Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Khắc phục lỗi iPad không xoay màn hình được

Bạn xoay iPad sang trái, phải và ngược lại nhưng màn hình không xoay được. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích những việc cần làm khi iPad của bạn không bật, để bạn biết phải làm gì nếu điều đó xảy ra.

Tại sao iPad không xoay màn hình?

Nếu iPad của bạn bị khóa theo chiều dọc, nó sẽ không xoay được. Khóa dọc cho phép bạn khóa iPad ở chế độ dọc hoặc ngang, tùy thuộc vào cách bạn xoay iPad khi bật.

Portrait Lock cho iPad hơi khác so với Portrait Lock cho iPhone. Khóa hướng dọc trên iPhone của bạn sẽ khóa vĩnh viễn màn hình ở chế độ dọc.

khóa xoay ipad đang bật

Làm cách nào để tắt khóa hướng dọc?

Để tắt khóa dọc, hãy mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình. Để bật hoặc tắt khóa dọc, hãy nhấn vào nút có biểu tượng khóa bên trong mũi tên hình tròn.

khóa xoay ipad tắt

Nếu bạn có một chiếc iPad cũ hơn

Mọi iPad trước iPad Air 2, iPad mini 4 và iPad Pro đều có công tắc nguồn ở bên phải, ngay phía trên nút chỉnh âm lượng. Công tắc có thể được đặt thành tắt tiếng hoặc thay đổi hướng khóa của thiết bị. Nói cách khác, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập iPad, bạn có thể bật hoặc tắt khóa định hướng của thiết bị bằng cách nhấn nút bên.

Điều này có thể đặc biệt gây nhầm lẫn cho người dùng iPad, vì rất dễ vô tình lật công tắc bên và khóa màn hình ở chế độ. Để kiểm tra xem nút chuyển đổi của iPad có được đặt thành Tắt tiếng hay Khóa định hướng thiết bị hay không, hãy đi tới Cài đặt -> Cài đặt chung, cuộn xuống nhãn SỬ DỤNG PHÍM MẶT BÊN: và tìm biểu tượng bên cạnh Khóa xoay hoặc Tắt tiếng.

Một cách khác để kiểm tra xem công tắc có được đặt thành Khóa xoay hay không là kích hoạt công tắc ở mặt bên của iPad và xem những gì xuất hiện trên màn hình. Nếu khóa xoay được chọn trong Cài đặt -> Chung, một ổ khóa có mũi tên tròn sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu chọn tắt tiếng, biểu tượng loa sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nếu bạn có iPad Air 2, iPad mini 4, iPad Pro trở lên, bạn có thể thay đổi khóa xoay bằng Trung tâm điều khiển, giống như khóa dọc trên iPhone.

Khóa hướng dọc đang tắt!

Nếu bạn chắc chắn mình đã tắt khóa xoay, ứng dụng bạn đang sử dụng có thể bị kẹt và iPad của bạn không xoay được. Khi các ứng dụng gặp sự cố, đôi khi màn hình bị treo, khiến bạn không thể xoay iPad của mình.

Để mở trình chuyển đổi ứng dụng, hãy nhấn đúp vào nút Home (nếu iPad của bạn có nút Home) hoặc vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình đến giữa màn hình (nếu iPad của bạn không có nút Home). Sau đó, đóng ứng dụng bị kẹt bằng cách vuốt từ trên cùng của màn hình.

đóng ứng dụng trên ipad

Hard Reset iPad của bạn

Ngoài ra, iPad của bạn có thể bị đơ hoàn toàn và không bật màn hình. Khôi phục cài đặt gốc có thể khiến iPad của bạn tắt đột ngột rồi bật lại, điều này có thể khắc phục được sự cố.

Nếu iPad của bạn có nút home, hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Nếu iPad của bạn không có nút home, hãy nhanh chóng nhấn và thả nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *