Thứ Năm, 23rd Tháng Ba 2023

UNGDUNGDIENTHOAI.COM

Tổng hợp thông tin về ứng dụng điện thoại mới nhất

Standard

Tại sao iPhone hay iPad lại bị chậm?

Trong bài viết này, UNGDUNGDIENTHOAI.COM sẽ giải thích lý do thực sự khiến iPhone của bạn chạy chậm và chỉ cho bạn các giải pháp giúp iPhone và iPad của bạn chạy nhanh nhất có thể.

Tại sao iPhone hay iPad lại bị chậm?

Có nên mua iPhone hay iPad mới không?

Những chiếc iPhone và iPad mới hơn có bộ xử lý mạnh hơn và vâng, chúng nhanh hơn các mẫu cũ hơn. Tuy nhiên, nếu iPhone hoặc iPad mới chạy chậm thì không cần mua iPhone hoặc iPad mới. Đó thường là sự cố phần mềm khiến iPhone hoặc iPad của bạn chạy chậm và bản sửa lỗi phần mềm có thể tạo ra sự khác biệt.

Những lý do thực sự khiến iPhone chậm chạp

Tất cả các bản sửa lỗi trong bài viết này đều hoạt động tốt cho iPhone, iPad.

iPhone của bạn không còn chỗ lưu trữ dữ liệu

Giống như tất cả các máy tính, iPhone có không gian lưu trữ hạn chế. iPhone hiện nay có nhiều loại dung lượng 64 GB, 128 GB, 256 GB… (GB là viết tắt của gigabyte hay 1000 megabyte). Apple gọi dung lượng lưu trữ này là “dung lượng” của iPhone và dung lượng của iPhone giống như ổ cứng trên máy Mac hoặc PC.

Sau khi sử dụng một thời gian và chụp ảnh nhiều, tải nhạc và cài đặt một loạt chương trình, bộ nhớ của nó rất dễ bị hết.

Làm thế nào để kiểm tra có bao nhiêu dung lượng trống trên iPhone?

Mở Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu và xem số ở bên phải của tùy chọn khả dụng.

<span id='lam-the-nao-de-kiem-tra-co-bao-nhieu-dung-luong-trong-tren-iphone'></span>Làm thế nào để kiểm tra có bao nhiêu dung lượng trống trên iPhone?

Nên để lại bao nhiêu bộ nhớ khả dụng trên iPhone?

iPhone là một thiết bị sử dụng rất ít bộ nhớ. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn không cần nhiều bộ nhớ khả dụng để mọi thứ chạy tốt. Bạn nên giữ bộ nhớ khả dụng khoảng 1GB trở lên để tránh làm chậm iPhone.

Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ trên iPhone?

Mở Cài đặt -> Chung -> Bộ nhớ iPhone và bạn sẽ thấy danh sách thả xuống các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPhone của bạn.<span id='lam-the-nao-de-giai-phong-bo-nho-tren-iphone'></span>Làm thế nào để giải phóng bộ nhớ trên iPhone?

Ảnh phải được xóa bằng ứng dụng Ảnh, iTunes hoặc Finder nhưng bạn có thể dễ dàng xóa nhạc và ứng dụng khỏi trang này. Đối với ứng dụng, chỉ cần nhấn vào tên ứng dụng và chọn gỡ cài đặt ứng dụng.

Bạn có thể tối ưu hóa bộ nhớ iPhone của mình bằng cách kích hoạt một số tính năng.

Tất cả các ứng dụng của bạn được tải trong bộ nhớ (và bạn không biết điều đó)

Tất cả các ứng dụng của bạn được tải trong bộ nhớ

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mở nhiều ứng dụng trên máy Mac hoặc PC cùng một lúc? Mọi thứ đều chậm lại và iPhone của bạn cũng vậy.

Mỗi khi bạn mở một ứng dụng, ứng dụng đó sẽ được tải vào bộ nhớ ứng dụng của iPhone. Ứng dụng có đóng khi bạn quay lại màn hình chính không?

Khi bạn thoát khỏi bất kỳ ứng dụng nào, ứng dụng đó sẽ có một khoảng thời gian nhất định để chuyển sang trạng thái ngủ đông, các ứng dụng sẽ có rất ít ảnh hưởng đến iPhone của bạn cho đến khi chúng được mở lại.

Trên thực tế, ngay cả sau khi bạn thoát khỏi ứng dụng, nó vẫn được tải vào RAM của iPhone. iPhone quản lý bộ nhớ tốt nhưng việc mở nhiều ứng dụng cùng lúc có thể làm chậm iPhone của bạn.

Những ứng dụng nào bị treo trên iPhone? Và làm thế nào để đóng chúng?

Để xem các ứng dụng phụ thuộc vào bộ nhớ iPhone của bạn, hãy nhấp đúp vào nút trang chủ và bạn sẽ thấy chế độ xem đa nhiệm. Nếu iPhone của bạn không có nút home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị chế độ xem đa nhiệm.

Để đóng ứng dụng, hãy dùng ngón tay vuốt lên từ màn hình. Thao tác này sẽ không gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng nhưng sẽ xóa ứng dụng khỏi bộ nhớ đang chờ xử lý của iPhone. Bạn nên đóng tất cả các chương trình của mình ít nhất vài ngày một lần để mọi thứ hoạt động trơn tru.

<span id='nhung-ung-dung-nao-bi-treo-tren-iphone-va-lam-the-nao-de-dong-chung'></span>Những ứng dụng nào bị treo trên iPhone? Và làm thế nào để đóng chúng?

Cập nhật ứng dụng

Một cách để giữ cho iPhone và các ứng dụng của bạn chạy trơn tru là cập nhật chúng thường xuyên với các phiên bản mới. Các nhà phát triển phát hành bản cập nhật ứng dụng để sửa lỗi và giới thiệu các tính năng mới.

Để xem ứng dụng nào có bản cập nhật, hãy mở App Store và nhấn vào biểu tượng tài khoản ở góc trên bên phải màn hình.

Đi tới Cập nhật, sau đó chạm vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng bạn muốn cập nhật hoặc chạm vào Cập nhật tất cả để cập nhật tất cả ứng dụng cùng một lúc.

<span id='cap-nhat-ung-dung'></span>Cập nhật ứng dụng

Bạn cần cập nhật phần mềm iPhone

<span id='ban-can-cap-nhat-phan-mem-iphone'></span>Bạn cần cập nhật phần mềm iPhone

Mở Settings -> General -> Software Update, nếu có bản cập nhật phần mềm mới thì tải về và cài đặt.

<span id='ban-can-cap-nhat-phan-mem-iphone'></span>Bạn cần cập nhật phần mềm iPhone

Một số ứng dụng vẫn đang chạy ở chế độ nền

<span id='mot-so-ung-dung-van-dang-chay-o-che-do-nen'></span>Một số ứng dụng vẫn đang chạy ở chế độ nền

Điều quan trọng là một số chương trình vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi đóng cửa. Nếu bạn sử dụng một ứng dụng như Facebook Messenger, bạn có thể muốn được thông báo bất cứ khi nào bạn nhận được tin nhắn mới.

Ứng dụng nào được phép tiếp tục chạy trong nền iPhone?

Mở Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền để xem danh sách các ứng dụng iPhone hiện được phép tiếp tục chạy ngay cả khi chúng không được mở.

<span id='ung-dung-nao-duoc-phep-tiep-tuc-chay-trong-nen-iphone'></span>Ứng dụng nào được phép tiếp tục chạy trong nền iPhone?

Tắt iPhone và bật lại

<span id='tat-iphone-va-bat-lai'></span>Tắt iPhone và bật lại

Chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn không? Câu trả lời là có! Đặc biệt nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trước đó, việc tắt iPhone sẽ giải phóng bộ nhớ iPhone của bạn và mang lại cho nó một khởi đầu mới.

Làm thế nào để khởi động lại iPhone?

Cách khởi động lại iPhone của bạn khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn. Nếu iPhone của bạn không có Face ID, hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện.

<span id='lam-the-nao-de-khoi-dong-lai-iphone'></span>Làm thế nào để khởi động lại iPhone?

Vuốt ngón tay trên màn hình và đợi iPhone của bạn tắt hoàn toàn. Đừng ngạc nhiên nếu mất khoảng 30 giây để vòng tròn nhỏ màu trắng ngừng quay.

Sau khi iPhone tắt, nhấn và giữ nút Nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện, sau đó thả ra. Nếu bạn đã làm theo các bước trên, bạn sẽ thấy tốc độ tăng lên đáng kể sau khi khởi động lại.

Loại bỏ các widget không cần thiết

Các tiện ích được cải thiện trong iOS 14. Giờ đây, chúng có thể được thêm trực tiếp vào màn hình chính. Mặc dù các tiện ích cho phép bạn tùy chỉnh và tận dụng tối đa iPhone của mình, nhưng việc có quá nhiều tiện ích trên màn hình chính có thể làm chậm iPhone của bạn. Tốt hơn nên kiểm tra các plugin của bạn và loại bỏ những plugin bạn không sử dụng.

Đầu tiên, trên màn hình chính, hãy vuốt từ trái sang phải cho đến khi bạn không thể vuốt nữa. Đây là nơi tiện ích xuất hiện, chọn Chỉnh sửa rồi nhấn vào nút dấu trừ ở góc trên bên phải của tiện ích để đóng tiện ích.

<span id='loai-bo-cac-widget-khong-can-thiet'></span>Loại bỏ các widget không cần thiết

Sau đó vuốt từ trái sang phải để trở về màn hình chính. Chạm và giữ bất kỳ tiện ích nào bạn muốn xóa, sau đó chạm vào Xóa tiện ích. Khi cửa sổ xác nhận xuất hiện, nhấp vào Xóa.

<span id='loai-bo-cac-widget-khong-can-thiet'></span>Loại bỏ các widget không cần thiết

Tắt Push Mail

Khi Push Mail được bật, iPhone của bạn liên tục kết nối với máy chủ email của bạn để gửi cho bạn email mới ngay khi chúng được gửi. Mặc dù nghe có vẻ tiện lợi, nhưng nó có thể làm chậm khi iPhone của bạn liên tục kiểm tra tin nhắn mới. Để tăng tốc iPhone của bạn và tiết kiệm pin, UNGDUNGDIENTHOAI.COM khuyên bạn nên chuyển các tin nhắn từ Push sang Fetch.

Mở Cài đặt -> Mail-> Tài khoản.

<span id='tat-push-mail'></span>Tắt Push Mail

Sau đó chọn Tim nguồn cấp dữ liệu mới và tắt công tắc bên cạnh Đẩy ở đầu màn hình. Cuối cùng, chọn tần suất bạn muốn iPhone của mình nhận thông báo mới.

<span id='tat-push-mail'></span>Tắt Push Mail

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao iPhone của bạn quá chậm, tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *