Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Làm gì khi Dữ liệu di động trên iPhone không hoạt động?

Dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Dữ liệu di động cho phép bạn lướt web, gửi iMessages, v.v. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn những việc cần làm khi dữ liệu di động trên iPhone không hoạt động và cách khắc phục!

Tắt chế độ máy bay

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng chế độ máy bay đã được tắt. Dữ liệu di động sẽ tự động tắt khi bật chế độ trên máy bay.

Để tắt Chế độ trên máy bay, hãy mở ứng dụng Cài đặt và tắt công tắc bên cạnh Chế độ trên máy bay. Khi công tắc có màu trắng và ở bên trái, bạn biết chế độ máy bay đang tắt.

Bạn cũng có thể tắt chế độ trên máy bay bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút Chế độ trên máy bay. Khi nút có màu xám và trắng, không phải màu cam và trắng, bạn biết chế độ máy bay đang tắt.

trung tâm điều khiển chế độ máy bay tắt

Bật Dữ liệu Di động

Bây giờ UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã chắc chắn rằng chế độ máy bay đã bị tắt. Đi tới Cài đặt -> Di động và bật công tắc bên cạnh Dữ liệu di động ở đầu màn hình.

đảm bảo công tắc dữ liệu di động được bật

Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu dữ liệu di động trên iPhone của bạn không hoạt động mặc dù đã bật trong Cài đặt, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn. Có thể phần mềm iPhone hoặc một ứng dụng cụ thể bị hỏng và ngăn dữ liệu di động hoạt động.

Để tắt iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện ở đầu màn hình. Nếu bạn có iPhone X, hãy nhấn và giữ các nút Giảm âm lượng và Nguồn cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện.

Sau đó kéo biểu tượng nguồn màu đỏ và trắng từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Đợi vài giây, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện ở giữa màn hình.

<span id='khoi-dong-lai-iphone-cua-ban'></span>Khởi động lại iPhone của bạn

Kiểm tra Cập nhật cài đặt nhà mạng

Bước tiếp theo của UNGDUNGDIENTHOAI.COM khi dữ liệu di động iPhone không hoạt động là kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Apple và nhà cung cấp dịch vụ của bạn phát hành các bản cập nhật để giúp iPhone kết nối hiệu quả hơn với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Thông thường, khi bạn cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của mình, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trên iPhone có nội dung “Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ”. Bất cứ khi nào cửa sổ này xuất hiện trên iPhone của bạn, hãy chọn tùy chọn Cập nhật.

Cập nhật Cài đặt Nhà mạng trên iPhone

Bạn cũng có thể kiểm tra thủ công cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu về Cập nhật. Trong vòng 15 giây, một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nếu bạn không thấy cửa sổ bật lên, bản cập nhật có thể không khả dụng cho cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn, vì vậy hãy tiếp tục bước tiếp theo.

Lấy và lắp lại thẻ SIM của bạn

Thẻ SIM của iPhone là một phần công nghệ lưu trữ số điện thoại của bạn, cho phép bạn kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của mình, v.v. Khi dữ liệu di động của iPhone không hoạt động, đôi khi việc tháo và lắp lại thẻ SIM có thể giải quyết được sự cố.

Việc tháo thẻ SIM có thể hơi phức tạp vì khay SIM ở mặt bên của iPhone rất nhỏ. Làm theo hướng dẫn tháo và lắp SIM để đảm bảo bạn làm đúng!

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu dữ liệu di động vẫn không hoạt động trên iPhone sau khi đặt lại SIM, đã đến lúc khắc phục sự cố phần mềm. Khi bạn đặt lại cài đặt mạng, tất cả cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, di động và VPN của bạn sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu. Sau khi đặt lại cài đặt mạng, nó sẽ xuất hiện như thể bạn đang kết nối iPhone của mình với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ lần đầu tiên.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt-> Chung-> Chuyển đổi hoặc Đặt lại iPhone-> Đặt lại-> Đặt lại Cài đặt mạng. Sau đó chọn Reset Network Settings khi cửa sổ xác nhận xuất hiện.

<span id='dat-lai-cai-dat-mang'></span>Đặt lại cài đặt mạng

Sau khi nhấn Đặt lại cài đặt mạng, iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Khi iPhone của bạn ngừng khởi động lại, bạn vào Cài đặt->Wi-Fi và bạn không thể xem thiết bị được kết nối với mạng nào, cài đặt mạng đã được thiết lập lại thành công!

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Nếu đặt lại cài đặt mạng không khắc phục được sự cố dữ liệu di động iPhone, bước cuối cùng trong quy trình khắc phục sự cố phần mềm của UNGDUNGDIENTHOAI.COM là thực hiện khôi phục DFU. Khôi phục DFU sẽ xóa sạch, sau đó tải lại tất cả mã nguồn trên iPhone của bạn và đặt lại mọi thứ về mặc định ban đầu. Trước khi thực hiện khôi phục DFU, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên lưu một bản sao lưu dữ liệu trên iPhone để không bị mất dữ liệu quan trọng.

Liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của bạn

Nếu bạn đã tiến xa đến mức này và dữ liệu di động trên iPhone của bạn không hoạt động, đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Dữ liệu di động có thể không hoạt động do nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang sửa chữa tháp di động của họ. Tra cứu số hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn và gọi cho họ để xem liệu họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hay không.

Dữ liệu di động: Hoạt động trở lại!

Dữ liệu di động đã hoạt động trở lại và bạn có thể tiếp tục duyệt web và nhắn tin bằng dữ liệu di động! Lần tới khi dữ liệu di động của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ biết chính xác nơi cần tìm giải pháp. Cảm ơn vì đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *