạn vẫn đen hoặc không hoạt động, có thể có sự cố phần mềm sâu hơn gây ra sự cố.

Đặt lại tất cả cài đặt sẽ xóa mọi thứ trong ứng dụng Cài đặt và đặt lại về cài đặt gốc. Khi bạn thực hiện việc này, mật khẩu Wi-Fi đã lưu của bạn sẽ bị xóa, thiết bị Bluetooth của bạn sẽ bị ngắt kết nối và hình nền iPhone của bạn sẽ trở về mặc định.

Đi tới Cài đặt -> Cài đặt chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại ->  Đặt lại Tất cả Cài đặt. Nếu có, hãy nhập mật khẩu iPhone của bạn. Sau đó chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt một lần nữa để xác nhận đặt lại.

đặt lại tất cả các thiết đặt ios 15

Đặt iPhone vào chế độ DFU

Khôi phục DFU là khôi phục sâu nhất bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. DFU là viết tắt của Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị. Hoàn thành quá trình khôi phục này sẽ xóa tất cả nội dung và cài đặt cá nhân của bạn, đồng thời đưa iPhone của bạn về mặc định ban đầu. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone của bạn sẽ giống như lần đầu tiên được lấy ra khỏi hộp.

Trước khi bạn đặt iPhone của mình ở chế độ DFU, hãy đảm bảo bạn có một bản sao lưu. Sau khi bạn đã sao lưu iPhone của mình, hãy xem bài viết của UNGDUNGDIENTHOAI.COM về cách đưa iPhone của bạn về chế độ DFU.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *