Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Đây là những cập nhật cho người dùng iPhone và iPad

Sau hai tháng thử nghiệm beta, iOS 15.4 và iPadOS 15.4 đã ra mắt. Các bản cập nhật này bao gồm các tính năng mới như điều khiển chung, hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang, biểu tượng cảm xúc mới, v.v. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua các tính năng mới qua bài viết dưới đây.

iOS 15.4 các tính năng mới

Face ID với khẩu trang

Một trong những thay đổi lớn nhất trong iOS 15.4 là hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang. Apple giải thích rằng khi khẩu trang được bật, Face ID sẽ kiểm tra “các đặc điểm độc đáo quanh mắt” để xác thực bạn.

Khi cài đặt iOS 15.4, bạn sẽ được hướng dẫn quy trình thiết lập mới để sử dụng Face ID với mặt nạ. Apple lưu ý rằng Face ID “chỉ chính xác nhất khi được đặt để nhận dạng tất cả các khuôn mặt.” Nhưng bạn có tùy chọn sử dụng Face ID với mặt nạ.

Sử dụng Face ID với mặt nạ được hỗ trợ trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 15.4 cũng bao gồm hơn 37 ký tự biểu tượng cảm xúc mới để lựa chọn. Các tùy chọn mới này là một phần của bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc 14.0 và hơn thế nữa.

Universal Control

Lần đầu tiên được công bố tại WWDC 2021, iPadOS 15.4 và macOS 12.3 mang đến sự hỗ trợ chính thức cho tính năng Universal Control đã được chờ đợi từ lâu. Đối với người dùng Apple, Universal Control đóng góp vào hệ sinh thái Apple, cho phép bạn điều khiển nhiều iPad và máy Mac bằng một con chuột, bàn phím và bàn di chuột.

Bạn có thể di chuyển con trỏ và bàn phím giữa các thiết bị một cách liền mạch và iCloud cung cấp vị trí dựa trên hoạt động của con trỏ. Tính năng này hoạt động giữa các máy Mac và iPad khác nhau, nhưng yêu cầu máy Mac — nghĩa là bạn không thể sử dụng Universal Control giữa các iPad khác nhau mà không có máy Mac.

Lối tắt tự động hóa

Phím tắt trong iOS 15.4 và iPadOS 15.4 hỗ trợ tự động hóa cá nhân ẩn mà không có thông báo biểu ngữ gây phiền nhiễu. Một chuyển đổi mới cho phép bạn tắt thông báo tự động hóa tùy chỉnh

Nhấn để Thanh toán trên iPhone

Siri giọng nói mới 5

Sau thông báo chính thức vào tháng trước về tính năng chạm để thanh toán biến iPhone thành thiết bị thanh toán. Khi các ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ, tính năng này sẽ cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng iPhone sử dụng NFC, Apple Pay và các dịch vụ khác.

Apple đã hợp tác với Stripe và Shopify để cho phép sử dụng chip NFC của iPhone trong các ứng dụng của riêng mình.

Giọng nói Siri mới

Cuối cùng, iOS 15.4 bao gồm giọng nói Siri mới cho những người sử dụng tùy chọn Hoa Kỳ. Giọng nói Siri mới này được viết bởi một thành viên của cộng đồng LGBTQ+.

Những thay đổi nhỏ khác đã được thực hiện trong iOS 15.4 và iPadOS 15.4.

Cách cập nhật lên iOS 15.4 và iPadOS 15.4

iOS 15.4 và iPadOS 15.4 hiện đã có cho tất cả người dùng iPhone và iPad. Bạn có thể cập nhật thiết bị của mình bằng cách đi tới Cài đặt, chọn Chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

Với số lượng tính năng mới trong iOS 15.4 và iPadOS 15.4, đây là một bản cập nhật khá lớn. Điều này có nghĩa là quá trình tải xuống và cài đặt có thể lâu hơn bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *