Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

FaceTime không hoạt động trên Android? Đây là cách khắc phục!

Một trong những thay đổi lớn nhất với iOS 15 là khả năng người dùng Android tham gia các cuộc gọi FaceTime. Đó là một sự thay đổi trong thị trường gọi video, nhưng Apple vẫn chưa giải quyết triệt để mọi vấn đề. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích những việc cần làm khi FaceTime không hoạt động trên Android của bạn!

Làm thế nào để sử dụng FaceTime trên Android?

iPhone chạy iOS 15, iPad chạy iPadOS 15 và máy Mac chạy macOS Monterrey có thể tạo liên kết FaceTime. Các liên kết này có thể được gửi đến máy tính Android, PC và Windows và được mở trong trình duyệt web. Nó tương tự như các nền tảng gọi điện video khác.

Khi bạn mở một liên kết FaceTime, nó sẽ đưa bạn đến một phòng trò chuyện video riêng tư mà chỉ những người khác mới có thể truy cập thông qua liên kết đó.

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập liên kết FaceTime từ trình duyệt yêu thích của họ nhưng ai đó có iPhone, iPad hoặc Mac phải tạo liên kết. Để thực hiện việc này, hãy mở FaceTime và chọn Tạo liên kết. Cửa sổ Chia sẻ nhanh sẽ xuất hiện trên màn hình, cho phép bạn chia sẻ liên kết ngay lập tức theo nhiều cách khác nhau.

tạo liên kết facetime ios 15

Nếu bạn có iPhone và muốn gửi liên kết FaceTime cho ai đó trên Android, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên sao chép liên kết từ menu Chia sẻ nhanh. Sau đó, nhập liên kết đến cuộc trò chuyện SMS Android mà bạn muốn chia sẻ.

Nếu bạn có Android và ai đó gửi cho bạn liên kết FaceTime, chỉ cần nhấp vào liên kết để mở trình duyệt web. Chọn “Tham gia” ở góc trên bên phải của màn hình và người mà bạn đã kết nối sẽ cho phép bạn tham gia cuộc gọi FaceTime.

Nếu bạn đã làm theo các bước này và FaceTime không hoạt động trên Android của mình, hãy làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố bên dưới!

Khởi động lại Android

FaceTime có thể không hoạt động do trục trặc phần mềm nhỏ. Khởi động lại nhanh Android có thể khắc phục sự cố nhanh chóng. Tắt và bật nguồn Android có thể là một giải pháp tuyệt vời cho một số sự cố phần mềm nhỏ.

Vuốt xuống từ đầu màn hình để khởi động lại Android. Sau khi vuốt xuống một lần nữa để mở rộng menu, hãy nhấn vào biểu tượng nguồn ở góc trên bên phải màn hình. Cuối cùng, chọn Restart để khởi động lại Android.

khởi động lại android

Đóng các ứng dụng đang chạy trên Android

Có thể lý do khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime trên thiết bị Android của mình là do một hoặc nhiều ứng dụng đang gặp sự cố. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây ra đủ loại sự cố với điện thoại. Đóng tất cả ứng dụng trên Android có thể giải quyết các sự cố phần mềm có thể khiến ứng dụng bị treo.

Để đóng tất cả các ứng dụng cùng lúc, hãy nhấn vào nút đa nhiệm ở góc dưới bên phải của màn hình (trông giống như ba đường thẳng đứng). Sau đó nhấn Đóng tất cả để đóng các ứng dụng hiện đang mở trên Android của bạn. Sau đó, mở lại Liên kết FaceTime trong trình duyệt web và thử kết nối lại.

Cung cấp cho Chrome Micro & Camera Access

Để FaceTime hoạt động, Chrome cần có quyền truy cập vào micrô và máy ảnh của điện thoại. Mở Cài đặt trên Android và chọn Ứng dụng. Cuộn xuống và chọn Chrome.

Tiếp theo, chọn Quyền, chọn Micrô và chọn hộp bên cạnh Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng.

Sau khi quay lại Quyền, chọn Máy ảnh. Chọn vòng tròn bên cạnh Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng. Chrome hiện có quyền truy cập vào micrô và máy ảnh của Android!

Cập nhật Android

Bản cập nhật phần mềm là một cách khắc phục phổ biến khác cho các sự cố liên quan đến Android. Các nhà phát triển phát hành bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới. Nếu bạn chưa cập nhật Android của mình trong một thời gian, bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng FaceTime.

Mở Cài đặt để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm. Cuộn xuống Cập nhật phần mềm -> Nếu có bản cập nhật phần mềm, hãy tải xuống và cài đặt nó.

cập nhật phần mềm trên android

Hãy thử sử dụng FaceTime trên một mạng khác

Để sử dụng FaceTime, Android của bạn cần có kết nối internet, Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Sự cố với kết nối internet của bạn có thể gây ra sự cố với FaceTime.

Nếu bạn đang cố sử dụng FaceTime qua dữ liệu di động, hãy thử kết nối với Wi-Fi và xem cách đó có khắc phục được sự cố không. Nếu bạn đã kết nối với Wi-Fi, hãy thử chuyển sang dữ liệu di động hoặc sử dụng một mạng Wi-Fi khác.

Nếu FaceTime hoạt động với Wi-Fi nhưng không hoạt động với dữ liệu di động hoặc ngược lại, thì bạn đã phát hiện ra sự cố với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động chứ không phải FaceTime. Tuy nhiên, nếu FaceTime không hoạt động khi Android của bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động, hãy tiếp tục bước tiếp theo!

Đặt lại Cài đặt Mạng

Đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả cài đặt Wi-Fi, dữ liệu di động và Bluetooth và đưa chúng về cài đặt gốc. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu Wi-Fi và kết nối lại thiết bị Bluetooth của mình. Mặc dù đây có thể là một sự bất tiện nhỏ nhưng bước này có thể khắc phục sự cố sâu hơn về dữ liệu di động hoặc Wi-Fi đang ngăn FaceTime hoạt động trên Android của bạn.

Mở Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng. Cuối cùng, chọn Đặt lại cài đặt mạng.

<span id='dat-lai-cai-dat-mang'></span>Đặt lại Cài đặt Mạng

Vấn đề có thể là iPhone, iPad hoặc Mac

Nếu bạn đã thử tất cả các cách khắc phục cho đến nay mà không có cách nào hiệu quả, thì sự cố có thể xảy ra với iPhone, iPad hoặc Mac mà bạn đang cố gắng kết nối.

Thử một nền tảng trò chuyện video khác

FaceTime trên Android vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tất cả các vấn đề sẽ mất thời gian để giải quyết. Nếu gặp sự cố khi sử dụng FaceTime, bạn có thể muốn thử một nền tảng trò chuyện video khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *