Thứ Ba, 26th Tháng Chín 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone của tôi vẫn tiếp tục khởi động lại?

Tại sao iPhone của tôi liên tục khởi động lại và tôi nên làm gì? Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích nguyên nhân khiến iPhone khởi động lại và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố khởi động lại iPhone. .

<span id='tai-sao-iphone-cua-toi-van-tiep-tuc-khoi-dong-lai'></span>Tại sao iPhone của tôi vẫn tiếp tục khởi động lại?

Nếu iPhone X hoặc iPhone XS của bạn liên tục khởi động lại, vui lòng đọc bài viết mới của tôi để tìm hiểu cách ngăn iPhone X khởi động lại. Nếu các bản sửa lỗi này không hoạt động, hãy quay lại và làm theo hướng dẫn này.

Tại sao iPhone của tôi vẫn tiếp tục khởi động lại?

Khởi động lại iPhone thường được chia thành hai loại:

  1. iPhone khởi động lại không liên tục: Bạn có thể sử dụng iPhone của mình một lúc mà không gặp sự cố nào và sau đó iPhone của bạn đột nhiên khởi động lại.
  2. iPhone liên tục khởi động lại: iPhone của bạn liên tục khởi động lại và hoàn toàn không sử dụng được. Logo Apple xuất hiện và biến mất liên tục trên màn hình.

Nếu iPhone của bạn thuộc loại thứ hai, hãy chuyển sang bước 5. Nếu bạn không thể sử dụng phần mềm trên iPhone của mình, bạn sẽ không thể hoàn thành một số bước đầu tiên.

Sao lưu iPhone của bạn

Trước khi khắc phục sự cố, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được sao lưu. Nếu iPhone của bạn gặp sự cố về phần cứng, đây là cơ hội cuối cùng để bạn sao lưu dữ liệu. Nếu cần, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ khôi phục iPhone của bạn tiếp theo và bạn sẽ cần sao lưu trước khi khôi phục.

Nếu bạn cần trợ giúp sao lưu iPhone của mình, bài viết Hỗ trợ của Apple có một hướng dẫn tuyệt vời. Sau khi sao lưu, bạn sẽ bắt đầu khắc phục sự cố.

Cập nhật phần mềm (iOS) iPhone của bạn

Giống như Windows trên PC hoặc OS X trên máy Mac, iOS là hệ điều hành của iPhone. Các bản cập nhật iOS luôn chứa nhiều bản sửa lỗi phần mềm và các sự cố khác. Đôi khi, một bản cập nhật phần mềm khắc phục sự cố ngăn iPhone của bạn khởi động lại.

Để kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm hay không, hãy mở Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt nó.

Bạn cũng có thể kết nối iPhone với máy tính và sử dụng iTunes (PC và Mac với macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (Mac với macOS 10.15 trở lên) để cập nhật phần mềm iPhone của bạn. Nếu iPhone của bạn tiếp tục khởi động lại, iTunes hoặc Finder có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Xác định xem ứng dụng có đang làm iPhone của bạn khởi động lại hay không

Rất hiếm khi ứng dụng khởi động lại iPhone hoặc liên tục bật và tắt ứng dụng. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm iPhone của bạn được bảo vệ khỏi các ứng dụng có vấn đề. Có hơn 1,5 triệu ứng dụng trong App Store và không phải tất cả chúng đều hoàn hảo.

Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng ngay trước khi khởi động lại iPhone, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó và xem liệu ứng dụng đó có tự khắc phục được không.

Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Phân tích và cải tiến -> Dữ liệu phân tích là nơi để kiểm tra các ứng dụng có vấn đề. Nhanh chóng cuộn qua danh sách và tìm kiếm nhiều lần tất cả các ứng dụng được liệt kê. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng, việc gỡ cài đặt ứng dụng đó có thể khắc phục lỗi trên iPhone của bạn.

Đặt lại tất cả cài đặt

Đặt lại tất cả các cài đặt có thể giải quyết một số vấn đề về phần mềm. Mở Settings -> General -> Transfer or Reset iPhone -> Reset -> Reset All Settings để khôi phục cài đặt iPhone về mặc định. Bạn sẽ không mất bất kỳ ứng dụng hoặc dữ liệu nào, nhưng bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu Wi-Fi của mình.

Tháo thẻ SIM của bạn

Lỗi khởi động lại iPhone có thể là do iPhone của bạn đang kết nối với nhà mạng. Thẻ SIM liên kết iPhone với nhà mạng, do đó, tháo thẻ SIM là cách tốt nhất để khắc phục sự cố khởi động lại iPhone.

Đừng lo lắng: không có gì xảy ra khi bạn tháo thẻ SIM. IPhone của bạn sẽ kết nối với nhà điều hành của bạn ngay lập tức sau khi trả lại thẻ SIM.

Bài viết Hỗ trợ của Apple về cách tháo thẻ SIM khỏi iPhone cho bạn biết chính xác vị trí của thẻ SIM trên iPhone của bạn. Sử dụng kẹp giấy để đẩy khay SIM ra khỏi iPhone của bạn.

Nếu việc tháo thẻ SIM khắc phục được sự cố, hãy lắp lại thẻ SIM vào iPhone của bạn. Nếu lỗi trở lại sau khi lắp lại thẻ SIM, bạn cần khôi phục iPhone của mình (bước 7) hoặc đổi thẻ SIM với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Nếu việc tháo thẻ SIM không giải quyết được lỗi, không lắp lại thẻ SIM cho đến khi bạn hoàn thành bước tiếp theo. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thẻ SIM của iPhone, hãy xem bài viết “Tại sao bây giờ iPhone của tôi không có thẻ SIM?” Thủ tục thanh toán .

Hard Reset

Bạn không nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone trừ khi thực sự cần thiết. Nó giống như tắt máy tính để bàn bằng cách rút phích cắm.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy giữ đồng thời các nút Nguồn và Trang chủ (nút hình tròn bên dưới màn hình) cho đến khi màn hình iPhone của bạn tắt hoàn toàn và logo Apple xuất hiện lại.

Trên iPhone 7 hoặc 7 Plus, các nút bạn cần nhấn để thực hiện khôi phục cài đặt gốc hơi khác một chút. Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Nếu bạn có iPhone 8, 8 Plus hoặc X, quy trình khôi phục cài đặt gốc cũng khác. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn.

Bất kể bạn có kiểu iPhone nào, hãy đảm bảo giữ cả hai nút cùng lúc trong ít nhất 20 giây.

Nếu bạn đã tháo thẻ SIM khỏi iPhone của mình ở bước trước, thì bây giờ là thời điểm tốt để lắp lại thẻ SIM vào iPhone của bạn. Hy vọng rằng khôi phục cài đặt gốc sẽ khắc phục được lỗi, nhưng nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn sẽ cần đặt lại thiết bị của mình bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes

Khôi phục iPhone hoàn toàn xóa sạch và tải lại phần mềm iPhone (iOS), có thể khắc phục nhiều sự cố phần mềm cùng một lúc. Khi khôi phục iPhone, UNGDUNGDIENTHOAI.COM loại bỏ khả năng xảy ra sự cố phần mềm khiến iPhone của bạn khởi động lại, đó là lý do tại sao các kỹ thuật viên của Apple thường làm điều đó như vậy.

Để khôi phục iPhone của bạn, nó phải được kết nối với máy tính. Bạn nên thực hiện một loại khôi phục đặc biệt mà các kỹ thuật viên của Apple gọi là khôi phục DFU, nó phức tạp hơn so với khôi phục thông thường và có thể giải quyết nhiều vấn đề hơn, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khôi phục DFU cho iPhone của bạn .

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể tải xuống lại tất cả dữ liệu cá nhân của mình từ bản sao lưu iPhone trong iTunes hoặc iCloud. Nếu bạn vẫn gặp lỗi khởi động lại, hãy quay lại đây và tiếp tục đọc.

Kiểm tra sự cố phần cứng

Lỗi phần cứng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến iPhone khởi động lại. Nếu bạn đang sử dụng ốp lưng cho iPhone, hãy tháo nó ra trước khi tiếp tục.

Hãy nhìn kỹ vào cổng sạc ở dưới cùng của iPhone. Kiểm tra các vật thể mắc kẹt bên trong và các dấu hiệu ăn mòn.

Lấy bàn chải đánh răng đã sử dụng và nhẹ nhàng chải qua cổng sạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *