Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone của tôi bị nóng? Pin nhanh hết! Đây là cách sửa chữa.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là iPhone quá nóng. Đôi khi bạn cảm thấy iPhone của mình nóng hơn bình thường một chút và đôi khi mặt sau của iPhone nóng đến mức có cảm giác như có thể làm bỏng tay bạn. Dù bằng cách nào, nếu iPhone, iPod hoặc iPad của bạn đang nóng lên thì có vấn đề. Cùng UNGDUNGDIENTHOAI.COM xem qua bài viết này.

Tại sao iPhone của tôi bị nóng? Pin nhanh hết! Đây là cách sửa chữa.

iPhone của bạn cũng đang nhanh hết pin?

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách tốt nhất để cải thiện thời lượng pin cho iPhone của mình, hãy xem bài viết Tại sao iPhone nhanh hết pin. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn quá nóng và chỉ cho bạn cách khắc phục.

Làm thế nào để chẩn đoán và sửa chữa một chiếc iPhone bị nóng

Đóng bớt ứng dụng

Trước tiên, UNGDUNGDIENTHOAI.COM cần giảm tải cho iPhone của bạn càng nhiều càng tốt, vì vậy hãy đóng các ứng dụng. Nhấp đúp vào nút trang chủ (nút tròn bên dưới màn hình iPhone của bạn) và kéo bất kỳ ứng dụng nào lên cạnh trên cùng của màn hình.

Nếu iPhone của bạn không có nút home, hãy mở phím ứng dụng bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên giữa màn hình. Kéo các ứng dụng lên cạnh trên cùng của màn hình để đóng

.

<span id='dong-bot-ung-dung'></span>Đóng bớt ứng dụng

Tìm kiếm ứng dụng gặp sự cố

Có bao nhiêu ứng dụng đã bị sập trên iPhone của bạn?

Hỏi: “iPhone của bạn nóng lên lần đầu tiên khi nào? Có phải ngay sau khi bạn cài đặt một ứng dụng không?” Nếu vậy, ứng dụng này có thể gây ra tình trạng quá nóng.

Mở Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Phân tích & Cải tiến -> Dữ liệu Phân tích để biết danh sách mọi thứ đang xảy ra không ổn trên iPhone của bạn.

<span id='tim-kiem-ung-dung-gap-su-co'></span>Tìm kiếm ứng dụng gặp sự cố

Nếu bạn thấy cùng một ứng dụng được liệt kê nhiều lần, thì ứng dụng đó đang bị lỗi.

<span id='tim-kiem-ung-dung-gap-su-co'></span>Tìm kiếm ứng dụng gặp sự cố

Nếu phát hiện ứng dụng đó bị lỗi, bạn có thể gỡ ứng dụng đó bằng cách nhấn giữ ứng dụng đó ngoài màn hình chính, chọn Gỡ cài đặt ứng dụng -> Gỡ cài đặt lại ứng dụng để gỡ cài đặt ứng dụng.

<span id='tim-kiem-ung-dung-gap-su-co'></span>Tìm kiếm ứng dụng gặp sự cố

Để cài đặt lại ứng dụng, hãy mở App Store và sử dụng tìm kiếm để tìm ứng dụng. Sau đó, nhấn vào biểu tượng đám mây có mũi tên xuống để cài đặt lại ứng dụng trên iPhone của bạn.

Nếu một ứng dụng sử dụng nhiều thời lượng pin, nó sẽ làm iPhone của bạn nóng lên. Nếu một ứng dụng sử dụng nhiều pin hơn mức cần thiết, ứng dụng đó có thể gặp sự cố trong nền.

Đi tới Cài đặt -> Pin và xem danh sách ứng dụng trong phần Pin theo ứng dụng để xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất và xác định ứng dụng nào có thể khiến iPhone của bạn quá nóng.

<span id='tim-kiem-ung-dung-gap-su-co'></span>Tìm kiếm ứng dụng gặp sự cố

Tắt và bật lại iPhone

Đây là một cách khắc phục đơn giản, nhưng tắt và bật iPhone có thể khắc phục các sự cố nhỏ sau thời gian dài sử dụng. Nếu một trong những sự cố phần mềm này khiến iPhone của bạn quá nóng, thì bạn nên khắc phục sự cố đó.

Nếu bạn có iPhone 8 trở lên, hãy nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn có iPhone X trở lên, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Tăng âm lượng hoặc Giảm âm lượng cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Sau đó kéo biểu tượng nguồn từ bên trái sang bên phải màn hình.

Mất khoảng 20 hoặc 30 giây để iPhone tắt. Để bật lại iPhone của bạn, hãy giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, sau đó thả ra.

Đảm bảo ứng dụng của bạn được cập nhật phiên bản mới nhất

Các nhà phát triển ứng dụng không phải lúc nào cũng phát hành các bản cập nhật để thêm các tính năng mới, hầu hết các bản cập nhật phần mềm được phát hành để sửa lỗi. Lỗi phần mềm có thể khiến iPhone của bạn quá nóng, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo các ứng dụng của bạn được cập nhật.

Mở App Store và chọn biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống để xem các bản cập nhật ứng dụng đã được cập nhật chưa. Chọn Cập nhật bên cạnh tất cả ứng dụng bạn muốn cập nhật hoặc chọn Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả ứng dụng cùng một lúc.

<span id='dam-bao-ung-dung-cua-ban-duoc-cap-nhat-phien-ban-moi-nhat'></span>Đảm bảo ứng dụng của bạn được cập nhật phiên bản mới nhất

Cập nhật hệ điều hành iPhone của bạn

“Có bản cập nhật phần mềm nào cho iPhone của tôi không?” Apple phát hành định kỳ các bản cập nhật phần mềm để giải quyết các lỗi và sự cố phát sinh. Để kiểm tra, hãy mở Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm.

<span id='cap-nhat-he-dieu-hanh-iphone-cua-ban'></span>Cập nhật hệ điều hành iPhone của bạn

Nếu có bản cập nhật, hãy thử cài đặt nó, bản cập nhật này có thể khắc phục lỗi của bạn. Nếu iPhone của bạn thông báo không thể cài đặt bản cập nhật do không đủ bộ nhớ, bạn có thể kết nối iPhone với máy tính để mở ứng dụng iTunes hoặc Finder và sử dụng chúng để cập nhật phần mềm của mình. Nói cách khác, nếu bạn đang sử dụng máy tính để nâng cấp iPhone, bạn sẽ không cần xóa bất kỳ thứ gì để giải phóng dung lượng trên điện thoại.

Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu bạn đã thử các bước trên mà iPhone của bạn vẫn nóng, hãy đặt lại tất cả cài đặt bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Tất cả Cài đặt để chèn.

Chọn Đặt lại tất cả cài đặt để xóa tất cả các cài đặt trong chương trình và trở về trạng thái mặc định. Việc đặt lại này sẽ xóa mật khẩu Wi-Fi của bạn (vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu của mình trước khi thực hiện việc này), đặt lại hình nền, quên thiết bị Bluetooth của bạn, v.v. Nó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone của bạn.

<span id='dat-lai-tat-ca-cai-dat'></span>Đặt lại tất cả cài đặt

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà iPhone của bạn vẫn nóng, thì đã đến lúc bạn phải hành động nghiêm túc. Sao lưu iPhone của bạn vào iCloud, DFU khôi phục điện thoại của bạn bằng iTunes hoặc Finder và khôi phục bằng Sao lưu iCloud.

Bạn cũng có thể sử dụng iTunes hoặc Finder để sao lưu và khôi phục điện thoại, nhưng tốt nhất là khôi phục dữ liệu của bạn bằng iCloud. Bài viết Hỗ trợ của Apple cho biết cách thiết lập và khôi phục từ bản sao lưu iCloud theo 3 cách. Nếu (giống như nhiều người khác) bạn hết dung lượng sao lưu iCloud, hãy xem cách khắc phục các bản sao lưu iCloud để bạn không bao giờ hết dung lượng nữa.

Sau đó, sử dụng iTunes (PC và máy Mac chạy macOS 10.14 trở xuống) hoặc Finder (máy Mac chạy macOS 10.15 trở lên) để khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Khi bạn đã hoàn tất và iPhone của bạn thông báo xin chào trên màn hình, hãy ngắt kết nối iPhone khỏi máy tính và làm theo các bước trong bài viết Hỗ trợ của Apple để khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu iCloud.

Sửa chữa phần cứng iPhone của bạn

Nếu bạn đã khôi phục iPhone của mình mà nó vẫn nóng, thì nguyên nhân có thể là do sự cố phần cứng, đặc biệt nếu một trong các bộ phận bên trong đã bị dính nước. 99% iPhone quá nóng là do phần mềm bị lỗi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã thử tất cả các bước trên trước khi quyết định sửa chữa iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *