Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố Youtube không hoạt động

Với hơn 1,5 tỷ khách truy cập hàng tháng, YouTube là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới. Khoảng 400 giờ nội dung được tải lên mỗi phút và hơn một tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Vậy, bạn sẽ làm gì khi thấy YouTube không hoạt động? Hãy cùng theo dõi những cách khắc phục lỗi này mà UNGDUNGDIENTHOAI.COM tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Đối với thiết bị Android

Cách 1: Khởi động lại thiết bị của bạn

Khởi động lại thiết bị giải quyết nhiều vấn đề về điện thoại thông minh. Thao tác này sẽ dừng các ứng dụng chạy ẩn có thể gây ra sự cố cho bạn, trong số những thứ khác.

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn của thiết bị.

Bước 2: Chạm vào tùy chọn Khởi động lại xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Thử phát video YouTube sau khi khởi động lại thiết bị.

Cách 2: Kiểm tra kết nối Internet

Video không phát trên YouTube có thể do sự cố kết nối. Nếu bạn thấy rằng YouTube không hoạt động, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem bạn có kết nối Internet hay không bằng cách mở menu Cài đặt – Wi-Fi hoặc Mạng di động.

Trong một số trường hợp, bạn có thể được kết nối với mạng Wi-Fi nhưng vẫn không thể truy cập Internet do nhiều lý do – sự cố bộ định tuyến, hoạt động mạng, v.v.

Nếu bạn có thể tìm kiếm trên Google và làm những việc khác liên quan đến Internet ngoài việc truy cập YouTube, thì kết nối không phải là lý do.

Bước 1: Mở menu cài đặt của thiết bị.

Bước 2: Kết nối với Wi-Fi hoặc mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn – nếu bạn chưa kết nối.

Bước 3: Mở ứng dụng YouTube và thử phát video.

Cách 3: Cập nhật hệ điều hành

Có một khả năng nhỏ là nếu bạn thấy rằng YouTube không hoạt động, thì đó có thể là do phiên bản Android cũ. Mở menu cài đặt trên thiết bị của bạn, chọn “Cập nhật hệ thống” và tải xuống bản cập nhật nếu có. Lưu ý rằng tùy thuộc vào thiết bị của bạn, “Cập nhật hệ thống” có thể nằm trong “Giới thiệu về điện thoại” trong menu cài đặt.

Sau khi tải xuống bản cập nhật, chạm vào nút Cài đặt và để thiết bị khởi động lại. Sau đó, chỉ cần mở YouTube và kiểm tra xem sự cố có còn không.

Cách 4: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng

Giải pháp tiếp theo trong danh sách này là xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của YouTube. Cái trước xóa dữ liệu tạm thời, trong khi cái sau xóa tất cả dữ liệu ứng dụng, bao gồm các cài đặt khác nhau.

Mở menu Cài đặt trên thiết bị của bạn, chạm vào Ứng dụng và chọn YouTube. Bước tiếp theo bạn chọn “Storage” sẽ hiện ra 2 tùy chọn là Clear Data và Clear Cache. Trước tiên, hãy xóa bộ nhớ cache và kiểm tra xem YouTube hiện có hoạt động bình thường không. Nếu không, hãy quay lại và xóa sạch dữ liệu để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Cách 5: Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

Nghe có vẻ lạ nhưng cài đặt ngày và giờ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố YouTube của bạn. Nếu bạn không định cấu hình máy chủ Google đúng cách, chúng có thể gặp sự cố khi đồng bộ hóa với chúng.

Để khắc phục điều này, hãy chuyển đến cài đặt của thiết bị, nhấn vào “Ngày & Giờ” và đảm bảo tùy chọn “Ngày & Giờ tự động” được bật. Nếu cách này không giải quyết được sự cố, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo trong danh sách này.

Cách 6: Cập nhật ứng dụng Youtube

Nếu bạn thấy rằng YouTube không hoạt động, điều cuối cùng bạn có thể thử là cập nhật ứng dụng YouTube trên thiết bị của mình. Để kiểm tra xem có bản cập nhật hay không, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Google Play, chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi” từ menu và kiểm tra xem YouTube có được liệt kê trong “Cập nhật” hay không.

Nếu vậy, chỉ cần nhấn vào nút “Cập nhật” và đợi khoảng một phút để quá trình hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy chạy ứng dụng YouTube để kiểm tra xem mọi thứ đã ổn chưa.

Đối với Youtube phiên bản PC

Cách 1: Cập nhật Chrome

Nếu bạn không thể xem video YouTube trong Chrome, hãy cập nhật trình duyệt của bạn. Điều này rất dễ thực hiện, vì tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào biểu tượng (ba dấu chấm dọc) ở góc trên bên phải, chọn “Trợ giúp” và chọn “Giới thiệu về Google Chrome”. Một trang chuyên dụng sẽ mở ra và nếu có bản cập nhật, chỉ cần nhấp vào “Cài đặt” và làm theo hướng dẫn.

Cách 2: Kiểm tra kết nối internet của bạn

Bước 1: Truy cập một trang web ngẫu nhiên để kiểm tra xem bạn có kết nối với internet hay không.

Bước 2: Nếu bạn chưa kết nối Internet.

Bước 3: Nếu có sự cố, hãy đặt lại bộ định tuyến.

Cách 3: Bật JavaScript

JavaScript phải được bật để xem video YouTube. Để kiểm tra xem nó đã được bật hay chưa, hãy đi tới Cài đặt Chrome, nhấp vào Nâng cao ở dưới cùng, sau đó chọn Cài đặt trang trong Quyền riêng tư & Bảo mật. Sau đó, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “JavaScript” và bật “Cho phép (được khuyến nghị)”.

Khi bạn hoàn tất, hãy quay lại video YouTube mà bạn muốn xem và làm mới trang để xem bạn đã khắc phục sự cố chưa.

Cách 4: Kiểm tra tiện ích mở rộng

Có rất nhiều tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome, nhưng một số trong số chúng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Để tìm hiểu xem một trong những điều này có gây ra sự cố YouTube của bạn hay không, hãy thử phát video ở chế độ ẩn danh.

Tiện ích mở rộng không hoạt động ở chế độ ẩn danh. Vì vậy, nếu bạn có thể xem video, hãy tìm hiểu xem video bạn đã cài đặt có gây ra sự cố hay không và khắc phục nó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng (ba dấu chấm dọc) ở góc trên bên phải, chọn “Công cụ khác” và nhấp vào “Tiện ích mở rộng”. Điều này sẽ mở ra một trang nơi bạn có thể vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt tất cả các plugin bạn đang sử dụng.

Cách 5: Xóa bộ nhớ cache và cookie

Nếu bạn có thể xem video YouTube ở chế độ ẩn danh nhưng không thể làm cho chúng hoạt động trong Chrome thông thường mặc dù đã tắt tất cả các tiện ích mở rộng, thì bạn cần xóa bộ nhớ đệm và cookie.

Nhấp vào biểu tượng (ba dấu chấm dọc) ở góc trên bên phải của trình duyệt, chọn “Công cụ khác”, sau đó chọn “Xóa dữ liệu duyệt web”. Chọn tùy chọn Tất cả thời gian từ trình đơn thả xuống và nhấp vào nút được chỉ định để xóa dữ liệu.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng (ba chấm dọc) ở góc trên bên phải trình duyệt.

Bước 2: Nhấp vào Công cụ khác và sau đó nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web.

Bước 3: Chọn tùy chọn “Mọi lúc” và nhấp vào “Xóa dữ liệu duyệt web”.

Trên đây là tổng hợp các phương pháp bạn có thể sử dụng nếu gặp sự cố với YouTube. Theo dõi UNGDUNGDIENTHOAI.COM để cập nhật các mẹo khắc phục sự cố khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *