Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là lý do tại sao và cách sửa lỗi!

FaceTime là một cách tuyệt vời để kết nối với bạn bè và gia đình. Nhưng nếu FaceTime không hoạt động bình thường thì sao? Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích tại sao FaceTime không hoạt động trên iPhone, iPad hoặc iPod của bạn và cách khắc phục khi FaceTime gây ra sự cố cho bạn.

FaceTime không hoạt động trên iPhone? Đây là lý do tại sao và cách sửa lỗi!

FaceTime: Những điều cơ bản

FaceTime là ứng dụng trò chuyện video đầu tiên của Apple. iPhone, iPad, Mac và iPod Touch đều đi kèm với FaceTime. Khi FaceTime hoạt động bình thường, bất kỳ ai có kết nối Internet và một trong những thiết bị này đều có thể sử dụng sản phẩm Apple của họ để sử dụng FaceTime.

Làm thế nào để sử dụng FaceTime trên iPhone?

  1. Mở danh bạ trước.
  2. Sau khi vào ứng dụng, hãy nhấn vào tên của người bạn muốn gọi. sẽ dẫn đến việc nhập thông tin của người đó vào trường liên hệ. Bạn sẽ thấy tùy chọn FaceTime bên dưới tên của người đó.
  3. Nhấp vào FaceTime.
  4. Nếu bạn chỉ muốn thực hiện cuộc gọi âm thanh, hãy nhấp vào nút cuộc gọi âm thanh. Nếu bạn muốn sử dụng video, hãy nhấp vào nút gọi video.

FaceTime có hoạt động trên iPhone, iPad, iPod hay Mac không?

Câu trả lời là có, với một số giới hạn hợp lý. Nó sẽ hoạt động trên máy Mac đã cài đặt OS X hoặc trên bất kỳ thiết bị nào sau đây (hoặc các kiểu máy mới hơn): iPhone 4, iPod Touch thế hệ thứ 4 và iPad 2. Nếu bạn có thiết bị cũ hơn, bạn không thể thực hiện việc này. hoặc nhận cuộc gọi FaceTime.

Android hoặc PC có thể sử dụng FaceTime không?

Cho đến gần đây, FaceTime chỉ tương thích với các sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, khi Apple công bố iOS 15 với liên kết FaceTime, người dùng Mac, iPhone và iPad có thể tạo và chia sẻ liên kết cuộc họp bằng FaceTime.

Bất kỳ ai có quyền truy cập vào các liên kết này, kể cả người dùng Android và PC, giờ đây đều có thể tham gia cuộc gọi FaceTime từ trình duyệt web của họ! Vì vậy, trong khi ứng dụng FaceTime vẫn chỉ dành riêng cho các sản phẩm của Apple, bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime!

Cách khắc phục sự cố với FaceTime trên iPhone, iPad và iPod

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập bằng Apple ID hoặc số điện thoại của bạn

Để sử dụng FaceTime, bạn phải đăng nhập bằng ID Apple của mình và người mà bạn muốn kết nối.

Đi tới Cài đặt -> FaceTime và bật khóa chuyển FaceTime. Nếu bạn đã đăng nhập vào iPad, iPod hoặc máy Mac, bạn sẽ thấy ID Apple của mình. Nếu không, hãy nhấn Sử dụng ID Apple của bạn cho FaceTime và làm theo các bước để đăng nhập.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể xem số điện thoại di động của mình trong phần Liên hệ với UNGDUNGDIENTHOAI.COM. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bất kỳ ai có quyền truy cập vào số điện thoại di động của bạn đều có thể FaceTime cho bạn.

Thiết đặt ID FaceTime

Nếu bạn đang trực tuyến, tuyệt vời! Nếu không, hãy đăng nhập và thử gọi lại. Nếu cuộc gọi thành công, bạn đã sẵn sàng để đi. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy đọc các mẹo khắc phục sự cố của UNGDUNGDIENTHOAI.COM!

Khắc phục sự cố FaceTime theo Thiết bị

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục ở trên mà vẫn gặp sự cố với FaceTime, hãy tìm thiết bị của bạn bên dưới và UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ xem xét các cách khắc phục khác mà bạn có thể thử hãy bắt đầu nào!

iPhone và iPad

Nếu bạn đã kết nối với mạng dữ liệu, bạn có thể thực hiện thêm một số điều chỉnh để FaceTime hoạt động.

Một cách khắc phục nhanh đôi khi hoạt động khi FaceTime không hoạt động là khởi động lại hoàn toàn thiết bị. Để tắt iPhone hoặc iPad của bạn:

iPhone 8 trở lên: Nhấn và giữ nút nguồn của iPhone cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Để tắt iPhone của bạn, hãy trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải. Nhấn lại nút nguồn và bật lại.

iPhone X trở lên: Nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng trên iPhone của bạn cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Sau đó vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải trên màn hình. Nhấn và giữ nút Nguồn để khởi động lại iPhone của bạn.

  • iPad có nút home: Nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi bạn thấy “Trượt để tắt nguồn”. Sau đó trượt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPad của bạn. Khi iPad của bạn tắt, hãy đợi 30 giây và nhấn lại nút trên cùng để bật lại.
  • iPad không có nút home: Nhấn và giữ nút tăng và nút âm lượng cho đến khi bạn thấy chỉ báo tắt nguồn. Sau đó kéo biểu tượng nguồn từ trái sang phải cho đến khi iPad của bạn tắt. Sau 30 giây, nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi iPad khởi động lại.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của mình. Rất nhiều thứ có thể sai nếu ngày giờ sai.

Mở Cài đặt -> Chung -> Ngày & Giờ. Tiếp theo, bật công tắc bên cạnh Tự động điều chỉnh.

đặt thiết đặt ngày và giờ iphone tự động

Vì FaceTime là một ứng dụng iOS gốc nên điều quan trọng là phải đảm bảo iPhone hoặc iPad bạn đang sử dụng hoạt động bình thường. Cách tốt nhất để làm điều này là cài đặt phần mềm iOS hoặc iPadOS mới nhất.

Luôn cập nhật thiết bị của bạn đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cố gắng kết nối với ai đó bằng Android hoặc PC. Để tạo và sử dụng liên kết FaceTime, bạn cần có iPhone chạy iOS 15 hoặc iPad chạy iPadOS 15. Nếu bạn đang cố gắng kết nối điện thoại Android của mình với cuộc gọi FaceTime chạy phần mềm trước đó, thì phần mềm này sẽ không hoạt động. .

cập nhật lên ios 14.4

Để cập nhật iOS hoặc iPadOS, hãy mở Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Tại đây bạn có thể xem liệu có bản cập nhật phần mềm cho iPhone hoặc iPad của mình hay không. Nếu bạn có bản cập nhật mới, hãy chọn Tải xuống và Cài đặt để cài đặt bản cập nhật mới trên thiết bị của bạn.

iPod

Nếu FaceTime không hoạt động trên iPod của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình. Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng mạng Wi-Fi, lý tưởng nhất là ở đâu đó có tín hiệu mạnh. Nếu chưa kết nối với Wi-Fi, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Mac

Để thực hiện cuộc gọi FaceTime, máy Mac của bạn cần được kết nối với Internet qua Wi-Fi hoặc mạng di động. Nếu bạn chắc chắn máy Mac của mình được kết nối với Internet, hãy làm như sau:

Khắc phục sự cố Apple ID trên Mac

Đầu tiên, mở Spotlight bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình. Nhập FaceTime, bấm đúp vào nó và mở nó khi nó xuất hiện trong danh sách. Mở menu FaceTime ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chạm vào Tùy chọn…

Cửa sổ này sẽ hiển thị nếu bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy đăng nhập bằng ID Apple của bạn và gọi lại. Nếu bạn đã đăng nhập và chờ kích hoạt, hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại, điều này sẽ giải quyết được vấn đề.

Đảm bảo ngày và giờ được đặt chính xác

Sau đó kiểm tra ngày và giờ trên máy Mac của bạn. Nếu chúng không được đặt chính xác, các cuộc gọi FaceTime sẽ không hoạt động. Bấm vào menu Apple ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó bấm vào Tùy chọn hệ thống. Nhấp vào Ngày và Giờ ở giữa menu, sau đó nhấp vào Ngày và Giờ. Đảm bảo cài đặt tự động được bật.

Nếu không, bạn có thể nhấp vào ổ khóa ở góc dưới bên trái của màn hình và đăng nhập bằng mật khẩu của máy tính để thay đổi cài đặt này. Sau khi đăng nhập, nhấp vào hộp bên cạnh Đặt ngày giờ tự động để bật. Sau đó chọn thành phố gần vị trí của bạn nhất từ ​​​​danh sách nhất định và đóng cửa sổ.

Kiểm tra gói dữ liệu di động của bạn

Nhìn vào đầu màn hình để xem thiết bị của bạn đang sử dụng Wi-Fi hay dữ liệu di động. Bạn sẽ thấy biểu tượng Wi-Fi hoặc các từ như 3G/4G hoặc LTE. Nếu cường độ tín hiệu của bạn yếu, FaceTime có thể không kết nối được.

Nếu bạn không thể kết nối iPhone của mình với Internet qua Wi-Fi nhưng cũng không thể kết nối qua gói dữ liệu di động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để loại trừ khả năng gián đoạn dịch vụ hoặc các vấn đề về hóa đơn điện thoại.

Thử tháo thẻ SIM của iPhone

Thẻ SIM kết nối iPhone của bạn với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ không dây. Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng FaceTime qua dữ liệu di động hoặc thông báo cho biết bạn đang đợi FaceTime bắt đầu, thì bước này có thể giải quyết được sự cố.

Lấy dụng cụ rút thẻ SIM hoặc kẹp giấy. Chèn công cụ vào khe cắm khay thẻ SIM. Bạn cần dùng một chút lực để mở khay.

Tôi đã làm tất cả mọi thứ và FaceTime vẫn không hoạt động! Tôi phải làm gì đây?

Nếu FaceTime không hoạt động, hãy xem trang Trạng thái Hệ thống của Apple. Rất hiếm nhưng FaceTime có thể ngừng hoạt động đối với nhiều người dùng iPhone. Cuộn xuống và tìm dấu chấm bên cạnh FaceTime. Nếu nó có màu xanh lá cây, FaceTime vẫn ổn. Nếu đó là một màu khác, FaceTime có lỗi và Apple đang tìm cách khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *