Thứ Năm, 28th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Sạc không dây không hoạt động trên iPhone? Đây là cách sửa lỗi

IPhone của bạn không nhận sạc không dây và bạn không biết tại sao. Bạn đặt iPhone của mình lên bộ sạc không dây, nhưng không có gì xảy ra! Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khi iPhone của bạn không nhận sạc không dây.

Dòng iPhone nào có sạc không dây?

Những chiếc iPhone sau đây hỗ trợ sạc không dây:

 • iPhone 8

 • iPhone 8 Plus

 • iPhone X

 • iPhone XR

 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone 11

 • iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 Pro Max

 • iPhone SE 2 (2020)

 • iPhone 12

 • iPhone 12 mini

 • iPhone 12 Pro

 • iPhone 12 Pro Max

iPhone 7 và các dòng trước đó không có hỗ trợ sạc không dây.

Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận sạc không dây

Khởi động lại iPhone

Điều đầu tiên cần làm khi sạc không dây không hoạt động là khởi động lại iPhone của bạn. Khởi động lại iPhone của bạn đôi khi có thể khắc phục các sự cố phần mềm và các lỗi nhỏ có thể gây ra lỗi sạc không dây.

Trước tiên, hãy tắt iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt bật/tắt xuất hiện trên màn hình. Sau đó, kéo biểu tượng nút nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, quá trình này cũng tương tự, ngoại trừ việc bạn cần giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi biểu tượng nút nguồn xuất hiện trên màn hình.

Đợi vài giây để iPhone tắt hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa để bật lại iPhone.

Tháo vỏ – ốp lưng iPhone

Một số vỏ – vỏ quá dày khiến iPhone của bạn không thể tiếp xúc với sạc không dây. Nếu sạc không dây không hoạt động, hãy thử tháo vỏ iPhone trước khi đặt nó lên bộ sạc không dây.

Đặt iPhone ở trung tâm của sạc không dây

Để sạc iPhone hỗ trợ sạc không dây, hãy đảm bảo bạn đặt iPhone vào giữa bộ sạc không dây. Đôi khi iPhone của bạn không nhận sạc không dây nếu nó không ở trung tâm của trạm sạc.

Đảm bảo bộ sạc không dây được cấp nguồn

Trạm sạc không dây không có điện rất có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không nhận sạc không dây. Để kiểm tra xem trạm sạc có hoạt động hay không!

Đảm bảo bộ sạc không dây có hỗ trợ chuẩn Qi

Điều quan trọng cần lưu ý là iPhone có thể sạc không dây hỗ trợ tiêu chuẩn Qi. IPhone của bạn có thể không nhận sạc không dây trên dock chất lượng thấp.

Cập nhật iOS mới nhất

Nếu sạc không dây không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn chỉ cần cập nhật iPhone của mình để cập nhật chức năng sạc không dây.
Để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm, hãy mở Cài đặt, chọn Chung và chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật iOS, hãy chọn Tải xuống và Cài đặt. Nếu không có bản cập nhật, bạn sẽ thấy số phiên bản iOS và “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”.

Chạy lại phần mềm

Sạc không dây có thể vẫn không hoạt động do phần mềm bị lỗi. Giải pháp sửa chữa phần mềm cuối cùng được cung cấp, khôi phục DFU, là loại khôi phục xâm nhập sâu nhất có thể được thực hiện trên iPhone. Ngoài ra, hãy xem bài viết để biết cách đưa iPhone về chế độ DFU và thực hiện khôi phục DFU.

Đến trung tâm bảo hành sửa chữa

Nếu bạn đã làm theo các bước trên mà iPhone của bạn vẫn không sạc không dây, bạn có thể thay đổi trạm sạc. Nếu đã thay đổi cục sạc mà iPhone vẫn không lên thì bên em nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra phần cứng của máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *