Thứ Năm, 23rd Tháng Ba 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Microsoft sẽ mặc định chặn macro Office

Microsoft đã xác nhận trong tuần này rằng họ sẽ sớm bắt đầu chặn các macro Visual Basic (VBA) theo mặc định trong các ứng dụng Office. Hãy cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Microsoft, yapay zeka çevirilerini önemli ölçüde geliştiren güncellemesini duyurdu - egirişim

Microsoft sẽ mặc định chặn macro Office

Trong một bản cập nhật mới, gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ bắt đầu chặn các macro Office bắt đầu từ ngày 27/7. Điều này xảy ra ngay sau khi Microsoft ngừng triển khai chặn macro vì lý do “phản hồi của người dùng” không xác định. Việc triển khai ban đầu, bắt đầu vào đầu tháng 6, được cho là gây ra sự cố cho các tổ chức sử dụng macro để tự động hóa các quy trình thông thường, chẳng hạn như thu thập dữ liệu hoặc một số tác vụ nhất định.

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết họ đã tạm dừng triển khai trong khi “thực hiện một số thay đổi bổ sung để cải thiện khả năng sử dụng.” Kể từ đó, công ty đã cập nhật “tài liệu” của mình với các hướng dẫn chi tiết dành cho người dùng cuối và quản trị viên CNTT giải thích cách Office xác định nên chặn hay chạy macro cũng như phiên bản Office nào bị ảnh hưởng bởi quy tắc mới và cách thức. Để cho phép macro VBA trong các tệp đáng tin cậy và cách chuẩn bị cho các thay đổi.

Do everything you need in excel, vba and macros very fast by Darianyane | Fiverr

Microsoft đã công bố kế hoạch vô hiệu hóa macro bắt đầu từ tháng 2 để ngăn chặn những kẻ tấn công lạm dụng tính năng này để phân phối phần mềm độc hại qua tệp đính kèm email. Công ty cho biết: “Các macro VBA là một cách phổ biến để các tác nhân độc hại có quyền truy cập vào phần mềm độc hại và ransomware. “Vì vậy, để giúp cải thiện tính bảo mật trong Office, UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã thay đổi hành vi mặc định của các ứng dụng Office để chặn macro trong các tệp từ Internet.”

Ngành an ninh mạng hoan nghênh động thái chặn macro và có vẻ như nó đang hoạt động cho đến khi Microsoft thay đổi nó vào tháng trước. Ví dụ: ESET lưu ý rằng một chiến dịch thử nghiệm gần đây của Emotet đã chứng minh rằng những kẻ tấn công đã tránh được các cuộc tấn công dựa trên macro để đáp ứng với các thay đổi, chuyển đổi các tài liệu Microsoft thay vì Word bằng các tệp ngắn thành các tệp đính kèm độc hại.

Tính năng chặn macro của Microsoft sẽ sớm bắt đầu triển khai cho Access, Excel, PowerPoint, Visio và Word trên Windows. Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị Office cho Mac, Android hoặc iOS.

Đầu tuần này, Microsoft đã bắt đầu tung ra một bản cập nhật bảo mật khác cho Windows 11 nhằm bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng. Tính năng này, được bật theo mặc định trong bản dựng Người dùng nội bộ mới nhất của Windows 11, sẽ khóa người dùng trong 10 phút nếu nhập sai mật khẩu 10 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *