Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone của tôi sạc chậm? Cách sửa

iPhone sạc pin chậm mà bạn không biết tại sao. Vấn đề có thể là do cổng sạc, cáp sạc, củ sạc hoặc phần mềm của iPhone – bốn thành phần của quá trình sạc có vấn đề. Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích lý do tại sao iPhone của bạn sạc chậm và chỉ cho bạn cách khắc phục!

<span id='tai-sao-iphone-cua-toi-sac-cham'></span>Tại sao iPhone của tôi sạc chậm? Cách sửa

Tại sao iPhone của tôi sạc chậm?

Thông thường, iPhone sạc chậm vì một trong hai lý do:

  1. IPhone sạc chậm do bạn đang sử dụng bộ sạc có công suất thấp.
  2. iPhone sạc chậm là do có mảnh vụn hoặc bụi bẩn kẹt bên trong cổng Lightning (cổng sạc) của iPhone.

Vệ sinh cổng Lightning của iPhone

Trước tiên, hãy thử làm sạch cổng Lightning của iPhone để loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn chải chống tĩnh điện hoặc bàn chải đánh răng sạch.

Nhẹ nhàng chải cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ bẩn của cổng sạc!

Sau khi làm sạch cổng Lightning, hãy sạc lại iPhone của bạn. Nó có sạc bình thường không? Nếu không, bạn có thể xóa lại cổng sét. Bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể bị mắc kẹt trong cổng thu lôi.

Kiểm tra cáp Lightning của iPhone

Phần quan trọng tiếp theo của quá trình sạc là cáp Lightning của bạn. Nếu cáp bị hỏng hoặc sờn bằng cách nào đó, đây có thể là lý do khiến iPhone của bạn sạc chậm.

Hãy xem kỹ cáp Lightning của bạn và kiểm tra xem có hư hỏng không. Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy một ví dụ về cáp sét bị hỏng.

cáp sét bị hư hỏng

Nếu bạn cho rằng cáp Lightning của mình bị lỗi, hãy thử sạc iPhone bằng một loại cáp khác. Nếu bạn cần thay cáp Lightning, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên chọn một trong các loại cáp được chứng nhận MFi.

Hãy thử một bộ sạc khác

Tất cả các bộ sạc không bằng nhau! Sạc iPhone bằng bộ sạc nguồn yếu khác có thể khiến iPhone sạc không được.

Khắc phục sự cố phần mềm

Một thành phần thường bị bỏ qua trong quá trình sạc là phần mềm iPhone. Mỗi khi bạn kết nối cáp sạc với iPhone, phần mềm sẽ quyết định xem pin đã được sạc hay chưa. Vì vậy, nếu có sự cố phần mềm, iPhone của bạn có thể sạc chậm, ngay cả khi không có vấn đề gì với cổng Lightning, cáp Lightning hoặc nguồn điện.

Cập nhật iPhone của bạn

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới. Bạn nên cập nhật iPhone của mình khi các bản cập nhật mới được phát hành để giữ cho iPhone của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, chọn Tải xuống và cài đặt hoặc Cài đặt ngay nếu có bản cập nhật iOS mới.

cài đặt ios 15 trên iphone của bạn

Khôi phục DFU iPhone của bạn

Khôi phục DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) là khôi phục sâu nhất bạn có thể thực hiện trên iPhone của mình. Mọi dòng lệnh trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và tải lại.

Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình. Nếu không có bản sao lưu, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu iPhone của mình, bao gồm ảnh, video và danh bạ.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy xem bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về khôi phục DFU và cách thực hiện.

Đến trung tâm sửa chữa

Nếu iPhone của bạn vẫn sạc chậm hoặc iPhone không sạc, bạn có thể cần sửa chữa phần cứng. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, hãy mang điện thoại đến Trung tâm dịch vụ ủy quyền của Apple để xem họ có thể làm gì cho bạn.

Bây giờ bạn đã biết tại sao iPhone của mình sạc chậm, UNGDUNGDIENTHOAI.COM hy vọng bạn chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của mình! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *