Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone của tôi không dịch vụ, không nhận SIM? Đây là cách khắc phục

Nếu bạn đang thắc mắc “Tại sao iPhone của tôi không nhận ra thẻ SIM của tôi?”, hoặc nếu bạn không biết thẻ SIM là gì, thì bạn đã đến đúng nơi. Sự cố này thường rất dễ chẩn đoán và sau đây UNGDUNGDIENTHOAI.COM hướng dẫn từng bước về quy trình để bạn có thể khắc phục lỗi “No SIM” đúng cách.

Tại sao iPhone của tôi không dịch vụ, không nhận SIM? Đây là cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi không nhận SIM trên iPhone và iPad

Lấy SIM ra

Chèn kẹp giấy vào lỗ nhỏ của khay thẻ SIM và nhấn cho đến khi khay ra. Bạn có thể cần dùng một lực nào đó để tháo khay ra và điều này là bình thường. Nếu bạn không chắc chắn về vị trí chính xác của khay SIM trên iPhone của mình, bài viết này của Apple sẽ giúp: Tháo thẻ SIM khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

Kiểm tra thẻ SIM, khay SIM và bên trong iPhone của bạn

Xem kỹ thẻ SIM và khay thẻ SIM xem có bị hư hỏng không. Nếu có, hãy lau sạch bằng vải mềm, ẩm nhưng đảm bảo chúng khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào iPhone của bạn.

Tiếp theo, kiểm tra xem khay SIM có bị cong không, vì nếu không thẳng hàng có thể khiến thẻ SIM không kết nối được.

Cuối cùng, dùng đèn pin soi xem bên trong khay SIM có gì không. Nếu vậy, hãy thử loại bỏ nó bằng nhíp.

Lưu ý về việc vô chất lỏng

Đối với iPhone 5 trở lên, nếu bạn nhìn vào bên trong khay cáp đã mở, bạn sẽ thấy một vòng tròn màu trắng. Giải pháp là quỳ tím tiếp xúc với chất lỏng màu tím mà các kỹ thuật viên của Apple sử dụng để xác định xem iPhone của bạn có tiếp xúc với nước hay không. Nếu giấy quỳ tím đó có một chấm đỏ ở giữa, thì nó đã bị ướt vào một thời điểm nào đó và hư hỏng do nước đôi khi có thể gây ra sự cố “không dây” – nhưng không phải lúc nào cũng vậy. cũng. Hãy nhớ rằng mặc dù thẻ SIM không thấm nước nhưng bên trong iPhone thì không.

Lắp lại khay SIM

Đặt lại thẻ SIM vào khay Đặt lại khay thẻ SIM vào iPhone. Nếu lỗi “Không nhận được thẻ SIM” vẫn còn, xin chúc mừng – bạn đã sửa lỗi đó!

Thử sử dụng thẻ SIM của một người khác

Hãy thử lắp thẻ SIM của người khác vào khay SIM và lắp vào iPhone của bạn. Nếu lỗi “Không nhận được thẻ SIM” vẫn tiếp diễn, UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã phát hiện thấy sự cố với thẻ SIM của bạn. Bạn có thể đến đại diện dịch vụ viễn thông, công ty nơi bạn sử dụng thẻ SIM để tạo một thẻ SIM khác.

Nếu lỗi “Không có SIM” vẫn tiếp diễn và bạn chắc chắn rằng thẻ SIM và khay thẻ SIM vẫn ổn, vấn đề có thể là do phần mềm của iPhone.

Tắt iPhone của bạn và bật lại

Giữ nút nguồn trên iPhone của bạn cho đến khi “Slide to Power Off” xuất hiện. Di chuyển ngón tay của bạn trên thanh trượt để tắt iPhone. Sau khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen hoàn toàn, để bật lại iPhone, hãy nhấn nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Nếu là iPhone X trở lên, hãy nhấn và giữ nút nguồn và từng nút âm lượng cho đến khi màn hình “trượt để tắt nguồn” xuất hiện.

<span id='tat-iphone-cua-ban-va-bat-lai'></span>Tắt iPhone của bạn và bật lại

Nếu lỗi “Không nhận được thẻ SIM” biến mất, xin chúc mừng – UNGDUNGDIENTHOAI.COM đã giải quyết được sự cố!

Đặt lại cài đặt mạng

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại và chọn Đặt lại Cài đặt Mạng trên iPhone. Thao tác này sẽ khôi phục cấu hình mạng về mặc định ban đầu, có thể khắc phục lỗi phần mềm di động và các lỗi phần mềm liên quan đến mạng khác.

<span id='dat-lai-cai-dat-mang'></span>Đặt lại cài đặt mạng

Trước khi thực hiện việc này, hãy lưu ý rằng việc đặt lại cài đặt mạng sẽ xóa tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết mật khẩu Wi-Fi của mình trước khi thử. Sau khi iPhone khởi động lại, bạn cần kết nối lại trong Cài đặt -> Wi-Fi.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Để cài đặt bản cập nhật cài đặt nhà mạng, bạn có thể đi tới Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu trên iPhone của mình. iPhone sẽ tự động kiểm tra bản cập nhật và nếu có bản cập nhật, màn hình sẽ bật lên sau vài giây.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên iPhone

Cập nhật iOS, ưu tiên sử dụng iTunes

Nếu có bản cập nhật iOS, hãy cài đặt nó. Cùng với các tính năng mới, các bản cập nhật iOS cũng bao gồm các bản sửa lỗi cho nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả những vấn đề có thể gây ra lỗi “Không phát hiện thấy thẻ SIM”.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng iTunes để cập nhật phần mềm iPhone của mình. Cách thứ hai là vào Settings -> General -> Software Update.

<span id='cap-nhat-ios-uu-tien-su-dung-itunes'></span>Cập nhật iOS, ưu tiên sử dụng iTunes

Khôi phục iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn thấy lỗi “Thẻ SIM không được phát hiện”, đã đến lúc thực hiện các biện pháp can thiệp phần mềm mạnh mẽ hơn. Chúng tôi sẽ khôi phục iPhone của bạn về mặc định ban đầu, thiết lập iPhone với nhà cung cấp dịch vụ của bạn như một phần của quá trình đặt lại và khôi phục từ bản sao lưu iTunes hoặc iCloud.

Cảnh báo

IPhone của bạn sẽ bật sau khi khôi phục. Kích hoạt được thực hiện lần đầu tiên khi bạn bật iPhone. Đây là kết nối duy nhất của iPhone với mạng của nhà điều hành.

Đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp. Nếu quá trình khôi phục không khắc phục được lỗi “Không phát hiện thấy thẻ SIM”, iPhone của bạn có thể không bật được. Bạn không thể khôi phục bản sao lưu của mình và bạn không thể sử dụng iPhone của mình.

Lời khuyên của UNGDUNGDIENTHOAI.COM là: đừng cố khôi phục iPhone của bạn trừ khi bạn có điện thoại dự phòng mà bạn có thể sử dụng nếu khôi phục iPhone của bạn không khắc phục được lỗi “Không có SIM”.

Luôn sao lưu trước khi bạn khôi phục

Nếu bạn quyết định khôi phục iPhone của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu. Bạn có thể sao lưu iPhone của mình vào iTunes hoặc iCloud và bạn có thể xem hai bài viết Hỗ trợ của Apple giải thích rõ về quy trình: Sao lưu và khôi phục iPhone, iPad hoặc iPod touch bằng iCloud hoặc iTunes và “Sử dụng iTunes để khôi phục” của bạn thiết bị iOS về cài đặt gốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *