Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Sao lưu iCloud thất bại? Đây là lý do tại sao và cách sửa!

Sao lưu iCloud không thành công trên iPhone của bạn và bạn không biết tại sao. Bản sao lưu iCloud là bản sao dữ liệu iPhone của bạn được lưu trữ trên đám mây của Apple. Bài viết này UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích tại sao sao lưu iCloud không thành công trên iPhone của bạn và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố đó mãi mãi!

sao lưu icloud thất bại trên iphone heres fix

Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi

Do dung lượng dữ liệu lớn của thiết bị nên cần có kết nối Wi-Fi để sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. Bạn không thể sao lưu iPhone vào iCloud bằng dữ liệu di động.

Mở Cài đặt và chạm vào Wi-Fi để đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi. Bạn sẽ biết rằng iPhone của mình được kết nối với Wi-Fi khi bật công tắc bên cạnh Wi-Fi và dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tên của mạng được kết nối.

<span id='dam-bao-iphone-cua-ban-duoc-ket-noi-voi-wi-fi'></span>Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi

Nếu Wi-Fi của bạn có vấn đề, hãy xem bài viết iPhone không thể kết nối Wi-Fi để khắc phục lỗi.

Xóa dung lượng lưu trữ iCloud

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến sao lưu iCloud không thành công là bạn không có đủ dung lượng lưu trữ iCloud. Bạn có thể quản lý dung lượng iCloud của mình bằng cách đi tới Cài đặt -> Tên tài khoản -> iCloud -> Quản lý dung lượng.

Tại đây, bạn sẽ thấy dung lượng iCloud bạn đã sử dụng và ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Thông thường, Ảnh sử dụng nhiều dung lượng iCloud hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trên iPhone.

<span id='xoa-dung-luong-luu-tru-icloud'></span>Xóa dung lượng lưu trữ iCloud

Tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản iCloud của bạn đều có thể sử dụng dung lượng iCloud của bạn.

<span id='xoa-dung-luong-luu-tru-icloud'></span>Xóa dung lượng lưu trữ iCloud

Nếu không có đủ dung lượng iCloud để sao lưu iPhone, bạn có thể xóa dữ liệu không cần thiết hoặc mua thêm dung lượng từ Apple. Để xóa ứng dụng đang chiếm dung lượng iCloud, hãy nhấn vào ứng dụng đó trong cài đặt Quản lý dung lượng. Sau đó, chạm vào nút Xóa dữ liệu hoặc Tắt nguồn.

<span id='xoa-dung-luong-luu-tru-icloud'></span>Xóa dung lượng lưu trữ iCloud

Sau khi bạn đã giải phóng một số dung lượng lưu trữ, hãy sao lưu lại vào iCloud. Nếu sao lưu iCloud vẫn không thành công, bạn cần giải phóng thêm dung lượng lưu trữ. Cũng có thể có sự cố phần mềm ngăn iPhone của bạn sao lưu.

Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud

Đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn giống như khởi động lại iPhone của bạn. Đăng nhập lại sẽ đặt lại tài khoản của bạn, điều này có thể khắc phục một trục trặc phần mềm nhỏ.

Mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó đi đến cuối menu này và chọn Thoát.

<span id='dang-xuat-khoi-tai-khoan-icloud'></span>Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud

Sau đó chạm vào nút Đăng nhập xuất hiện trên màn hình và nhập ID Apple và mật khẩu của bạn.

Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone, xóa và khôi phục mọi thứ trong cài đặt về mặc định của nhà sản xuất. Sau khi thiết lập lại hoàn tất, bạn cần nhập lại mật khẩu Wi-Fi, kết nối lại thiết bị Bluetooth và định cấu hình lại phần còn lại của cài đặt theo ý thích của mình. Bằng cách đặt lại tất cả các cài đặt, bạn có thể khắc phục sự cố phần mềm khiến bản sao lưu iCloud của bạn không thành công.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone, hãy mở Cài đặt -> Cài đặt chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại ->  Đặt lại Tất cả Cài đặt. Sau đó, chọn Đặt lại tất cả cài đặt để xác nhận đặt lại. iPhone của bạn sẽ tắt, đặt lại và sau đó bật lại.

<span id='dat-lai-tat-ca-cai-dat'></span>Đặt lại tất cả cài đặt

Sao lưu iPhone của bạn bằng iTunes

Nếu bản sao lưu iCloud của bạn không thành công, bạn vẫn có thể sao lưu iPhone của mình vào máy tính. Nếu bạn đang sử dụng PC Windows hoặc Mac với MacOS 10.14 trở lên, bạn có thể sao lưu bằng iTunes. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning được chứng nhận MFi và iTunes.

Sau đó bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải của iTunes. Ở giữa iTunes, chọn máy tính này trong Sao lưu tự động. Sau đó nhấp vào Sao lưu ngay.

sao lưu ngay itunes

Sao lưu iPhone của bạn bằng Finder

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac với Catalina 10.15 trở lên, bạn có thể sao lưu iPhone của mình bằng Finder thay vì iTunes. Đầu tiên, kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp sét, sau đó mở Finder.

Chọn iPhone của bạn khi nó xuất hiện trong tab Vị trí của Trình tìm kiếm. Sau đó cuộn xuống và chọn Sao lưu tất cả dữ liệu iPhone của bạn vào máy Mac này. Sau đó nhấp vào Sao lưu ngay.

Từ đó, iPhone của bạn sẽ bắt đầu sao lưu vào máy tính của bạn. Sau khi sao lưu thành công, ngày và giờ hiện tại sẽ được hiển thị trong phần sao lưu cuối cùng của Finder.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *